Lỗi “mic nóng” vui nhộn của Valorant cho phép đồng đội nghe lỏm được những cuộc trò chuyện khó xử

Lỗi “mic nóng” của Valorant cho phép người chơi lắng nghe những cuộc trò chuyện khó xử của đồng đội diễn ra bên ngoài trò chơi.

Theo mặc định, để sử dụng micrô trong trò chơi của bạn để nói chuyện với đồng đội của bạn trong trò chuyện nhóm Valorant, bạn phải nhấn phím V và thường là nhấn để nói (PTT).

Nhưng gần đây, sau bản cập nhật gần đây nhất, bản vá 6.11, đã có một lỗi mới xảy ra. Một người đặt tên cho lỗi “micro hot” vì nó cho thấy micrô của người chơi được bật theo mặc định. Có nghĩa là một khi bạn nhấn nút micrô, bạn phải nhấn lại để tắt.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, có thể khó nhận ra trong lúc nóng nảy nếu bạn gặp phải vấn đề này. Rốt cuộc, cột trò chuyện thoại nằm bên cạnh HUD và người chơi đã xây dựng bộ nhớ cơ bắp để giữ nút micrô của họ để nói chuyện. Đương nhiên, điều này đã dẫn đến một số khoảnh khắc khó xử.

Người phát trực tiếp Valorant tokibbi có một ví dụ tuyệt vời về lỗi đang hoạt động. Trong clip anh ấy chia sẻ, bạn có thể thấy anh ấy nói chuyện với Twitch chat về việc cắt tóc của mình. Trong suốt thời gian đó, các đồng đội của cô ấy đang hội ý, thu thập đủ loại thông tin chi tiết về kiểu tóc mới của cô ấy.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Đồng đội của anh ấy cuối cùng sẽ nói với anh ấy rằng anh ấy đang sử dụng micrô, điều mà rõ ràng là anh ấy rất xấu hổ. Cố gắng giữ thể diện, anh ấy giải thích rằng anh ấy đang “nói chuyện với em gái tôi trên Facetime”.

Và đây không phải là ví dụ duy nhất cho tokibbi và những người khác. Streamer GetEmGurl của Valorant cũng vô tình để lộ một đoạn clip ghi lại cảnh cô nàng “hóng mic” trong khi đồng đội đang nắm tay nhau.

Nhiều chuyên gia và người sáng tạo nội dung nhìn thấy khía cạnh buồn cười của lỗi, với Ethan thiên tài xấu xa gọi nó là “thứ tốt nhất từng được thêm vào”. Nói nó là giải trí bất tận mỗi trò chơi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

WestJet, streamer của Valorant nói đùa rằng, “Mic nóng của Valorant phải là một tính năng trung thực. Giúp bạn nhận ra ai là hai khuôn mặt phụ huynh. Tôi tôn trọng kiểu độc hại, kiêu hãnh hơn là những kẻ mọt sách chỉ nói xấu đối tác của họ trong một cuộc gọi.”

Khi viết bài này, Riot vẫn chưa phát hành bản sửa lỗi cho lỗi này. Không có cách khắc phục tạm thời nên cách duy nhất để đảm bảo bạn không “làm nóng micro” là chú ý đến voice chat. Hoặc chỉ cần tắt tiếng chính mình.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *