The Legend of Zelda: Phiên bản hay nhất của Công chúa danh giá trong toàn bộ nhượng quyền thương mại

Thương hiệu Legend of Zelda sẽ chẳng là gì nếu không có Công chúa chính, một nhân vật mặc dù không phải là nhân vật chính nhưng luôn là một phần không thể thiếu trong mọi trò chơi. Nhưng phiên bản Zelda nào là tốt nhất? Từ Ocarina of Time đến Breath of the Wild, đây là những mục yêu thích của chúng tôi.

Mặc dù The Legend of Zelda có thể được đặt tên theo Công chúa của nó, nhưng người chơi sẽ điều khiển Liên kết trong mọi cuộc phiêu lưu trong sê-ri. Do đó, một số trò chơi đặt Zelda ở vị trí thứ yếu hoặc hoàn toàn không bao gồm cô ấy, trong khi những trò chơi khác giao cho cô ấy một vai trò quan trọng hơn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, với tư cách là một người chơi Zelda lâu năm, người đã hoàn thành xuất sắc gần như mọi trò chơi trong nhượng quyền thương mại, tôi thấy rằng trải nghiệm tổng thể luôn tốt hơn khi Công chúa Zelda được giao một vai trò lớn hơn – hoặc ít nhất là khi cô ấy được miêu tả theo một cách thú vị. .

Rốt cuộc, toàn bộ nhượng quyền thương mại được đặt theo tên của anh ấy, không phải Link. Mặc dù anh ta có thể là anh hùng và người mang Triforce of Courage, nhưng bản chất của nhượng quyền thương mại là Link và Zelda phải làm việc cùng nhau, kết hợp sức mạnh của Triforce của họ và đánh bại Ganon xấu xa.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Công chúa Zelda dễ dàng là một trong những nhân vật nữ mang tính biểu tượng nhất trong trò chơi, vì vậy với The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom hiện đã ra mắt, tôi đã tổng hợp những gì tôi tin là năm phiên bản hay nhất của Công chúa Zelda từ khắp nơi nhượng quyền thương mại gần như lâu đời, 40 năm.

nội dung:

  • Ocarina of Time của Zelda
  • Công chúa chạng vạng Zelda
  • Thanh kiếm Skyward của Zelda
  • Bản nhạc ma Zelda
  • Hơi thở của Zelda hoang dã

Công chúa Zelda trong Ocarina of Time

Nhiều người vẫn coi tựa game 3D Zelda đầu tiên của Nintendo là một trong những game hay nhất mọi thời đại, phần lớn là do thiết kế và chiến đấu sáng tạo của nó vào thời điểm đó. Tuy nhiên, điều khiến tôi khác biệt với Ocarina of Time so với nhiều trò chơi được phát hành trong khoảng thời gian này là sắc thái tinh tế của nữ anh hùng Zelda.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Công chúa Zelda Ocarina xuất sắc nhất mọi thời đạiNintendo

Zelda cải trang thành Sheik để giúp Link trong suốt trò chơi

Thay vì bị mắc kẹt, Zelda cải trang thành Sheik trong suốt trò chơi, giúp đỡ Link trong nhiệm vụ của anh ấy và hướng dẫn anh ấy đến bất cứ nơi nào anh ấy cần đến. Mặc dù bản thân điều này đã rất ấn tượng, nhưng đó là một kỳ tích thậm chí còn tuyệt vời hơn khi người ta cho rằng Zelda dường như đang lẩn trốn và chạy trốn hơn nửa thập kỷ trước khi Liên kết trưởng thành xuất hiện.

Chân dung Zelda của Ocarina of Time cũng đã đưa ra các cuộc thảo luận về sự bất ổn định giới tính trong không gian trò chơi, do thiết kế hiệu suất nam tính hơn của cô ấy với tư cách là Sheik. Và khi đến lúc chiến đấu với Ganondorf, Zelda sẽ ở đó để giúp Link và giúp hạ gục Vua Gerudo.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Công chúa Zelda trong Công chúa Chạng vạng

Bao gồm Twilight Princess trong danh sách này có thể khiến nhiều người ngạc nhiên. Xét cho cùng, đây là một trong những mục Zelda đặt Công chúa vào thế có lợi cho Midna, Công chúa của vương quốc Chạng vạng.

Công chúa hay nhất Zelda Công chúa hoàng hônNintendo

Công chúa hoàng hôn bao gồm một phiên bản Zelda cũ hơn, thông minh hơn

Tuy nhiên, khoảng thời gian ngắn chúng tôi dành cho Zelda là khoảng thời gian củng cố vai trò của cô ấy trong Công chúa Chạng vạng như một trong những hình ảnh đại diện tốt nhất cho một người cai trị trẻ tuổi. Anh ấy uy nghiêm và khôn ngoan, điều mà bạn mong đợi với tư cách là người nắm giữ Triforce of Wisdom.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Anh ấy cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với người dân của mình và vùng đất Hyrule, hiến thân cho Zant để bảo vệ người dân của mình. Vì vậy, trong khi Zelda có thể không có vai trò lớn nhất trong Twilight Princess, bản chất trưởng thành của trò chơi cho phép cô ấy tỏa sáng với tư cách là một nhà lãnh đạo và chiến binh trong khi sống đúng với tên tuổi của mình.

Công chúa Zelda trong Skyward Sword

Mặc dù Skyward Sword không phải là một trò chơi hoàn hảo, nhưng một khía cạnh của mục này mà người hâm mộ yêu thích là vai trò kể chuyện lớn hơn. Đặc biệt, cách động giữa Link và Zelda được đặt ở vị trí trung tâm của trò chơi này.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Giống như cuộc hành trình của cô ấy trong Breath of the Wild, Zelda Skyward Sword phát triển ý thức trách nhiệm và sức mạnh tuyệt vời khi trò chơi kết thúc. Cô ấy bắt đầu là một phụ nữ trẻ và cuối cùng thấy mình là tái sinh của Nữ thần Hylia.

Skyward Sword phiên bản tốt nhất của ZeldaNintendo

Câu chuyện của Skyward Sword là một trong những câu chuyện hay nhất trong toàn bộ sê-ri.

Anh ấy cũng là một nhân vật rất dễ mến, và sự đầu tư này vào anh ấy làm tăng thêm cảm giác tuyệt vọng và mong muốn thực sự cứu anh ấy. Rốt cuộc, đây là Zelda đã bắt đầu tất cả, vì vậy không thể phủ nhận rằng cô ấy là một trong những phiên bản quan trọng nhất của nhân vật cho đến nay.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Công chúa Zelda trong Spirit Trek

Trò chơi Nintendo DS Zelda bị đánh giá thấp này có một điều mà không trò chơi nào khác trong nhượng quyền thương mại làm được: Một phiên bản Zelda không chỉ đồng hành cùng Link trong hành trình của anh ấy mà còn thực sự giúp anh ấy trong trận chiến.

Được rồi, cô ấy có thể ở dạng ma trong khi giúp Link ra ngoài, tuy nhiên, việc có tính năng Zelda trong toàn bộ trò chơi là một thay đổi mới mẻ so với các mục khác mà cô ấy chỉ xuất hiện trong một số đoạn cắt cảnh.

Bài hát tinh thần công chúa Zelda hay nhấtNintendo

Spirit Tracks bao gồm một phiên bản có thể chơi được của Zelda… đại loại vậy.

Hơn nữa, thời gian trên màn hình được thêm vào mang lại cho nó nhiều chiều hơn. Anh ấy bốc đồng và còn trẻ và vẫn đang tìm được chỗ đứng của mình với tư cách là một nhà lãnh đạo. Tuy nhiên, vào cuối Spirit Track, anh ta đã vượt qua nỗi sợ hãi và giúp đánh bại Chancellor Cole, một người sử dụng siêu năng lực và điều khiển anh ta trong những thời điểm đầu của trò chơi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Hoàng tử Zelda trong Breath of the Wild

Nhiều người hâm mộ đang hy vọng có được phiên bản Zelda có thể chơi được trong Tears of the Kingdom, và mong muốn này phần lớn phụ thuộc vào việc Nintendo khắc họa Công chúa trong Breath of the Wild tốt như thế nào.

Mặc dù anh ấy đã giúp Link trong trận chiến cuối cùng và vẫn bị mắc kẹt trong phần lớn thời gian của trò chơi, Nintendo đã khôn ngoan biến sự cô lập của anh ấy thành một khoảnh khắc dũng cảm – một khoảnh khắc sử dụng sức mạnh của mình để gài bẫy Ganon cho đến khi Link sẵn sàng đối mặt với anh ta.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Zelda trong hơi thở của hoang dãNintendo

Công chúa Zelda đấu tranh với vai trò và quyền hạn của mình trong Breath of the Wild

Tuy nhiên, chúng ta có được một bức tranh toàn cảnh về Zelda thông qua các đoạn hồi tưởng. Chúng tôi thấy hành trình của anh ấy để mở khóa sức mạnh của mình; cuộc đấu tranh nội tâm của anh ấy giữa việc muốn tham gia lĩnh vực này hay lãnh đạo Hyrule; và cuối cùng, sự tức giận của anh ấy đối với Link vì đã thích nghi với vai diễn của anh ấy quá nhanh.

Anh ấy không hoàn hảo theo bất kỳ cách nào, nhưng sự phát triển của anh ấy liên quan đến mối quan hệ của anh ấy với Link và sự tiến hóa của anh ấy thành người nắm giữ Triforce of Wisdom là rất quan trọng khi nhìn vào toàn bộ trò chơi. Thời gian sẽ cho biết anh ấy phát triển hơn nữa như thế nào trong Tears of the Kingdom.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Muốn có thêm nội dung The Legend of Zelda? Hãy nhớ xem một số tin tức về Tears of the Kingdom của Dexerto bên dưới:

Tất cả kẻ thù mới trong Legend of Zelda: Tears of the Kingdom | Cách vào Sky Island trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom | Vũ khí vẫn bị hỏng trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom? | Thăng hoa trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom là gì? | Đặt trước The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ở đâu | Có một ngôi đền trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *