Người chơi Baldur’s Gate 3 tìm thấy tài liệu tham khảo về Pokemon ẩn trong sách

Một người hâm mộ Baldur’s Gate 3 đã tìm thấy một tài liệu tham khảo tinh tế về một trong những Pokemon khởi đầu từ Gold & Silver trong một cuốn sách ngẫu nhiên được tìm thấy ở Màn II.

Có thể hiểu rằng hầu hết người chơi sẽ không bận tâm đến việc đọc nhiều sách, ghi chú và cuộn giấy có trong Baldur’s Gate 3, vì chúng chứa rất nhiều văn bản, không phải tất cả đều liên quan đến câu chuyện. Trong cuốn sách này, nhà phát triển ẩn chứa nhiều thông điệp hài hước, chẳng hạn như những lời cầu nguyện để tránh những lần tung xúc xắc xấu,

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhưng Baldur’s Gate 3 có nhiều tham chiếu đến các thương hiệu truyền thông khác nhau, một số rõ ràng hơn những thương hiệu khác.

Một số tài liệu tham khảo trong Baldur’s Gate 3 rất nổi bật, giống như người buôn bắp cải nhắc đến Avatar: The Last Airbender. Nhưng một người hâm mộ đã tìm thấy một tài liệu tham khảo về Pokemon ở điểm giữa của trò chơi, có khả năng gợi ý về ‘mon’ yêu thích của nhà phát triển.

Người hâm mộ Baldur’s Gate 3 đã phát hiện ra các tài liệu tham khảo về Pokemon Gold & Silver trong ghi chú

Người dùng Reddit hagbound đang nói về Baldur’s Gate 3 Reddit, vì một cuốn sách trong Màn II có tên của Pokemon mang tính biểu tượng được chôn trong danh sách các NPC mà người chơi có thể gặp trong House of Healing.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Rất dễ bỏ lỡ, nhưng những ai đọc tất cả tài liệu trong trò chơi có thể nhận thấy điều này liên quan đến một Pokemon nào đó, Cyndaquil.

Cuốn sách liệt kê một ca sĩ tên Sinda sử dụng lông chim. Đây rõ ràng là một sự đồng tình với Cyndaquil, người khởi đầu hệ Lửa trong Pokemon Gold & Silver, người đã xuất hiện trong nhiều trò chơi kể từ đó. Cyndaquil sau đó xuất hiện với tư cách là người bắt đầu trong Pokemon Legends: Arceus, khi quá trình tiến hóa cuối cùng của nó gắn liền với chủ đề Nhật Bản cổ xưa của trò chơi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Tham chiếu Pokémon trong Màn 2?
byu/hagbound trong BaldursGate3

Chị Sinda là một trong những y tá xác sống mà Tav và đồng minh của họ có thể tìm thấy trong Ngôi nhà chữa bệnh, bởi vì phép thuật tà ác của Malus Thorm đã biến đổi họ. Cô ấy chủ yếu ngồi ở quầy lễ tân và buộc tội cả nhóm trông ốm yếu, khiến cô ấy trông giống Y tá Joy hơn là Cyndaquil.

Cuốn sách trong Baldur’s Gate 3 có một cái tên khác có thể tham khảo, đó là có một y tá tên là Geanne Marbles. Đây có thể là một lời cảm ơn tới Youtuber Jenna Marbles, người đã nghỉ hưu từ nền tảng này vào năm 2020. Geanne chiến đấu bên cạnh Malus Thorm, vì vậy người chơi có thể phải đánh bại cô ấy trên đường đi qua Màn II.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Baldur’s Gate 3 là một trò chơi đồ sộ, người hâm mộ vẫn khám phá những bí mật sau nhiều tháng phát hành. Chắc chắn vẫn còn những quả trứng Phục sinh và tài liệu tham khảo chưa được khám phá, và nhiều thông tin khác sẽ được bổ sung trong các bản cập nhật trong tương lai, vì vậy có thể còn có nhiều Pokemon khác bị chôn sâu trong Forgotten Realms, chỉ chờ được tiết lộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *