Tốc độ chạy của Pokemon Black sẽ không giống với phương pháp phá kỷ lục mới

Kỷ lục tốc độ của Pokemon Black đã bị phá vỡ, kết quả của việc khai thác liên quan đến đám mây bụi cho phép người chơi tránh các trận chiến bắt buộc với các thành viên của Team Plasma.

Khai thác chạy nhanh mới trong Pokemon Black đã phá vỡ kỷ lục, vì nó cắt giảm vài phút thời gian cần thiết để kết thúc trò chơi, nhờ có thể bỏ qua các trận chiến bắt buộc của huấn luyện viên và lao về cuối trò chơi.

Các đội phản diện của loạt Pokemon (ngoại trừ một số mục cuối cùng) thường có âm mưu phụ riêng, nơi người chơi phải ngăn chặn các mục tiêu xấu xa của chúng. Điều này thường liên quan đến việc đến thăm căn cứ chính của họ và chiến đấu với các thành viên đang đau buồn của cá nhân họ trước khi bắt đầu một trận chiến đỉnh cao với thủ lĩnh của họ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Đối với những người chạy tốc độ, các đội phản diện là một sự phân tâm lớn vì họ thêm những trận chiến không cần thiết vào trò chơi. Điều này là do việc hoàn thành thử thách Pokemon League (đánh bại tám Gym Leader và Elite Four) là mục tiêu của trò chơi, vì vậy các nhóm như Team Rocket và Team Galactic chỉ đang lãng phí thời gian.

Khai thác đám mây bụi Pokemon đen phá kỷ lục tốc độ

Một video mới trên kênh YouTube PulseEffects phác thảo các cách khai thác mà người chơi tốc độ được sử dụng để hoàn thành kỷ lục Pokemon Black. Thật không may, việc này tốn nhiều công sức hơn so với việc hack và khai thác Pokemon thông thường.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Phương pháp chạy tốc độ mới liên quan đến việc đối phó với Team Plasma, vì có nhiều trận chiến bắt buộc chống lại các thành viên của họ, mỗi trận đều có một cảnh giới thiệu khó chịu có logo của đội.

Pokemon Black & White có một cơ chế khiến một đám mây bụi có thể xuất hiện trên đường đi của người chơi, có thể được sử dụng để chặn tầm nhìn của các thành viên Team Plasma, giúp họ tránh được.

Để thực hiện việc khai thác này, một chương trình bên ngoài được sử dụng để xác định giá trị RNG của trò chơi nhằm xác định số lần di chuyển cần thiết để khởi động đám mây bụi. Sau đó, họ phải bắt Lilipup với Đặc điểm Adamant, vì nó hoàn hảo để chạy. Bằng cách tính đến bước này, người chơi có thể đánh giá khi nào đám mây bụi sẽ xuất hiện. Có nhiều phần có thể áp dụng thủ thuật này, vì vậy hãy nhớ xem video PulseEffects để biết thêm chi tiết.

Có liên quan:

24 thẻ Pokemon đắt nhất và hiếm nhất được bán

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhờ phương pháp mới này, tốc độ Pokemon Black tiếng Anh và tiếng Nhật trên Speedrun.com được những người chơi sử dụng khai thác đám mây bụi dẫn đầu. Thủ thuật này vẫn chưa nhận được sự chấp nhận rộng rãi của những người chạy tốc độ vì việc tìm ra RNG và tất cả những rắc rối cần thiết để thực hiện nó thật khó chịu.

Pokemon Black & White là sản phẩm tiếp theo được làm lại, điều đó có nghĩa là Unova sẽ trở lại trong tương lai gần. Điều này có nghĩa là một kỷ nguyên mới của tốc độ Unova đang đến với chúng ta, vì vậy người chơi Pokemon Black & White sẽ cần tận dụng tối đa lợi thế khai thác mới này nếu họ muốn cắt giảm nhiều thời gian kỷ lục nhất có thể trước khi Gen V được tái sinh trên hệ thống mới.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *