Shell gây phẫn nộ sau khi quảng cáo nhiên liệu hóa thạch bằng chiến dịch Fortnite

Shell đã bị chỉ trích vì nhắm mục tiêu vào nhóm nhân khẩu học trẻ sau khi chiến dịch Fortnite của họ thúc đẩy việc sử dụng khí đốt trong bối cảnh khủng hoảng khí hậu hiện nay.

Theo NASA, 97% các nhà khoa học về khí hậu đã công bố đồng ý rằng hiện tượng nóng lên toàn cầu là có thật và con người đang gây ra vấn đề này.

Trên thực tế, các dự đoán cho thấy rằng trong vòng 50 năm tới, các vùng nhiệt đới, bờ biển và đất nông nghiệp trước đây sẽ ngày càng khó sinh sống, khiến hàng triệu người mất nhà cửa.

Với suy nghĩ này, không có gì ngạc nhiên khi một nghiên cứu gần đây vào năm 2021 cho thấy 83% trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 16 đến 25 cảm thấy con người đã “không chăm sóc được hành tinh này”.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Và Shell dường như muốn củng cố niềm tin đó bằng chiến dịch tiếp thị mới nhất của họ nhằm quảng bá khí đốt tới khán giả trẻ thông qua Fortnite và mạng xã hội.

Công ty đã hợp tác với những người sáng tạo trên Fortnite để quảng cáo loại khí cao cấp mới của mình bằng bản đồ có tên Shell Ultimate Road Trips. Người chơi cần đổ xăng tại trạm xăng Shell trước khi bắt đầu và được khuyến khích chia sẻ ảnh chụp màn hình trò chơi của họ trực tuyến.

Những người sáng tạo nội dung trên nhiều nền tảng truyền thông xã hội khác nhau đã được Shell tài trợ để quảng bá chiến dịch và những người chơi nổi tiếng đã được “mời” thử nghiệm bản đồ. Media Matters đã xác định được ít nhất sáu người truyền phát Twitch đang làm việc với công ty:

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
  • ‘Kẻ trừng phạt’
  • ‘Đồi Nate’
  • ‘Sang trọng’
  • ‘brookeab’
  • ‘Nhà du hành vũ trụ’
  • ‘Grady_Rains’

Bất chấp những nỗ lực hết mình để thu phục thế hệ trẻ, chiến dịch của Shell vẫn vấp phải sự phẫn nộ vì không tính đến tình hình toàn cầu hiện nay.

Để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, IEA đã ban hành Lộ trình Net Zero đặt ra lộ trình toàn cầu nhằm đưa ngành năng lượng của thế giới về mức 0 và hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5°C.

Và lộ trình cảnh báo rõ ràng rằng “không cần có dự án dầu khí dài hạn mới ở thượng nguồn”.

Có liên quan:

24 thẻ Pokemon đắt nhất và hiếm nhất được bán

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, Shell đang triển khai một kế hoạch kinh doanh mà theo Bloomberg, sẽ đặt “dầu khí lên hàng đầu và trung tâm trong khi dành vai trò hỗ trợ nhỏ hơn cho các nỗ lực phát thải carbon thấp”.

Và rõ ràng hoạt động tiếp thị nhắm vào trẻ em là một phần của kế hoạch. Kiểm tra tất cả các tin tức giải trí mới nhất trên trang của chúng tôi ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *