Riot tiết lộ thể thức VCT Mùa 2024 cho vòng loại Kickoff và Champion

Riot đã tiết lộ thông tin chi tiết về thể thức VCT 2024 cho giải Kickoff và vòng loại Champion, đây là tất cả những gì bạn cần biết.

Khi mùa giải 2024 sắp bắt đầu với giải đấu Kickoff khu vực, Riot cuối cùng đã tiết lộ thể thức và cách các đội sẽ đủ điều kiện tham gia Valorant Champions.

Nó là tiết lộ vào tháng 8 năm 2023, lịch trình của năm 2024 sẽ như thế nào, với một số thay đổi mạnh mẽ đối với việc phân chia khu vực và vòng loại.

Bây giờ chúng ta hãy xem thể thức của giải đấu Kickoff mới sẽ như thế nào và các đội sẽ giành quyền tham dự Nhà vô địch như thế nào.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Giải thích về định dạng VCT Kickoff 2024

Tất cả các giải đấu Kickoff khu vực sẽ có thể thức giống nhau.

Mỗi trận Khởi động sẽ bắt đầu bằng Vòng bảng, với tất cả 11 đội được chọn thành ba nhóm. Hai bảng sẽ có bốn đội và một bảng sẽ có ba đội.

Các đội hàng đầu của khu vực, sẽ được xác định bởi các đội có vị trí cao nhất tại Champions 2023, sẽ được xếp vào nhóm ba người, với quyền mua vào vòng thứ hai trong nhóm của họ.

Trò chơi bạo loạn

Mỗi bảng sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp kép, tất cả các trận đấu đều diễn ra theo thể thức Bo3. Ba đội chiến thắng của mỗi bảng sẽ tiến vào Vòng loại trực tiếp Giai đoạn 3. Ba đội đứng thứ hai còn lại sẽ tiến vào Vòng khởi động 2.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trong Vòng khởi động Giai đoạn 2, ba đội đứng thứ hai sẽ đối đầu theo thể thức vòng tròn một lượt, chỉ một trong ba đội giành được một suất vào vòng loại trực tiếp.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Tại Vòng Playoff, bốn đội còn lại sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp, với hai đội vào chung kết xác nhận vị trí của họ tại Madrid Masters.

Các đội đến từ vòng play-in sẽ được xếp đối diện vào bảng đấu với các đội thắng trong bảng của mình để đảm bảo không lặp lại B03.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Những người chiến thắng Kickoff cho mỗi khu vực sẽ nhận được hạt giống hàng đầu tại Madrid Masters và ba điểm Vô địch để giành quyền tham dự Valorant Champions 2024.

Giải thích về Trình độ vô địch Valorant 2024

Đối với các đội đủ điều kiện tham dự Champions 2024, họ có thể đủ điều kiện bằng cách đứng trong top 3 trong Vòng loại trực tiếp cấp 2 của khu vực hoặc thông qua Điểm vô địch kiếm được trong suốt cả năm.

Các đội có thể kiếm được Điểm vô địch bằng nhiều cách khác nhau. Nếu một đội giành chiến thắng ở Vòng khởi động khu vực, Vòng loại trực tiếp Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2, Madrid Masters hoặc Shanghai Masters, họ sẽ được thưởng ba điểm.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Colin Young-Wolff/Trò chơi bạo loạn

Evil Geniuses đã giành được Nhà vô địch Valorant năm 2023

Mỗi trận thắng trong Giai đoạn 1 và 2 khu vực sẽ ghi được một điểm cho một đội. Ở cả hai hạng, mỗi đội sẽ chơi 10 trận thường lệ trong mùa giải.

Hạt giống thứ nhất và thứ hai trong mỗi Giai đoạn Playoff sẽ được quyền vào vòng thứ hai của cuộc thi và cũng kiếm được thêm điểm vì cả hai đội sẽ được tham gia ít hơn một trận đấu.

Không giống như ba mùa giải VCT vừa qua, sẽ không có LCQ dành cho Nhà vô địch, thay vào đó, suất dành cho hạt giống số 4 sẽ được quyết định bởi tính nhất quán của đội trong suốt mùa giải.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *