Mẹ Twisten gửi lời xúc động: “Thằng bé đã chiến đấu dũng cảm”

Mẹ của tuyển thủ Valorant quá cố Karel ‘Twisten’ Ašenbrener đã viết một bài viết hay nói về những khó khăn mà con trai bà phải chịu đựng và phản ứng trước sự ra đi của anh ấy.

Twisten qua đời vào tối ngày 6 tháng 6 ở tuổi 19 sau một thời gian dài chiến đấu với căn bệnh trầm cảm. Anh ấy chơi cho Vitality, một trong mười tổ chức có các đội tham gia VCT EMEA League, giải đấu Valorant cấp độ cao nhất ở Châu Âu.

Cộng đồng Valorant đã bị rung chuyển bởi cái chết của Twisten, với các đồng đội, người chơi đồng nghiệp và các nhân vật khác trong cộng đồng đã bày tỏ lòng kính trọng trên mạng xã hội.

Ivana Ašenbrenerová, mẹ của Twisten, hiện đã đăng một thông điệp chân thành trên Facebook để vinh danh anh ấy, kêu gọi sự tôn trọng và nói rằng không nên dùng cái chết của con trai bà để tấn công các môn thể thao hoặc trò chơi.

“Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ cố gắng tránh đọc bài phê bình bằng tiếng Séc, nơi anh chàng thông minh viết: ‘Chà, những người trẻ tuổi không biết phải làm gì, thảo nào họ ngồi trước máy tính cả ngày. Ai biết anh ta có loại gia đình nào? Nếu anh ấy muốn, anh ấy có thể được điều trị,” anh ấy viết, trong một tin nhắn được dịch bởi nhà bình luận người Séc Petr ‘Xnapy’ Jirák.

“Tất cả sự chắc chắn này về ‘sự thật của bạn’ đến từ đâu?

“Con trai chúng tôi có rất nhiều tình yêu xung quanh nó. Tôi có thể không phải là một người mẹ hoàn hảo nhưng tôi luôn ủng hộ và yêu thương ba đứa con trai của mình vô điều kiện. Đồng thời, tôi không bao giờ kiềm chế chúng hoặc buộc một quả bóng vào chân chúng. Ngay cả cha tôi cũng luôn nói với tôi rằng một người nên có ước mơ và bay lên mây. Kája đang bay. Và anh ấy bay rất cao.”

Mẹ của Twisten tiếp tục ca ngợi con trai mình vì đã nói ra về cuộc đấu tranh với chứng trầm cảm. Khi tham gia VCT LOCK//IN vào tháng 2, cô ấy tiết lộ rằng cô ấy đã phải nằm viện sau khi sức khỏe tâm thần của cô ấy trở nên tồi tệ hơn trong kỳ nghỉ lễ.

Cô ấy viết: “Việc cô ấy công khai thừa nhận rằng cô ấy đang đấu tranh với chứng trầm cảm là một trong những điều dũng cảm nhất và tôi tự hào về cô ấy. “Vâng, anh ấy chiến đấu với chứng trầm cảm, và anh ấy không phải là người duy nhất. Đổ lỗi cho trò chơi là vô lý. Kája không chỉ ngồi trước máy tính. Người chơi thể thao điện tử chuyên nghiệp có một chế độ ăn uống nghiêm ngặt, giống như bất kỳ vận động viên nào khác.

“Họ cần ăn uống lành mạnh, tập thể dục và ngủ ngon. Họ cũng có những buổi huấn luyện đầy thử thách. Và cũng giống như ở những nơi khác, ở đây cũng vậy, áp lực phải thực hiện tạo ra áp lực thường trực lên tâm hồn. Phải mất rất ít thời gian, giống như xu hướng lo lắng trong gen, và sau đó nó chỉ là một bước tiến tới trầm cảm. Và đôi khi một tình yêu không hạnh phúc cũng đủ gây ra một cuộc đoản mạch. Không ai có quyền phán xét ai cả. Con trai chúng tôi đã chiến đấu với bệnh tật và nó đã chiến đấu rất dũng cảm.”

Ông nói thêm rằng các vận động viên trong một số môn thể thao truyền thống cũng đã tự kết liễu đời mình sau khi chiến đấu với chứng trầm cảm và kêu gọi xã hội có thái độ cởi mở hơn đối với các cuộc đấu tranh về sức khỏe tâm thần.

“Trầm cảm không phải là căn bệnh mà người ta ‘bắt’ khi chơi game trên máy tính. Trầm cảm không thể được kiểm soát bằng sức mạnh ý chí; nó phải được điều trị,” ông nói.

“Chúng ta không thể che giấu sự thật rằng ngoài thể xác, chúng ta còn có linh hồn. Chúng ta đừng im lặng về điều đó. Chúng tôi không thể. Không ai phải chịu sự kỳ thị của bệnh tâm thần. Họ là con người như bao người khác.”

Bình luận viên VCT Ryan ‘RyanCentral’ Horton, người sáng tạo nội dung Connor ‘Sliggy’ Blomfield và Valorant pros Elias ‘Jamppi’ Olkkonen, Alex ‘aproto’ Protopapas và Nathan ‘leaf’ Orf nằm trong số những người đã cam kết tôn vinh Twisten bằng cách quyên góp cho sức khỏe tâm thần từ thiện cho mỗi Shorty kill tại VCT Masters Tokyo.

Đầu năm nay, Twisten đã quyên góp €1450 (khoảng $1553 USD) cho Hunderettung Europa, một hiệp hội phúc lợi động vật phi lợi nhuận, cho 58 con Shorty kill được thực hiện tại VCT LOCK//IN. Riot Games vẫn chưa công bố liệu sẽ có bất kỳ tri ân nào dành cho người chơi trong VCT Masters Tokyo hay không.

Nếu bạn bị ảnh hưởng bởi các vấn đề được nêu trong bài viết này, thông tin và hỗ trợ có sẵn từ Đường dây trợ giúp ngăn chặn tự tử 1-800-273-8255 (Hoa Kỳ) hoặc Samaritan 116-123 (Vương quốc Anh).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *