Valorant pro tuyên bố anh ta bị lạm dụng chủng tộc tại giải đấu VCT

Valorant pro Ali ‘Swerl’ Kobraee đã tuyên bố trên Twitter rằng anh ấy đã bị lạm dụng chủng tộc tại một giải đấu VCT sau khi những người mặc áo của đội đối lập gọi anh ấy là khỉ và tạo ra tiếng động vật trong trận đấu.

Swerl, người thi đấu cho đội RNG đến từ Trung Quốc, tuyên bố rằng những người dường như có liên quan đến Monarch Effect đã gọi anh ta là khỉ và phát ra tiếng khỉ trong Vòng loại Valorant Champions China. Tay vợt người Iran cho biết anh đã trình bày vụ việc với các quan chức của giải đấu và tuyên bố rằng một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Sau Bản đồ 2 (Haven), một số người chơi hoặc quản lý gọi tôi là houzi (khỉ) trong phòng tắm. Họ mặc áo ME và trong bản đồ sau cứ phát ra tiếng khỉ,” Swerl viết trong một tweet hiện đã bị xóa.

RNG thua Monarch Effect 2-1 trong loạt trận đầu tiên của họ và bị loại khỏi giải đấu. Đồng đội của Swerl, ‘xiaonuo’, đã xác nhận hành vi lạm dụng trong một tweet cũng đã bị xóa.

Twitter

Tweet của Swerl cáo buộc phân biệt chủng tộc trong giải đấu VCT

Cả RNG, Monarch Effect và Riot Games đều chưa bình luận về tình huống này tại thời điểm viết bài. Swerl nói rằng anh ấy đã xóa dòng tweet đầu tiên của mình vì “cuộc điều tra đang diễn ra” về các cáo buộc của anh ấy.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Tôi biết những gì tôi đã nghe,” anh nói. “Nhưng quy tắc là quy tắc.”

Valorant pro tuyên bố anh ta bị lạm dụng chủng tộc tại giải đấu VCT

Swerl là một chuyên gia Valorant đã ra mắt vào năm 2020 ở Châu Đại Dương, lọt vào top 4 tại First Strike Oceania với Mindfreak vào năm đó. Anh ấy bắt đầu thi đấu tại Trung Quốc với RNG vào đầu năm 2023 và trở thành Duelist chính của đội kể từ đó.

Tweet xiaonuoTwitter

Đồng đội của Swerl đã xác nhận việc lạm dụng chủng tộc.

Mười hai đội đang cạnh tranh trong vòng loại cơ hội cuối cùng của Trung Quốc cho Valorant Champions 2023, với ba vị trí trên vạch. Monarch Effect sẽ tiếp tục trận đấu với Bilibili Gaming ở vòng tiếp theo của giải đấu.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *