Thiết kế của Palworld bị fan chê là quá giống Pokemon

Thiết kế của Pal trong Palworld đã bị người chơi Pokemon trên mạng xã hội chỉ trích vì quá giống với Pokemon mang tính biểu tượng.

Không mất nhiều thời gian để người hâm mộ Pokemon và Palworld xếp hàng và bắt đầu tranh cãi. Người hâm mộ Palworld ca ngợi sự mới mẻ của trò chơi đối với thể loại sinh tồn và bắt quái vật, trong khi người hâm mộ Pokemon phàn nàn về sự thiếu độc đáo của trò chơi.

Điều này không có nghĩa là tất cả người hâm mộ Pokemon đều không thích Palworld, vì nhiều người chơi thích cả hai tựa game này. Chỉ là những điểm tương đồng giữa hai thương hiệu đã tạo ra sự thù địch và hành vi mang tính bộ lạc, đặc biệt là với thành công đáng kinh ngạc của Palworld khi ra mắt.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điều quan trọng nhất với Palworld là liệu nó có ăn cắp thiết kế Pokemon hay không, có thể là sử dụng AI. Điều này đã khiến người hâm mộ Pokemon đưa ra những so sánh giữa Pals và Pokemon để xem liệu chúng có thực sự giống như người ta nói hay không.

Người hâm mộ đã nhận thấy sự tương đồng giữa Pal và Pokemon

Một người dùng Twitter/X tên là Cecilia Fae đã tạo một chủ đề nêu ra một số điểm tương đồng giữa Pals và Pokemon, một số trong đó rất giống nhau. Điều này bao gồm Pal trông giống Lucario, Shaymin, Giratina và Electabuzz.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Một số trong những cái rõ ràng hơn bao gồm Lycanroc và Gigantamax Eevee, gần như là các giao diện thay thế với một vài chỉnh sửa nhỏ. Điều này là do lớp lông xù quanh cổ Gigantamax Eevee cũng như kích thước và hình dạng tổng thể của Lycanroc.

Có một số Pal có thiết kế gợi nhớ đến Pokemon huyền thoại nổi tiếng, bao gồm Xerneas và Cobalion. Chúng tôi có hai con hươu pha lê và hai con dê màu xanh mây uy nghi trải rộng trên hai thương hiệu khác nhau.

Câu hỏi hiện tại mà người hâm mộ đang đặt ra là liệu nhà phát triển Palworld có thực sự ăn cắp Pokemon hay không và liệu Pokemon Company có căn cứ nào để khởi kiện hay không. Suy cho cùng thì Palworld vẫn đang trong giai đoạn Early Access nên vẫn còn thời gian để thay đổi thiết kế trước khi ra mắt chính thức.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Đây là hành vi trộm cắp trắng trợn… Tôi cảm thấy ghê tởm khi mọi người chơi trò chơi này một cách thiếu suy xét vì “ồ, đó là một trò chơi hài hước”, một người dùng viết, trong khi một người khác nói, “Hầu hết chúng trông giống như các bản mash-up Pokemon do người hâm mộ tạo ra.”

“Nhìn thấy điều này khiến tôi rất hạnh phúc, tôi không phát điên”, một người dùng khác viết, “Chỉ là một số người bạn khiến tôi tự hỏi” tại sao họ trông bình thường đến vậy “vì họ thực sự như vậy!”

Sự nổi tiếng đáng kinh ngạc của Palworld không hề bị suy giảm bởi những tranh cãi, với nhiều người dường như sẵn sàng bỏ qua những điểm tương đồng vì nó quá thú vị. Điều đó giúp ích cho việc The Pokemon Company đã khiến nhiều người hâm mộ xa lánh do sự ngu ngốc của Gen 9, khiến mọi người khao khát một giải pháp thay thế.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Liệu sự giống nhau của Pal trong Palworld có đủ để thúc đẩy hành động pháp lý hay không vẫn còn phải xem. Công ty Pokemon chắc chắn có tiền và động cơ để đưa các nhà phát triển Palworld ra tòa, với khả năng phá hủy trò chơi trong tương lai nếu hệ thống pháp luật ủng hộ luật sư của Pikachu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *