Riot được cho là đã chặn FlyQuest mua slot VCT của Evil Geniuses

Riot Games được cho là đã chặn FlyQuest vào VCT Châu Mỹ bằng cách mua một vị trí từ Evil Geniuses trong mùa giải 2023/34.

Evil Geniuses và đội hình Valorant của nó là những câu chuyện nóng hổi trong mùa giải 2023/24 khi đội giành chức vô địch Thế giới giao dịch với tổ chức thể thao điện tử. EG đã trải qua đợt sa thải hàng loạt trong suốt năm 2022 và 2023 nhưng vẫn cố gắng tập hợp được một đội hình Valorant đáng kinh ngạc, đứng thứ hai tại Masters Tokyo và hạng nhất tại Valorant Champions.

Tuy nhiên, do cắt giảm nhân sự trong suốt cả năm, tổ chức này đang phải đối mặt với một tình thế tiến thoái lưỡng nan khi được cho là phải cắt giảm chi phí bằng cách cắt giảm lương cầu thủ. Người chơi phải đối mặt với việc bị cắt lương và thậm chí bị đưa vào “nhà tù hợp đồng” khi các tổ chức đàm phán để có được mức mua cao nhất cho hợp đồng của họ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Theo Richard Lewis, Evil Geniuses được cho là đã từ chối khoản mua lại trị giá 100.000 USD cho các cầu thủ ngôi sao Max ‘Demon1’ Mazanov và Ethan ‘Ethan’ Arnold.

Mọi thứ thậm chí còn trở nên hoang dã hơn ở hậu trường khi EG cũng được cho là đang đàm phán với FlyQuest để bán vị trí VCT và đội hình của họ trước khi Riot chốt thỏa thuận.

FlyQuest sắp có mặt tại VCT Châu Mỹ

Theo báo cáo từ Sheep Esports, FlyQuest và Evil Geniuses đã đàm phán về việc mua lại vị trí và đội VCT EG trong vài tháng. Hai tổ chức được cho là đã đạt được thỏa thuận, nhưng việc này được giao cho Riot Games phê duyệt lần cuối.

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, các nhà phát triển Valorant đã chặn động thái này theo báo cáo. Không giống như các giải đấu thể thao điện tử khác của Riot trong Liên Minh Huyền Thoại, giải đấu VCT có các đội đối tác thay vì các tổ chức nhượng quyền.

Colin Young-Wolff/Trò chơi bạo loạn

Toàn đội của 2023 Evil Geniuses Valorant.

Tổ chức thể thao điện tử này đã ký hợp đồng 4 năm với Riot Games để thi đấu ở các giải đấu VCT tương ứng của họ trên khắp thế giới và không sở hữu các vị trí. Báo cáo tuyên bố rằng EG và FlyQuest đang hy vọng rằng Riot sẽ cho phép giao dịch này được thực hiện vì G2 Esports gần đây đã mua lại đội hình và vị trí VCT của The Guard.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

FlyQuest cũng được cho là đang chạy đua để ký hợp đồng với các cựu tuyển thủ Guard và tiếp quản vị trí tạm thời của VCT Americas.

Evil Geniuses hiện chuẩn bị đối đầu với các đội VCT Châu Mỹ khác trong giải đấu Kickoff với đội hình gần như hoàn toàn khác so với năm ngoái. Liệu tổ chức này có tiếp tục tham gia Valorant hay không sau khi hết hạn hợp đồng 4 năm với Riot cho VCT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *