Người hâm mộ chỉ trích việc chấm điểm “gian lận” khi người chơi Pokemon TCG nhận được Dragonite xếp hạng hiếm

One Collector đã giao lại Dragonite ‘7’ cho PSA và thay vào đó nhận được ‘9’ trong quá trình chấm điểm rực rỡ, và người hâm mộ không hài lòng.

PSA, Nhà chứng nhận thể thao chuyên nghiệp, là một trong ba tổ chức chấm điểm thẻ, cùng với Beckett và CGC. Nhờ danh tiếng của họ, PSA chấp nhận thẻ từ các nhà sưu tập trên khắp thế giới để xác minh tính xác thực của chúng, nhưng không phải lúc nào họ cũng làm đúng.

Vì vậy, khi một nhà sưu tập gửi một tấm thẻ Ba Tư có những nét vẽ nguệch ngoạc đáng nghi vấn tới PSA vào đầu năm 2023, doanh nghiệp phân loại thẻ đã thu hút sự chú ý vì đã cho phép nó trải qua quá trình phân loại. Họ cũng hào phóng cho người Ba Tư điểm PSA là 8.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sự thiếu chính xác và nhất quán rõ ràng của PSA đã khiến người sưu tập thẻ Pokemon này phải sửng sốt sau khi anh ta gửi lại một Dragonite mà anh ta đã cứu được từ một phiến đá nứt để được phân loại lại.

Thẻ Pokemon Dragonite nhận được điểm PSA mà không có lý do rõ ràng

Cấp độ được trao và dường như tùy ý khiến bộ cơ sở Dragonite phiên bản đầu tiên này đi từ 7 đến 9. Vì, như người dùng Raknith đã nói, “PSA không nhất quán. PSA cũng đáng giá nhất”, nhiều nhà sưu tập thất vọng.

Cảm ơn PSA 🫡
byu/flowwbo trong PokemonTCG

Đây không phải là lần đầu tiên PSA gây được sự chú ý. Một công ty phân loại trung cấp trước đây liên kết với PSA, Ludkins, đã thất bại vào năm ngoái và bỏ trốn với rất nhiều thẻ sưu tập.

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Một công ty phân loại thẻ khác, Beckett cũng được đánh giá cao nhưng họ cũng không xa lạ gì với những tranh cãi sau khi một nhà sưu tập Pokemon TCG bị mất 16.000 USD khi Beckett làm mất thẻ Pokemon.

Một số nhà sưu tập không tin tưởng vào việc phân loại thẻ chút nào. Wonderful_Being_9368 cho biết “Thẻ chấm điểm là trò lừa đảo lớn nhất. Lỗi của con người sẽ luôn tồn tại và phụ thuộc vào cách học của người chấm điểm.”

Một giải pháp thay thế dành cho những người sưu tập muốn xác thực và tăng giá trị thẻ của họ là chọn một công ty ít tên tuổi hơn – nhưng rõ ràng là nhiều người chơi không phải là người hâm mộ lớn của toàn bộ hệ thống.

Có liên quan:

24 thẻ Pokemon đắt nhất và hiếm nhất được bán

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nếu bạn nhấp vào liên kết sản phẩm trên trang này, chúng tôi có thể kiếm được một khoản hoa hồng liên kết nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *