Team VGC Pokemon Korea bị truất quyền thi đấu Nationals vì sử dụng Metronome chuyển động

Bốn thành viên của đội Pokemon VGC cạnh tranh của Đội Hàn Quốc đã bị loại khỏi Cúp Huấn luyện viên Pokemon Hàn Quốc vì cố gắng sử dụng động thái Metronome để phản đối.

Với sự kiện Giải vô địch thế giới Pokemon năm 2023 sắp diễn ra, nhiều người chơi Pokemon cạnh tranh từ khắp nơi trên thế giới đang cố gắng hết sức để cạnh tranh và giành vị trí cao nhất trước giải đấu lớn.

Tuy nhiên, The Pokemon Company International và các nhà tổ chức sự kiện có các quy tắc nghiêm ngặt khi tham gia các giải đấu và các quy tắc cũng như điều kiện này đôi khi khác nhau tùy theo quốc gia.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Giờ đây, một đội đầy đủ gồm bốn người chơi đã bị loại khỏi Cúp huấn luyện Pokemon Hàn Quốc sau khi tất cả họ lên kế hoạch sử dụng Pokemon biết di chuyển Metronome như một hình thức phản đối trong khi phát sóng trực tiếp.

Team VGC Pokemon Korea bị loại khỏi Nationals

Người chơi VGC và Quản lý đội Nash Hàn Quốc tiết lộ trên Twitter rằng anh ấy và toàn bộ đội của anh ấy gồm ba người chơi khác đã bị loại khỏi Vòng chung kết Pokemon Trainer Cup Hàn Quốc qua email vào ngày 3 tháng 6 năm 2023.

Theo Nash, đội đang chuẩn bị cho trận Chung kết Coaches Cup sẽ được truyền hình trực tiếp. Trận đấu sẽ phân định thứ hạng từ 1 đến 4, nhưng theo pro VGC, “chúng tôi đã bị khóa trong [Pokemon Worlds] Ngày thứ hai nên không có nhiều thứ bị đe dọa.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nash và các đồng đội Blue, Sangyoon và Mija quyết định họ sẽ thi đấu trong một trận chiến Metronome trong trận Chung kết. Đối với những người có thể không biết, Metronome là một nước đi mà khi được sử dụng, chọn một nước đi ngẫu nhiên từ hầu hết mọi nước đi có sẵn trong chuỗi và sử dụng nó để chống lại đối thủ.

Đương nhiên, điều này làm cho chiến đấu hỗn loạn và thú vị, nhưng mang lại một lớp chiến lược tốt nhờ yếu tố hoàn toàn ngẫu nhiên của hình thức chiến đấu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nhóm đã quyết định tổ chức trận chiến Metronome này như một hình thức phản đối. Nash giải thích, “…giống như phần còn lại của châu Á, Hàn Quốc đã trải qua một năm đau khổ,” và đề cập đến các sự kiện thế giới khiến việc tổ chức và tham gia các sự kiện IRL gần như không thể thực hiện được trong bốn năm.

Các giải đấu gần đây mà người chơi Hàn Quốc có thể tham gia đã có những vấn đề khó chịu, chẳng hạn như thể thức tốt nhất và giao tiếp kém từ ban tổ chức và TPCi, khiến nhiều người chơi Hàn Quốc thất vọng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Thật không may cho Đội Hàn Quốc, các nhà tổ chức giải đấu đã không đánh giá cao sự phản đối và truất quyền thi đấu của cả bốn người chơi qua email vào ngày 3 tháng 6 năm 2023, trước trận Chung kết. Theo Nash, lý do bị loại được liệt kê là: “Tất cả Pokemon bị khóa trong đã học được một động tác nhất định”, đề cập đến Metronome.

Tại thời điểm viết bài, Pokemon Trainer Cup Hàn Quốc về cơ bản đã bị hủy bỏ hoàn toàn mà không có người chiến thắng nào được quyết định. Ngoài ra, Đội Hàn Quốc đã mất vé mời tham dự Giải vô địch thế giới Pokemon năm 2023 trong Ngày thứ 2.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *