Người hâm mộ Pokemon bị chia rẽ về nguồn gốc của âm nhạc cổ điển chủ đề lướt sóng mang tính biểu tượng của Hoenn

Hai mươi năm sau khi phát hành trò chơi Gen 3, người hâm mộ Pokemon đã tìm thấy sự tương đồng giữa chủ đề lướt sóng của Hoenn từ Pokemon Ruby, Sapphire, & Emerald và âm nhạc cổ điển của Tchaikovsky, nhưng không phải ai cũng đồng ý.

Trò chơi điện tử thường lấy cảm hứng từ âm nhạc cổ điển, đặc biệt là các trò chơi cổ điển có xu hướng sử dụng nhiều giai điệu đơn giản trong nhạc nền của chúng.

Một số ví dụ về điều này bao gồm chủ đề Tetris dựa trên bài hát dân ca Nga Korobeiniki, việc Peggle sử dụng Ode to Joy của Beethoven và Earthworm Jim 2 có bản Sonata piano ciptune No. 14.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Giờ đây, những người hâm mộ Pokemon đang phát hiện ra rằng trò chơi đã xác định thời thơ ấu của họ cũng có thể có chủ đề lấy cảm hứng từ âm nhạc cổ điển tuyệt vời.

Chủ đề lướt sóng Pokemon Gen 3 lấy cảm hứng từ họa tiết Tchaikovsky

Chủ đề lướt sóng từ trò chơi Hoenn Pokemon đã được công nhận là có khả năng dựa trên tác phẩm ‘Valse Sentimentale’ của nhạc sĩ cổ điển nổi tiếng người Nga Pyotr Ilyich Tchaikovsky.

Điều này đã được phát hiện bởi một người chơi tinh ý và phát hiện này đã khiến những người hâm mộ Pokemon kinh ngạc, những người hầu như không biết về nguồn gốc tiềm ẩn của chủ đề này.

“Ồ! Tôi yêu nhạc cổ điển, nhưng tôi chưa bao giờ biết điều này, cảm ơn bạn!

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Lần đầu tiên tôi nghe Tchaikovsky, tôi lập tức thích anh ấy, nhưng một thập kỷ sau, tôi nhận ra rằng tôi đã bị Pokemon lôi kéo để thích công việc của anh ấy.”

Bạn có biết rằng chủ đề trượt băng của Hoenn dựa trên điệu Valse Sentimentale của Tchaikovsky? bởi u/LexLawliet trong pokemon

Tuy nhiên, không phải ai cũng bị thuyết phục về những điểm tương đồng với một số câu trả lời đặt câu hỏi liệu hai chủ đề có liên quan với nhau hay không.

“Phần nhạc cụ tương tự nhau và cả hai bài hát đều sử dụng nhịp điệu” một phần tư, một phần tám, một phần tư (điều mà không phải điệu valse nào cũng làm được), nhưng giai điệu và hợp âm thì khác nhau. Pokémon có thể lấy cảm hứng từ các bài hát khác, nhưng hai bài hát này hoàn toàn khác nhau tổng thể.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Điều này đã được xác nhận? Bởi vì tôi sẽ nói tất cả mọi thứ nhưng cấu trúc của mẫu nhỏ đó khá khác biệt, giai điệu chính, cách phối khí, thậm chí cả các nốt trong mẫu đó. Nhưng nếu đó là sự thật thì thật tuyệt.”

Mặc dù chúng tôi không biết liệu chủ đề Lướt sóng từ Ruby, Sapphire và Emerald có dựa trên Tchaikovsky hay không, nhưng đây không phải là lần đầu tiên Pokemon lấy cảm hứng từ âm nhạc cũ.

Một trong những chủ đề sớm nhất của sê-ri, âm nhạc của Pokemon Red and Blue Route 1, thường được so sánh với bài hát dân ca Polly Wolly Doodle.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên âm nhạc của Tchaikovsky được liên kết với Pokemon. Âm nhạc của Giáo sư Oak từ Red & Blue và sau đó là chủ đề Pokemon Talk của Radio Oak trong Gold & Silver tương tự như Vũ điệu Trung Quốc từ The Nutcracker của Tchaikovsky.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *