Zelda Tears of the Kingdom vs Breath of the Wild: Tất cả sự khác biệt được giải thích

Giờ đây, The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom cuối cùng đã ra mắt, làm thế nào để nó có thể so sánh với người tiền nhiệm của nó, Breath of the Wild? Khá tốt, thực sự.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild gần như được coi là một trong những trò chơi hay nhất từng được tạo ra. Vì vậy, khi Nintendo thông báo rằng phần tiếp theo trực tiếp đang được thực hiện – một điều không quá phổ biến trong Zelda-verse – nó đã đặt ra câu hỏi: Làm thế nào họ sẽ cải thiện sự hoàn hảo?

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong những tháng trước khi phát hành Tears of the Kingdom, Nintendo đã giữ chặt thẻ của họ, với những cảnh quay và đoạn giới thiệu ban đầu cung cấp những chi tiết mới về trò chơi. Đối với nhiều người, nó có vẻ hơi Mà còn tương tự như Breath of the Wild – cả về lối chơi lẫn bản sắc hình ảnh.

Nhưng sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng chúng ta cũng đã có trong tay Tears of the Kingdom, và tất cả những nỗi sợ hãi đó đã được vượt qua. Trò chơi thực sự lớn, và bằng cách nào đó, nó mang lại cảm giác vừa quen thuộc vừa mới mẻ cùng một lúc. Nếu bạn vẫn không chắc chắn, đây là tất cả những điểm khác biệt chính giữa hai trò chơi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Quần đảo bầu trời trong Zelda Tears of the KingdomNintendo

Bản đồ lớn hơn chúng tôi nhận ra lần đầu tiên

Nếu bạn nghĩ Hyrule đủ lớn trong Breath of the Wild, hãy đợi cho đến khi bạn nhìn thấy bản đồ Tears of the Kingdom. Mặc dù thoạt nhìn cấu trúc chung có thể giống nhau, nhưng có hai lớp mới để khám phá trong trò chơi: Quần đảo Bầu trời ở trên và Độ sâu bên dưới.

Sky Islands không khác nhiều so với vùng đất bên dưới, nhưng điều thú vị thực sự nằm ở việc tìm ra cách lên đó ngay từ đầu; Bạn có thể sử dụng Skyview Tower để phóng mình lên hoặc thử chế tạo phương tiện bay. Sau nhiều giờ vui chơi, việc quay trở lại Hyrule sẽ không bao giờ mất đi sự kỳ diệu của nó.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mặt khác, Depths là một con thú hoàn toàn khác. Cảnh báo công bằng: Nó chứa đầy những con quái vật đáng sợ phải đối mặt và thực tế là nó gần như hoàn toàn tối đen cũng không giúp được gì. Bạn cần phải có trí thông minh của mình khi soi đường, tránh bóng tối và tìm kho báu quý hiếm.

Độ sâu trên bản đồ Zelda Tears of the KingdomNintendo

Link có nhiều khả năng mới như Ultrahand

Thay đổi lớn nhất đối với lối chơi của Tears of the Kingdom là kết quả của cánh tay Zonai mới của Link, mang đến cho anh ta vô số khả năng mới để chơi xung quanh. Điều quan trọng nhất là Ultrahand, có thể được sử dụng để di chuyển các vật phẩm môi trường và hợp nhất chúng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Chúng ta có thể (và hãy thành thật mà nói) dành hàng giờ để loay hoay với Ultrahand một mình, nhưng đó không phải là khả năng duy nhất mà Link có được; Fuse cho phép bạn kích hoạt vũ khí bằng cách gắn các vật phẩm vào chúng, Ascend cho phép bạn bay xuyên qua trần nhà, trong khi Recall có thể được sử dụng để sửa chữa mọi sai lầm bạn đã mắc phải.

Điều tốt nhất về tất cả những khả năng này là chúng được tích hợp rất tốt vào trò chơi đến nỗi chúng không bao giờ giống như những mánh lới quảng cáo – chúng rất cần thiết khi khám phá thế giới Hyrule và giải các câu đố trong Đền thờ. Cần xây dựng một cây cầu? Sử dụng Ultrahand. Không thể tìm thấy một lối thoát? Trèo qua trần nhà!

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Tăng khả năng trong Zelda Tears of the KingdomNintendo

Bên cạnh những khả năng mới này là những người bạn đồng hành sẽ đồng hành cùng bạn khi giải quyết các ngôi đền của trò chơi, chẳng hạn như Tulin, người có thể tạo ra một cơn gió để đẩy bạn tiến lên bầu trời. Khi bạn đã hoàn thành các đền thờ, bạn sẽ có thể mang theo khả năng của họ khi bạn khám phá phần còn lại của Hyrule.

Tears of the Kingdom cho phép bạn sáng tạo hơn

Điều đó có thể khó tin, với tất cả các thiết bị hoang dã mà mọi người đã tạo ra trong Breath of the Wild trong những năm qua, nhưng những khả năng mới của Tears of the Kingdom đã thực sự mở ra cánh cửa để bạn thỏa sức tưởng tượng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Cho dù đó là ‘Pháo laser vệ tinh tấn công quỹ đạo’ (vâng, đó là thứ có thật do ai đó tạo ra) hay chạy bằng tên lửa thiết bị tra tấn Korok, có một số phát minh đáng kinh ngạc ngoài kia. Khả năng sinh ra ngay lập tức các thiết bị Zonai như Tên lửa và Khinh khí cầu chắc chắn sẽ hữu ích.

Bạn có thể hoàn thành trò chơi và không tạo một bản nào trong số những bản dựng lố bịch này, nhưng đó là vẻ đẹp của tất cả. Tears of the Kingdom cho phép bạn xây dựng bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ ra, và khả năng đó chắc chắn sẽ thu hút mọi người chơi và thử nghiệm vượt xa câu chuyện chính.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Không phải mọi thứ đã thay đổi, mặc dù

Mặc dù những thay đổi mà chúng tôi đã đề cập đều là những bổ sung tuyệt vời cho trò chơi, nhưng không thể phủ nhận rằng có nhiều điểm tương đồng giữa Zelda: Tears of the Kingdom và phiên bản tiền nhiệm của nó. Cái chính là phong cách trực quan, rất giống nhau – mặc dù lần này có thể bóng bẩy hơn một chút.

Ngoài các khả năng mới của Link, lối chơi cốt lõi hầu hết giống nhau. Vâng, vũ khí của bạn vẫn sẽ bị hỏng, và vâng, bạn cần trang bị cho Ngôi đền nếu bạn muốn tăng nhịp tim và bánh xe sức chịu đựng của mình. Với nhiều nhân vật và địa điểm quen thuộc, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi chơi Breath of the Wild.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vậy cái nào tốt hơn: Tears of the Kingdom hay Breath of the Wild?

Mặc dù nó sẽ không phù hợp với phép thuật tuyệt đối khi lần đầu tiên bước vào thế giới mở Hyrule trong Breath of the Wild, nhưng có thể nói rằng Tears of the Kingdom là một cải tiến so với trò chơi gốc theo hầu hết mọi cách có thể.

Ảnh chụp màn hình của Zelda Tears of the KingdomNintendo

Các khả năng mới của Link đủ để làm cho phần tiếp theo này có cảm giác khá khác biệt so với phần gốc, vì vậy hãy có một Hyrule được mở rộng rất nhiều để khám phá và một người bạn đồng hành để đi cùng và bạn đã có một người chiến thắng. Ngay cả Đền thờ – vốn là một tính năng gây chia rẽ trong Breath of the Wild – cũng cảm thấy thú vị hơn trong khoảng thời gian này.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Điều đó không có nghĩa là Breath of the Wild là một trải nghiệm tồi tệ hơn. Cả hai tựa game đều xứng đáng với thời gian của bạn và chắc chắn sẽ đi vào lịch sử với tư cách là hai trong số những tựa game vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng khi bạn có phần tiếp theo sử dụng một trò chơi gần như hoàn hảo và khiến nó thậm chí còn hay hơn, thì khó có thể phủ nhận rằng nó xứng đáng với vị trí hàng đầu đó. tại chỗ. .

Bây giờ bạn đã biết Breath of the Wild và Tears of the Kingdom xếp chồng lên nhau như thế nào, hãy xem một số hướng dẫn để giúp bạn quay lại Hyrule dưới đây:

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bản đồ Sky Islands | Tất cả các địa điểm Great Fairy Fountain | Tất cả các vị trí Skyview Tower | Cách lấy Golden Horse của Zelda | Nơi tốt nhất để farm Zonaite | Cách tăng vị trí hàng tồn kho của bạn | Vị trí đá quý bong bóng | Vị trí tượng người thương lượng | Cách lấy bộ Giáp Ma | Lấy Vô Lăng Ở Đâu | Cách tôn vinh Hộp đựng trái tim và Bình thể lực | Làm thế nào để có được Autobuild | Cách lấy Khiên Hylian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *