Valorant cuối cùng cũng có ngày ra mắt tại Trung Quốc

Riot Games đã công bố ngày ra mắt chính thức của Valorant tại Trung Quốc, nơi người chơi sẽ có quyền truy cập vào các tính năng trong trò chơi được yêu cầu cao.

Kể từ khi được phát hành toàn cầu vào năm 2020, Valorant đã trở thành một trong những tựa game thể thao điện tử cấp một và bắn súng góc nhìn thứ nhất phổ biến nhất thế giới, với các giải đấu được tổ chức trên khắp thế giới và số tiền thưởng trị giá hàng triệu đô la.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, chỉ đến tháng 12 năm 2022, Tencent, công ty mẹ của Riot Games, mới được bật đèn xanh để ra mắt trò chơi tại Trung Quốc. Vài ngày trước Tết, Valorant nằm trong số hơn 40 tựa game nước ngoài được Cục Quản lý Xuất bản và Báo chí Quốc gia (NPPA) của chính phủ Trung Quốc phê duyệt cho năm 2023.

Vào tháng 2, Bloomberg đã báo cáo rằng Valorant sẽ ra mắt tại Trung Quốc vào mùa hè. Ngoài ra, có thông tin cho rằng công ty con của Tencent, TJ Sports, đã bắt đầu thảo luận với những người chơi và tổ chức ở Trung Quốc với mục đích thành lập một giải đấu Valorant tại quốc gia này.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Sau nhiều tháng mong đợi, Riot Games cuối cùng đã công bố thêm chi tiết về việc ra mắt Valorant ở Trung Quốc tại một sự kiện ở Thượng Hải.

Ngày phát hành Valorant tại Trung Quốc

Valorant sẽ được phát hành tại Trung Quốc vào ngày Ngày 12 tháng 7 năm 2023. Điều này đã được Riot xác nhận tại sự kiện Thượng Hải.

John Needham, Chủ tịch Riot Games Esports, Whalen Rozelle, COO của Esports, và Anna Donlon, SVP và Nhà xuất bản điều hành của Valorant, là một trong những nhân vật cấp cao của công ty tham dự sự kiện này.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Needham chỉ lên sân khấu vào cuối, ngay trước khi có thông báo rằng máy chủ Trung Quốc sẽ ra mắt vào ngày 12 tháng 7.

Ban đầu, Valorant sẽ ra mắt tại Trung Quốc chỉ với 16 Đặc vụ và 4 bản đồ. Cũng có thông báo rằng người chơi của máy chủ Trung Quốc sẽ có quyền truy cập vào vũ khí cận chiến Tai Chi Fan độc quyền và công cụ ghi âm tích hợp – một tính năng mà người chơi trên toàn thế giới đã yêu cầu từ lâu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Thông báo về việc ra mắt Valorant tại Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh sự kiện offline chính thức đầu tiên của trò chơi được tổ chức tại quốc gia này. Từ ngày 3 đến ngày 16 tháng 7, 12 đội hàng đầu ở Trung Quốc sẽ thi đấu tại Thượng Hải trong vòng loại Trung Quốc cho Valorant Champions 2023, sự kiện kết thúc mùa giải sẽ diễn ra ở Los Angeles.

Tại sự kiện VCT Masters Tokyo gần đây, EDward Gaming đã chứng minh rằng đội Trung Quốc có những gì cần thiết để đánh bại những đội mạnh nhất thế giới.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

EDG đã chấm dứt chuỗi trận không thắng của Trung Quốc tại các sự kiện quốc tế và kết thúc với tỷ số 5-6 tại sự kiện này, đánh bại NAVI, T1 và nhà vô địch thế giới Valorant LOUD. Zheng ‘ZmjjKK’ Yongkang đã tự khẳng định mình là một trong những tài năng trẻ thú vị nhất trong trò chơi, đạt được 103 lần hạ gục Người điều hành cao nhất giải đấu, nhiều hơn gấp ba lần số người chơi gần nhất tiếp theo.

Rozelle đã thông báo rằng Trung Quốc sẽ được tích hợp vào Valorant Champions Tour (VCT). Thông tin chi tiết về cách điều này sẽ diễn ra và giải đấu Valorant Trung Quốc sẽ được tiết lộ tại Hội nghị thượng đỉnh thể thao điện tử toàn cầu Tencent 2023 vào ngày 14-15 tháng 7.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *