The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom kết thúc giải thích

Đã đi đến cuối cuộc phiêu lưu Zelda 2023 nhưng không chắc ý nghĩa của nó là gì? Đây là phần kết của Tears of the Kingdom được giải thích.

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom là phần tiếp theo của Breath of the Wild tuyệt vời năm 2017 và giống như người tiền nhiệm của nó, nó không gây thất vọng. Không giống như hầu hết các trò chơi Zelda, Tears of the Kingdom theo dõi trực tiếp trò chơi cuối cùng, thay vì khởi động lại bộ truyện và lấy bối cảnh ở một thời đại khác của Hyrule.

Điều này có nghĩa là sẽ có nhiều câu chuyện và cốt truyện hơn để hiểu vào khoảng thời gian này vì Tears of the Kingdom là đỉnh cao của hai trò chơi thay vì một. Đừng sợ, vì chúng tôi đã chia nhỏ phần cuối để giải thích chính xác những gì đã xảy ra trong phần cuối của Tears of the Kingdom.

Truyền thuyết về Zelda Nước mắt của Vương quốcNintendo

Tears of the Kingdom là phần tiếp theo của Breath of the Wild. Nhưng điều đó có ý nghĩa gì đối với đoạn kết?

Quỷ Vương

Để hiểu phần kết của Tears of the Kingdom, điều quan trọng cần biết là trò chơi đi sâu vào quá khứ của Hyrule để kể câu chuyện của nó – đưa Link và Zelda đấu với một phiên bản Ganon cũ hơn nhiều so với phiên bản mà họ phải đối mặt trong Breath of the Wild. Mặc dù chúng tôi sẽ không đào sâu quá nhiều vào các trò chơi trước, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về những gì đang diễn ra.

Ở phần đầu của Breath of the Wild, cả Link và Zelda đều đã có một trận chiến khốc liệt chống lại Ganon, giết chết anh ta trước khi hai anh hùng chìm vào giấc ngủ để chờ anh ta trở về. Trở thành một thế lực quái gở xấu xa có tên là Tai họa Ganon, kẻ thủ ác đã nhấn chìm Hyrule vào bóng tối trước khi hắn bị đánh bại một lần nữa.

Đây chắc chắn không phải là lần đầu tiên các phiên bản Link và Zelda đóng cửa Ganon, vì trận chiến của họ đã xảy ra hàng chục lần qua các thời đại. Khi Ganon xuất hiện, một công chúa và một chiến binh mặc đồ xanh luôn đứng dậy để gặp anh ta. Nguồn gốc của điều này được giải thích trong Skyward Sword, nhưng cũng có những người khác phản đối nó.

Vị vua và nữ hoàng đầu tiên của Hyrule đã thành lập một liên minh giữa các chủng tộc Zonai và Hylian, với việc Vua Zonai Rauru kết hôn với Nữ hoàng Hylian, Sonia. Khi linh hồn tái sinh của Demise, Quỷ vương, tìm thấy một vật chủ mới trong chiến binh Gerudo Ganondorf, kẻ thủ ác sau đó đã khủng bố Hyrule, giết chết nữ hoàng, và sau đó bị Vua Rauru giết và phong ấn – bằng chính mạng sống của mình.

Mặc dù linh hồn của Ganondorf sẽ tiếp tục xuất hiện với tư cách là Ganon nhiều lần qua các thời đại, nhưng Ganondorf ban đầu, người đã hợp nhất với Quỷ vương vẫn bị mắc kẹt dưới vương quốc. Kẻ thủ ác được tung ra ở phần đầu của Tears of the Kingdom khi Link và Zelda phát hiện ra xác của Ganondorf và Quỷ vương lại nổi cơn thịnh nộ.

Zelda speedrunner hoàn thành game sau 94 phút Ganon run sợNintendo

Ganondorf được truyền linh hồn của Quỷ Vương.

Tears of the Kingdom kết thúc giải thích

Vào cuối Tears of the Kingdom, Link đã có thể hợp nhất các chủng tộc khác nhau của Hyrule để tạo thành sáu Hiền nhân, và cả đội đối đầu với Ganondorf hiện đã trẻ hóa. Họ đã đánh bại quân đội của anh ta và đích thân chiến đấu với Link Ganondorf, đánh bại Gerudo trong một trận chiến. Không muốn thua cuộc một lần nữa, Ganondorf cho phép Quỷ vương kiểm soát hoàn toàn mình và biến thành một con Rồng bóng tối khổng lồ.

Với sự giúp đỡ của Rồng ánh sáng, người đã theo dõi Master Sword kể từ lần cuối Link sử dụng nó, cả hai đã cùng nhau chiến đấu với Rồng quỷ trên bầu trời Hyrule. Sau khi họ chiến thắng, Quỷ vương đã bị tiêu diệt và hòa bình được lập lại cho vương quốc.

Link, Zelda và Nhà hiền triết du hành đến một lâu đài trên bầu trời giống với địa điểm đầu tiên mà Quỷ vương bị đánh bại trong Skyward Sword. Tại đây, linh hồn của Vua Rauru và Nữ hoàng Sonia chúc mừng các anh hùng trước khi biến mất, để lại Hyrule cho Link và Zelda chăm sóc một lần nữa. Mặc dù Tai họa Ganon, Ganondorf và Quỷ vương đều bị tiêu diệt, nhưng lời nguyền của Sự hủy diệt có nghĩa là mối đe dọa của Ganon sẽ luôn trỗi dậy.

Vậy là xong, câu chuyện Legend of Zelda: Tears of the Kingdom kết thúc. Để biết thêm nội dung Zelda, hãy xem một số hướng dẫn của chúng tôi bên dưới:

Bản đồ Sky Islands trong Zelda: Tears of the Kingdom | Tất cả các vị trí Geoglyph | Vũ khí vẫn bị hỏng trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom? | Tất cả các địa điểm Great Fairy Fountain | Tất cả các vị trí Skyview Tower | Cách lấy Golden Horse của Zelda | Nơi tốt nhất để farm Zonaite | Làm thế nào để tăng lượng hàng tồn kho của bạn trong Zelda: Tears of the Kingdom | Vị trí đá quý bong bóng | Vị trí tượng người thương lượng | Cách lấy bộ Giáp Ma | Lấy Vô Lăng Ở Đâu | Cách tôn vinh Hộp đựng trái tim và Bình thể lực trong Zelda: Tears of the Kingdom | Làm thế nào để có được Autobuild | Cách lấy Khiên Hylian

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *