Thống kê của VCT Masters Tokyo cho thấy bốn Valorant Agent không được các chuyên gia sử dụng

Các Vòng bảng VCT Masters Tokyo đã kết thúc và tỷ lệ chọn Đặc vụ cho thấy 4 nhân vật hoàn toàn nằm ngoài meta chuyên nghiệp.

Valorant, giống như hầu hết các môn thể thao điện tử phục vụ trực tiếp, có một dàn nhân vật luân phiên rất hữu ích hoặc hoàn toàn không sử dụng được trong lối chơi chuyên nghiệp tùy thuộc vào bản vá của trò chơi. VCT Masters Tokyo đang được tiến hành và đang được chơi trên Bản vá 6.10, điều đó có nghĩa là một số tùy chọn Đại lý Chuyên nghiệp phổ biến một thời không còn mạnh như trước.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khi các vòng bảng của giải đấu hoàn tất, đã chơi đủ trò chơi để đọc số liệu thống kê về tỷ lệ chọn của Đại lý và thu thập những gì Đại lý đang tham gia và thoát khỏi meta.

Xuyên suốt 25 bản đồ đã thi đấu ở vòng bảng, chỉ có Yoru, Reyna, Chamber và Phoenix là chưa góp mặt tại giải đấu.

Valorant Agent VCT Masters Tokyo tỷ lệ chọn cho thấy bốn phía sau

Thay đổi lớn nhất so với những năm trước là việc thiếu các trò chơi ở Hội trường. Sentinel từng điều hành toàn bộ hệ sinh thái chuyên nghiệp Valorant và là Đặc vụ được chọn nhiều nhất trong các sự kiện khác nhau. Ở Valorant Champions 2022, Chamber được chọn trong hơn 60% số trận đã đấu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Trò chơi bạo loạn

Chamber là Đặc vụ tốt nhất để chơi trong Valorant chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, sau nhiều lần giảm sức mạnh và sau đó là các đợt buff cho các Sentinel khác, Chamber đã hoàn toàn không còn xuất hiện trong meta chuyên nghiệp. Nhóm đã chọn thay thế Chamber bằng Killjoy, người đã thấy tỷ lệ chọn của mình tăng đáng kể vào năm 2023 nhờ một số sự phô trương hoặc Đặc vụ từ các lớp khác như Vệ binh hoặc Đấu thủ.

Sự vắng mặt của Yoru, Reyna và Phoenix cho đến nay phần lớn không có gì đáng ngạc nhiên. Theo The Spike, bộ ba Duelist đã nằm trong số những Đặc vụ ít được chọn nhất trong trò chơi chuyên nghiệp, vì có sẵn những lựa chọn mạnh mẽ hơn như Jett, Raze và Neon.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Các đội thường thử các lựa chọn không phù hợp với meta như Yoru và Reyna hoặc đã bị loại khỏi sự kiện, NAVI hoặc vẫn chưa chơi trận nào, Paper Rex.

Mặc dù những Đặc vụ này vẫn chưa xuất hiện, nhưng các đội vẫn có cơ hội đưa họ trở lại meta chuyên nghiệp trong VCT Masters Tokyo khi giải đấu bắt đầu vòng loại trực tiếp vào ngày 15 tháng 7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *