Vụ kiện giữa Epic và Apple có thể đưa Fortnite trở lại iOS

Diễn biến mới nhất của Epic Games vs. Apple đã nêu lên khả năng Fortnite có thể quay trở lại trên iOS. Đây là thông tin thêm về điều đó.

Xung đột bắt đầu vào tháng 8 năm 2020 giữa Epic Games, người tạo ra Fortnite và Apple, công ty công nghệ đã tạo ra App Store. Bằng cách vượt qua một cách chiến lược khoản hoa hồng 30% của Apple cho các giao dịch mua hàng trong ứng dụng thông qua việc triển khai hệ thống thanh toán trực tiếp trong Fortnite, Epic Games đang vi phạm trắng trợn chính sách của App Store.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hành động ngay lập tức mà Apple thực hiện là rút Fortnite khỏi App Store. Đáp lại, Epic Games đã khởi kiện Apple, cáo buộc hành vi độc quyền và vi phạm chống độc quyền. Giờ đây, sau nhiều phiên tòa và diễn biến của vụ việc mà Apple cũng thắng, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã bác bỏ đơn kháng cáo của cả hai bên.

Trò chơi sử thi / Apple

Người dùng iOS đã hy vọng sự trở lại của Fortnite trong nhiều năm nay.

Là diễn biến mới nhất, CEO của Epic Games Tim Sweeney viết tại X, “Tòa án tối cao đã bác bỏ kháng cáo của cả hai bên đối với vụ kiện chống độc quyền của Epic kiện Apple. Cuộc chiến tại tòa án nhằm mở cửa iOS cho các cửa hàng và thanh toán cạnh tranh đã thất bại ở Hoa Kỳ. Một kết quả đáng buồn cho tất cả các nhà phát triển.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cung cấp thông tin cập nhật về trò chơi và thanh toán trên App Store, anh ấy tiếp tục nói: “Giờ đây, lệnh của Tòa án quận đối với các quy tắc chống lái xe của Apple đã có hiệu lực và các nhà phát triển có thể đưa các nút, liên kết bên ngoài hoặc các lời kêu gọi hành động khác vào ứng dụng của họ . hướng khách hàng đến các cơ chế mua hàng, ngoài IAP’.” Nhưng ngay sau đó, Apple nộp đơn kế hoạch “tuân thủ” thiếu thiện chí đối với các lệnh của Tòa án Quận.

Mặc dù vậy, một số gợi ý thông qua vụ kiện gợi ý về khả năng Fortnite trở lại trên thiết bị iOS. Đây là cách thực hiện.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Fortnite iOS có thể trở lại sau kết quả của vụ kiện Epic kiện Apple

theo Người trong ngành Mark Gruman, Cửa hàng ứng dụng châu Âu trên các thiết bị Apple sẽ nhận được tính năng tải phụ trong vài tuần nữa. Điều này còn có nghĩa là các nhà phát triển sẽ có thể xuất bản ứng dụng mà không cần có sự chấp thuận của Apple.

Tương tự như vậy, Epic Games có thể tận dụng tính năng tải phụ và sớm đưa Fortnite trở lại các thiết bị iOS ở lục địa Châu Âu. Đối với Hoa Kỳ, kết quả của cuộc chiến pháp lý cho đến nay vẫn chưa cho thấy khả năng như vậy.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *