Valorant pro cấm thi đấu giữa trận sau khi clip phân biệt chủng tộc xuất hiện trở lại

Một tuyển thủ Valoran người Brazil đã bị cấm thi đấu giữa giải đấu sau khi một đoạn clip anh ta nói một thuật ngữ phân biệt chủng tộc lại xuất hiện trên mạng.

Alexandre ‘xand’ Zizi là một tuyển thủ Valorant người Brazil và trước đây là tuyển thủ CS:GO trước khi gia nhập Riot Games. Cầu thủ này đã từng khoác áo những đội tuyển Brazil xuất sắc nhất như FURIA Esports, Ninja in Pyjama và 00 Nation.

xand cũng đã được liên kết với nhiều đội Brazil khác nhau trong mùa giải VCT 2023-24, với đội nổi bật nhất là LOUD.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cho đến nay, anh ấy vẫn duy trì được kỹ năng của mình trong mùa giải này, tham gia các giải đấu và thậm chí cả các buổi tập thử. Tuy nhiên, tại sự kiện gần đây nhất của anh ấy, Trò chơi thể thao điện tử đa nền tảng 2023, xdan đã bị cấm sau khi chơi hai trò chơi với The Union với tư cách là người dự bị.

Lệnh cấm được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi một video xuất hiện lại trên mạng xã hội xdan nói rằng những lời miệt thị chủng tộc trong một trận đấu ESEA ở CS:GO. Các ban tổ chức giải đấu bị cấm xdan khỏi giải đấu có hiệu lực ngay lập tức cũng như tất cả các phiên bản tương lai của chuỗi sự kiện.

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Valorant pro bị cấm sau khi clip bảy năm xuất hiện trở lại

Chuyên gia người Brazil đã lên mạng xã hội để giải quyết tình hình và cũng đưa ra thông tin cập nhật về tình trạng đội bóng hiện tại của anh ấy.

“Mọi người đều thấy rằng điều này không bao giờ xảy ra nữa, tôi không còn là người đó nữa và tôi sẽ chứng minh điều đó cho các bạn thấy. Tôi không biết tương lai của mình sẽ ra sao nhưng tôi chỉ muốn xin lỗi vì đã làm tổn thương bạn. Tôi hiểu rằng đây là hậu quả từ hành động của tôi và không giống với những gì tôi đã làm”, anh nói.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Khi mùa giải sắp kết thúc, xdan có thể bỏ lỡ cuộc thi VCT Châu Mỹ một lần nữa. Anh ấy bắt đầu mùa giải 2023 tại KRÜ Esports trước khi phải ngồi dự bị và cuối cùng chuyển đến 00 Nation ở Giải đấu Challenger Brazil.

Hầu hết đội hình Brazil và LATAM tại VCT Châu Mỹ đã được thiết lập hoặc đang hoàn thiện và xdan được cho là đã không được cung cấp sau khi dùng thử với LOUD. Liệu sự xuất hiện trở lại của đoạn clip này có ảnh hưởng đến triển vọng đội bóng trong tương lai của anh ấy hay không vẫn còn phải xem vì mùa giải VCT vẫn đang diễn ra.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *