Người tạo Pokemon Go Niantic đang bị kiện vì cáo buộc ‘thiên vị tình dục’ tại nơi làm việc

Một cựu nhân viên của Niantic đã kiện nhà phát triển Pokemon Go vì thiên vị nơi làm việc, sau khi cô ấy tuyên bố rằng mình được trả lương thấp hơn các đồng nghiệp nam mặc dù được tăng lương.

Quấy rối và kiện tụng thiên vị giới tính trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây.

Nhà phát hành Call of Duty, Activision, phải đối mặt với một loạt vụ kiện phân biệt giới tính tại nơi làm việc vào năm 2021 và 2022, trong khi PlayStation cũng bị hành động tương tự vào năm 2021.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Giờ đây, nhà phát triển Pokemon Go Niantic đã bị kiện vì thiên vị nơi làm việc.

Người tạo Pokemon Go Niantic đang bị kiện bởi các nhân viên cũ

Một cựu nhân viên của Niantic đang kiện nhà phát triển Pokemon Go theo báo cáo của The Verge. Sau khi cá nhân này tuyên bố rằng công ty đã tạo ra một “câu lạc bộ nam” và rằng anh ta được trả lương thấp hơn so với các đồng nghiệp nam của mình, anh ta đã chọn kiện Niantic.

Theo vụ kiện, người phụ nữ được đề cập bắt đầu làm việc tại nhà phát triển Pokemon Go vào năm 2020, nhưng nhanh chóng được thăng chức vào “khoảng” năm 2021. Tuy nhiên, ngay sau khi được thăng chức, cô ấy đã biết được rằng một đồng nghiệp nam kiếm được nhiều tiền hơn cô ấy mặc dù thực tế là cô ấy có bằng cấp. hiệu suất cái nào cao hơn. chức vụ và nhiều trách nhiệm hơn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Cô ấy được tăng lương lên 115.000 đô la vào năm 2023, khiến mức lương của cô ấy thấp hơn mức 127.000 đô la mà các nhân viên nam của Niantic đã báo cáo một năm trước đó.

Vào khoảng thời gian này, người phụ nữ, được xác định là Jane Doe trong vụ kiện, cũng biết rằng cô ấy được trả ít hơn 10.000 đô la so với mức lương mà Niantic đưa ra cho vị trí này. Niantic tiết lộ phạm vi lương như một phần của luật minh bạch có hiệu lực đối với những người sử dụng lao động ở California có hơn 15 nhân viên.

Anh ấy nêu lên mối lo ngại về sự đa dạng, công bằng và hòa nhập của các giám đốc cũng như các đối tác chủ chốt của Niantic, đồng thời tuyên bố rằng công ty và ban quản lý của người đàn ông này “thù địch với những lời phàn nàn của anh ấy.” Theo nhân viên cũ, các giám đốc điều hành tại cuộc họp cũng nói rằng đánh giá công việc của cô ấy bị ảnh hưởng bởi các cuộc thảo luận tại nơi làm việc của cô ấy với các đồng nghiệp khác và cô ấy được trả lương thấp hơn đồng nghiệp của mình do lo ngại về tiền lương.

Có liên quan:

24 thẻ Pokemon đắt nhất & hiếm nhất đã được bán

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nhân viên này đã bị nhà phát triển Pokemon Go sa thải như một phần của đợt sa thải của công ty vào tuần trước. Hơn 230 nhân viên đã bị Niantic sa thải và nhà phát triển trò chơi này đã đóng cửa NBA All-World, cũng như các trò chơi dựa trên thương hiệu Harry Potter và Calan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *