Người chơi Pokemon bị chia rẽ vì mối đe dọa từ Palworld

Người hâm mộ đã nhiều lần so sánh Palworld và Pokemon với nhau, nhưng không phải ai cũng tin rằng thương hiệu Pikachu sẽ bị ảnh hưởng bởi người mới đến thô lỗ.

Palworld thường được coi là sự kết hợp giữa Pokemon và các game như Ark hay Valhiem. Nó kết hợp việc săn quái vật với việc xây dựng căn cứ và sống sót trong một thế giới nguy hiểm, dẫn đến một sự kết hợp thú vị đã đưa Palworld lên bảng xếp hạng Steam chỉ trong vài ngày.

Phần lớn cuộc thảo luận xung quanh hai thương hiệu này liên quan đến những điểm tương đồng của Palworld với Pokemon. Quan trọng hơn, có bao nhiêu Pal quá giống với Pokemon mang tính biểu tượng, dẫn đến cáo buộc đạo văn từ cộng đồng người hâm mộ?

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhưng còn Pokemon thì sao? Liệu thành công đáng kinh ngạc của Palworld có ảnh hưởng đến kế hoạch sắp tới cho một trò chơi Pokemon mới không? Có thể nào The Pokemon Company đang lãng phí tiền khi không sản xuất một trò chơi chế tạo trực tiếp?

Người hâm mộ Pokemon bị chia rẽ về ảnh hưởng của Palworld

Một người dùng trên Pokemon Reddit đã tạo một chủ đề meme so sánh tầm ảnh hưởng của Palworld với Temtem, vốn được coi là đối thủ tiềm năng của Pokemon nhưng chưa bao giờ đạt đến tầm cao như mong đợi. Điều này dẫn đến một cuộc tranh luận về ảnh hưởng của Palworld đối với Pokemon trong tương lai.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Lịch sử lặp lại
byu/Alex_Dayz inpokemon

Một người dùng cho biết: “Không hẳn là vì phần lớn doanh thu TPC là từ hàng hóa và điều đó sẽ không bao giờ bị đe dọa”. là những hậu quả thực sự.”

Đăng ký vào Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

“Pokémon sẽ không có sự cạnh tranh. Đó là trò chơi mang tính biểu tượng nhất và họ biết điều đó. Đó là lý do tại sao hầu hết các trò chơi gần đây chỉ là bản sao chép đơn giản,” một người dùng viết, trong khi một người khác nói: “Tuy nhiên, họ hầu như không bao giờ đổi mới. Palworld không giống như vậy.”

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Một người dùng khác cho biết: “Như đã nêu trong tất cả các bài đăng khác nhau về Palworld, đây không phải là một cuộc cạnh tranh vì chúng không cùng thể loại và cũng không nhắm mục tiêu đến cùng một nhóm nhân khẩu học”.

“Ark sẽ chính xác hơn. Pokemon không phải là một game sinh tồn. Họ cũng không nhắm mục tiêu vào trẻ em. Đồng hồ Yokai là chiếc duy nhất có thể ảnh hưởng đến Pokemon ở Nhật Bản vì chúng cũng nhắm đến trẻ em, nhưng điều đó không kéo dài được lâu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Palworld đã có tuần đầu tiên đáng kinh ngạc, nhưng Pokemon phải có hàng chục năm thành công mới duy trì được thành công của mình. Công ty Pokemon dường như không bị Palworld đe dọa, đặc biệt là khi nó chưa có trên bảng điều khiển Nintendo.

Nếu Palworld tiếp tục thành công thì chúng ta có thể thấy phản hồi từ The Pokemon Company, nhưng cho đến lúc đó, khó có khả năng Pikachu và những người bạn của cậu ấy sẽ sử dụng đai đạn và xây dựng pháo đài bên ngoài Kanto.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *