Lãnh đạo khởi nghĩa Shopify giải thích việc tham gia LCS và hợp tác với Moist

Một trong những lãnh đạo Shopify của Rebellion đã nói chuyện với Dexerto về việc mua vị trí LCS của TSM, hợp tác với Moist Moguls ở Valorant và tương lai của thể thao điện tử.

Shopify Rebellion liên tiếp đưa ra thông báo về bom tấn vào ngày 20 tháng 9. Bộ phận esports của công ty thương mại điện tử Canada đã tiết lộ việc họ mua vị trí LCS trước đây của TSM và cũng thể hiện mối quan hệ hợp tác của họ với Moist Esports, người có ảnh hưởng do Valorant dẫn đầu.

Bộ phận esports của công ty đại chúng đã cạnh tranh trong các tựa game kể từ năm 2021 và có sự hiện diện trong Valorant, Rocket League, DOTA 2, Starcraft và Halo. Tuy nhiên, tổ chức này không có mặt trong Liên Minh Huyền Thoại và là một gương mặt mới đối với đám đông LCS.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trưởng phòng Phát triển Chương trình Esport của Shopify Rebellion, Dario ‘TLO’ Wünsch, đã nói chuyện với Dexerto về việc gia nhập không gian Liên minh huyền thoại và cách anh dự định phát triển thương hiệu trong LCS. TLO là một người chơi StarCraft chuyên nghiệp của Team Liquid và anh ấy đã chọn mang trải nghiệm thể thao điện tử của mình đến Shopify Rebellion để thử tạo ra tổ chức thể thao điện tử lớn tiếp theo.

Và, vì họ sẽ tham gia LCS vào năm 2024 và hợp tác với Moist để tiếp quản thế giới Valorant, nên họ đang đẩy mọi thứ vào giai đoạn tiếp theo.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Shopify Rebellion có cơ hội tham gia LCS

Tổ chức này đã thay thế đội được cho là nổi tiếng nhất và là một trong những đội sáng lập ở giải đấu Bắc Mỹ, TSM. TLO nói với Dexerto rằng anh ấy hy vọng có thể giới thiệu thương hiệu này với các cộng đồng thể thao điện tử mới trong thời gian tới.

“Tôi nghĩ cảnh này tập trung hơn vào trò chơi của chính họ, ít quan tâm đến các cảnh khác hơn một chút. Nhưng chắc chắn, theo thời gian, chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ tạo ra và thu hút nhiều sự chú ý hơn và hy vọng rằng sẽ có nhiều người thích những gì chúng tôi đang làm hơn,” cựu tuyển thủ StarCraft chuyên nghiệp nói.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Không giống như một số giao dịch gần đây trong hệ thống nhượng quyền Liên Minh Huyền Thoại, TSM và Shopify không tiết lộ chi phí của slot LCS là bao nhiêu. Tuy nhiên, các báo cáo đưa ra giá bán vào khoảng 10 triệu USD, gần bằng số tiền TSM đã bỏ ra để tham gia giải đấu vào năm 2018.

Trong khi những số liệu này và các số liệu khác, chẳng hạn như lượng người xem giảm, đã khiến một số doanh nghiệp xung quanh môn thể thao này sợ hãi, TLO không tin rằng LCS là một thực thể sắp chết.

“Chúng tôi tin tưởng về lâu dài, tiềm năng và sức khỏe của tài sản cũng như cách nhìn nhận nó hiện tại cũng như giá trị thị trường của nó không phản ánh vị trí của chúng tôi trong thập kỷ tới. Nói chung, chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào hệ sinh thái Riot Games”, ông nói.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Shopify đã là trụ cột trong cấp Game Changers và Cấp 2 trong môn thể thao điện tử hàng đầu khác của Riot, Valorant.

TLO cũng giải thích rằng đây có vẻ là thời điểm thích hợp để nhảy vào lĩnh vực thể thao điện tử đối với những người không quá lo lắng về thu nhập trong quý tiếp theo. Trong khi một số người ở LCS đang sa thải nhân viên trong thời gian ngắn, Shopify có thể hướng tới năm 2028 và xa hơn nữa.

Điều đó không có nghĩa là Shopify sẽ không cố gắng cạnh tranh ngay lập tức hoặc cố gắng nhập khẩu những cầu thủ đắt tiền nhằm nỗ lực nhanh chóng đạt được danh hiệu chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là họ có thời gian để suy nghĩ về một quyết định lâu hơn những người đang thiếu tiền và cắt giảm quy mô.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Cuộc nổi loạn của Shopify

Đội Halo của Shopify Rebellion và Fort Worth Major.

“Tôi nghĩ đôi khi các đội và mọi người bị cuốn theo việc chỉ theo đuổi các danh hiệu và chỉ cảm thấy hài lòng với các danh hiệu. Rõ ràng đó là mục tiêu cuối cùng. Nhưng kết quả ít nhiều mang tính nhị phân. Bạn có thể là một đội rất mạnh và có một năm khá hài lòng mà không cần phải mang về chiếc cúp năm đó. Vì vậy, chúng tôi xem xét nó theo một cách tinh tế,” TLO cho biết.

Shopify Rebellion cũng sẽ có sức mạnh của một công ty đại chúng đằng sau nó với cơ sở hạ tầng khổng lồ. TLO cho biết anh hy vọng có thể khai thác khía cạnh tiếp thị của công ty dành cho các đội LCS và xem họ có thể làm gì để thu hút người hâm mộ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cùng với việc giới thiệu bản thân với cộng đồng esports mới, Shopify cũng cần giải thích liên doanh mới của mình với Valorant.

Tổ chức này đã ký hợp đồng với đội Valorant vòng quanh lớn vào năm 2022 và thi đấu trong năm đầu tiên của Giải đấu Thử thách Bắc Mỹ. Bước vào mùa giải, Shopify phải nói chuyện với trại Moist Esports về việc giao dịch người chơi hoặc tìm người chơi khác về nhà và cuối cùng đã thành lập một nhóm liên doanh và liên doanh, Moist x Shopify Rebellion.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hai đội hợp nhất thành một, chỉ chiếm một vị trí trong giải đấu và 10 cầu thủ cộng lại thành năm. Thể hiện cấu trúc và sự ổn định của Shopify với tư cách là một tổ chức kết hợp với khả năng tiếp cận và niềm đam mê của chủ sở hữu người sáng tạo của Moist. Ludwig Aghren, đồng sở hữu thương hiệu Moist, đã tổ chức hai trận đấu triển lãm cho đội mới trong mùa giải.

Moist tham gia vào các môn thể thao khác, một số có cùng phong cách với Shopify, nhưng không có quan hệ đối tác như thế này trong bất kỳ tựa game nào khác. Hiện tại, sự sắp xếp mang tính thử nghiệm và “thông thường” hơn theo TLO, vì cơ cấu pháp lý nghiêm túc hơn có thể được đưa ra tùy thuộc vào kết quả trong mùa giải.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Khi bạn có loại quyền sở hữu vị trí đó, mọi thứ sẽ trở nên nghiêm trọng hơn,” anh ấy nói khi được hỏi cách sắp xếp sẽ diễn ra như thế nào nếu đội giành được suất thăng hạng ở VCT Châu Mỹ.

Các sáng kiến ​​do người sáng tạo dẫn dắt trong thể thao điện tử đang trở nên phổ biến hơn vì nguồn đầu tư bên ngoài khó thực hiện hơn trong bối cảnh kinh tế hiện nay. Các tổ chức do người sáng tạo nội dung sở hữu, chẳng hạn như KOI và Karmine Corp, cũng là một số thương hiệu thể thao điện tử phổ biến hơn trong khu vực của họ và đã thâm nhập vào lĩnh vực tương tự như các đội truyền thống trong LEC.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù không trực tiếp ký hợp đồng với Ludwig hoặc người đồng sở hữu Charles ‘Cr1TiKaL’ White Jr. với tư cách là người sáng tạo, TLO đã mang lại cho Shopify phạm vi tiếp cận rộng hơn bao giờ hết trong lĩnh vực thể thao điện tử và hơn thế nữa.

Người đứng đầu Shopify Rebellion cho biết thử nghiệm này tốt hơn là ký hợp đồng với một người nổi tiếng hoặc người sáng tạo để gắn bó với một môn thể thao điện tử vốn không có nhiều đam mê ngay từ đầu.

Team Moist x Shopify Rebellion ValorantĐám mây 9

Team Moist x Shopify Rebellion và Valorant Cloud9 sau trận đấu.

TLO cho biết: “Rất nhiều nhóm đã nỗ lực rất nhiều để cố gắng gây ảnh hưởng và những người sáng tạo cũng tham gia theo một cách nào đó, nhưng tôi nghĩ vấn đề cho đến nay là chưa có đủ kết nối thực sự”.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cựu tuyển thủ Team Liquid giải thích rằng một số người nổi tiếng sẽ tương tác với thể thao điện tử hoặc đội một lần và sau đó sẽ không bao giờ thực sự tham gia vào cấp độ đó nữa. Những ví dụ nổi bật về điều này bao gồm Drake, người đã gây sốt khi chơi Fortnite với Ninja và đã đầu tư vào 100 Thieves, và Snoop Dogg, người đã mặc trang phục FaZe Clan tại buổi diễn giữa hiệp Super Bowl 2022 và là thành viên ban giám đốc của công ty. Cả hai người nổi tiếng đều không tương tác hoặc tỏ ra quan tâm nhiều đến thể thao kể từ khi họ bắt đầu bước chân vào vũ trụ.

Giám đốc Shopify cho biết: “Bạn phải tìm những người thực sự hào hứng tham gia vào hoạt động này và có quyền sở hữu nó. Để bạn thực sự nhận được giá trị thực sự từ nó và mọi người không chỉ trở thành người hâm mộ của người nổi tiếng”.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Ludwig và kéoGiữ nhà

Ludwig và lôi kéo trận đấu MxS vs. Lính canh.

Shopify Rebellion hiện đang trong giai đoạn tăng trưởng sau hai năm cân bằng trách nhiệm của một số môn thể thao điện tử khác nhau. Tổ chức vẫn cần thời gian để xây dựng đội ngũ nhân sự cho đội Liên minh mới của mình và sẽ phải chờ xem mối quan hệ hợp tác với Moist diễn ra như thế nào, nhưng điều đó không có nghĩa là những điều mới sẽ không xuất hiện.

Trong khi tổ chức đang thu hẹp hoặc thu hẹp quy mô ở mức hợp lý ở Bắc Mỹ, Shopify lại đang đi theo hướng ngược lại với kế hoạch.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

TLO cho biết: “Tôi không nghĩ đây là sự kết thúc của quá trình mở rộng, nhưng trước tiên chúng tôi chỉ muốn đảm bảo rằng chúng tôi đã chuẩn bị đầy đủ cho đến khi xem xét bước tiếp theo”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *