Trò chơi Người sói hay nhất bạn có thể chơi vào năm 2023

Mệt mỏi vì zombie và ma cà rồng? Tại sao không thử một số trò chơi người sói hay nhất mà bạn có thể chơi?

Người sói đã là một phần của văn hóa đại chúng trong nhiều thế kỷ và nỗi ám ảnh của chúng ta về họ sẽ không sớm biến mất. Khái niệm về một thứ gì đó đen tối sống bên trong chúng ta và có khả năng giải phóng điều này lên kẻ thù của chúng ta khá ly kỳ. Trò chơi cho phép chúng ta sống trong tưởng tượng khủng khiếp này.

Sự phổ biến của người sói vẫn còn nhờ các bộ phim, chương trình truyền hình và trò chơi, mỗi bộ phim đều mang đến một góc nhìn mới về huyền thoại kinh dị. Dưới đây là những trò chơi người sói hay nhất mà bạn có thể chơi trong năm nay.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Capcom

Ẩn mình trong tầm mắt, Varcolac có thể khiến bạn ngạc nhiên nếu không cẩn thận.

Ngôi làng ác quỷ

Đợi đã, không phải Resident Evil thường nói về zombie và sự bùng phát virus sao? Vâng, và theo nhiều cách, Làng cũng vậy. Có một bệnh lây lan và Moroaica rất giống với những thây ma T-virus ngày xưa, nhưng kẻ thù chính trong Resident Evil Village lại là Lycan.

Về mặt kỹ thuật, đây không phải là người sói, chỉ là những người bị nhiễm bệnh do virus điều khiển và biến đổi để trở nên lông xù và hoang dã hơn. Những kẻ phản diện trong trò chơi đặt tên cho chúng là Lycan vì chúng khiến chúng liên tưởng đến người sói. Điều này và việc RE Village cảm nhận được điều gì đó đúng đắn từ Hammer Horror là lý do tại sao chúng tôi đưa chúng vào danh sách này.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Làng RE cũng bắt chước ma cà rồng và những quái vật khác trong văn hóa dân gian châu Âu trong suốt quá trình hoạt động của nó. Ngoài ra còn có một loại kẻ thù Varcolac có hình dáng và hành động giống hệt người sói. Từ ‘Varcolac’ cũng được dịch theo nghĩa đen là người sói trong tiếng Romania.

Người sói ngày tận thế Earthblood

Một trong những game mới nhất và đúng nghĩa nhất về người sói, Earthblood đưa người chơi vào vai Cahal, một người sói bị đàn của anh ta bỏ rơi. Cahal hiện hoạt động như một kẻ khủng bố sinh thái chiến đấu với một tập đoàn tàn nhẫn, có ý định làm ô nhiễm thế giới của anh ta bằng lòng tham của chúng. Trò chơi là một phần của vũ trụ World of Darkness cùng với series Vampire: The Masquerade.

Có liên quan:

11 skin CS2 & CSGO đắt nhất năm 2023: Knife, AK-47, AWP, v.v.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điều khiến Earthblood trở nên độc đáo là Cahal không chỉ là một người biến thành người sói, tức là con lai giữa Người và Sói, anh ta còn có thể biến thành một con sói thực sự. Điều này mang lại cho anh ta ba hình thức khác nhau để sử dụng để khám phá và chiến đấu, giúp mang lại sự đa dạng cho trò chơi.

Sự chảy máu

Trò chơi Người sói hay nhất bằng máuTừ phần mềm

Người sói săn thợ săn trong Bloodborne.

Mặc dù người sói chỉ là một phần nhỏ của Bloodborne, nhưng chúng thể hiện sự hiện diện của mình một cách đáng chú ý, đặc biệt là ở đầu trò chơi. Có rất nhiều quái vật khác nhau trong Bloodborne, một số dựa trên các tác phẩm của HP Lovecraft, trong khi một số khác chịu ảnh hưởng từ văn hóa dân gian châu Âu. Một số thậm chí còn dựa trên tác phẩm trước đây của From Software với loạt phim Dark Souls.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhưng người sói xuất hiện nhiều lần trong suốt câu chuyện của trò chơi. Họ cũng đóng vai trò là ông chủ trong một số trường hợp. Trên thực tế, khi Bloodborne đang được phát triển, nó được gọi là Beast Souls. Rất nhiều tác phẩm nghệ thuật quảng cáo ban đầu chủ yếu lấy người sói làm chủ đề trung tâm.

Sinh vật ác mộng

Nói về Bloodborne và Dark Souls, Nightmare Creatures đã tạo ra khuôn mẫu để làm theo từ nhiều năm trước. Thật ngạc nhiên khi thấy Sinh vật ác mộng giống với nhiều trò chơi hiện đại ngày nay. Trò chơi ban đầu được phát hành trên PlayStation gốc và có lối chơi chặt chém góc nhìn thứ ba chắc chắn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sinh vật ác mộng cũng có yếu tố kinh dị sinh tồn bên cạnh khả năng chiến đấu của nó. Một trong những cuộc chạm trán đáng sợ nhất là cuộc chiến với tên trùm chống lại một người sói hung dữ. Đây có lẽ là khoảnh khắc siêu nhiên lớn nhất trong trò chơi điện tử và cho các nhà phát triển khác thấy tiềm năng của người sói trong các dự án tương lai.

The Elder Scrolls V Skyrim

Trò chơi Người sói hay nhất của SkyrimBethesda

Trở thành người sói ở Skyrim có thể vừa là một lời nguyền vừa là một điều may mắn.

Skyrim có nhiều thứ khác nhau đối với nhiều người khác nhau, nhưng trò chơi này cũng cho phép bạn chơi qua nó và sống trong thế giới trò chơi với tư cách là một người sói. Ngay sau khi gia nhập Companions (phiên bản trò chơi của Hiệp hội Chiến binh), người chơi sớm phát hiện ra rằng nhiều thành viên khác đã trở thành người sói – và sau đó được mời trở thành người sói.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Có những ưu và nhược điểm khi chấp nhận món quà đen tối này. Người chơi có thể biến hình ít nhất một lần mỗi ngày, sử dụng sức mạnh của mình để hỗ trợ họ trong nhiệm vụ chống lại rồng hoặc tiếp tục chiến đấu trong cuộc nội chiến. Việc hóa thân thành người sói mang đến một bộ kỹ năng hoàn toàn mới – chưa kể sức mạnh to lớn của quái thú.

Nhưng cũng phải trả giá – việc biến hình trước mặt người dân thị trấn sẽ treo thưởng cho cái đầu của người chơi và các nhóm huyền bí khác có thể cấm họ tham gia, ít nhất là cho đến khi họ hồi phục sau tình trạng hóa sói.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sói Trong Chúng Ta

The Wolf Among Us là một trò chơi phiêu lưu của Telltale có lối chơi tương tự như loạt phim The Walking Dead trước đây của họ. Nó cũng dựa trên tiểu thuyết đồ họa Fables nổi tiếng. Người chơi sẽ vào vai Bigby, hiện thân sống động của The Big Bad Wolf trong nhiều câu chuyện cổ tích khác nhau.

Bigby muốn tiếp tục từ vai một nhân vật phản diện trong truyện và hiện làm cảnh sát trưởng của Fabletown – bảo vệ hóa thân sống của các nhân vật trong truyện khác. Anh ta cũng rất giống một người sói và có khả năng đi đến những nơi tối tăm nếu tình huống đó đòi hỏi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù là anh hùng của trò chơi, quá khứ của Bigby là một con quái vật và sự không chắc chắn khi là người sói khiến anh ta trở nên thú vị. Anh ta cũng sẽ luôn được nhiều người coi là Sói xấu lớn, bất kể anh ta làm gì để chuộc lỗi.

Lệnh năm 1886

Game Người sói hay nhất The Order 1886Phim trường Santa Monica

Đây là một trận đấu trùm khó quên.

Lệnh 1886 đã chia rẽ người chơi khi nó xuất hiện, đó là lý do tại sao phần tiếp theo vẫn chưa thành hiện thực. Trò chơi lấy bối cảnh thời đại Victoria thay thế và có nhiều đề cập đến Sherlock Holmes, Jack the Ripper cũng như các biểu tượng văn học và lịch sử mang tính biểu tượng khác của thời đại. Hội là một phiên bản hiện đại của các Hiệp sĩ Bàn tròn, bỏ những cái tên như Sir Galahad làm tước hiệu cho các thành viên của mình.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trong game, The Order phải điều tra và ngăn chặn âm mưu biến London thành sân chơi của người sói và ma cà rồng. Mặc dù có cơ chế bắn súng góc nhìn thứ ba vững chắc, phần đáng nhớ nhất của trò chơi là phân đoạn kinh dị sinh tồn, nơi người chơi bị những người sói khát máu rình rập xung quanh một bệnh viện tối tăm.

Truyền thuyết về công chúa Chạng vạng Zelda

Sau cuộc phiêu lưu đi biển tươi sáng và quyến rũ của The Wind Waker, trận chiến tiếp theo của Link chống lại Ganon là một nhiệm vụ đen tối và nham hiểm. Khi bắt đầu trò chơi, Link bị nguyền rủa và biến thành Wolf Link. Midna, một cư dân của Vương quốc Chạng vạng giúp Link hiểu cách sử dụng khả năng của mình.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Link có thể biến thành hình dạng sói vào lúc hoàng hôn và sử dụng sức mạnh mới của mình để cứu Công chúa Zelda và đánh bại Ganon một lần nữa. Cơ chế đó đã không được sử dụng trong trò chơi Zelda kể từ đó, tuy nhiên trong Breath of the Wild, Wolf Link đã trở lại. Chỉ lần này anh mới có thể được triệu tập từ Chạng vạng để hỗ trợ các mối quan hệ hiện tại trong trận chiến.

Điều này mang lại cho Link một con sói đồng hành, thứ giúp nâng cao trải nghiệm khi bạn khám phá bản đồ trong BOTW. Mặc dù nếu bạn nghĩ về điều đó, Link thực sự đang tự gọi mình, điều này hơi lạ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Để biết thêm nội dung kinh dị và danh sách thú vị, hãy xem một số hướng dẫn của chúng tôi bên dưới:

10 game MMO hay nhất năm 2022 | Hướng dẫn cho người mới bắt đầu Thế giới mới | Game kinh dị Roblox đáng sợ hay nhất | Game kinh dị VR hay nhất | Game kinh dị độc lập hay nhất | Game kinh dị miễn phí hay nhất | Game kinh dị nhiều người chơi hay nhất | Những game kinh dị hay nhất để xem trên Twitch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *