Làm thế nào Tears of the Kingdom có ​​thể phá vỡ dòng thời gian của Zelda

The Legend of Zelda từ lâu đã được biết đến với dòng thời gian mơ hồ, phức tạp và lịch sử rộng lớn. Tears of the Kingdom sắp ra mắt và nó có thể làm mọi thứ trở nên u ám hơn nữa.

Một trong những tính năng thú vị nhất của trò chơi The Legend of Zelda là khả năng tích hợp các tính năng du hành thời gian vào cả lối chơi và câu chuyện. Mặc dù nó đã mang lại cho trò chơi một số chiều sâu nghiêm trọng, nhưng nó cũng khiến lịch sử hơi phức tạp đối với những người đang cố gắng hiểu Hyrule.

Liên kết Trẻ em, Liên kết Người lớn, Liên kết Quá khứ, Liên kết Tương lai… Hylia, Zelda, Hilda, Sheik… Tai họa, Cái chết, Ganon, Ganondorf…. Tất cả những mốc thời gian này kết thúc ở đâu? Họ bắt đầu từ đâu? Nhiều người hâm mộ Zelda có ít nhất một sự hiểu biết ngắn gọn về lịch sử của Hyrule và vị trí của trò chơi yêu thích của họ trong truyền thuyết.

Tuy nhiên, nhiều người khác phải vật lộn với khái niệm về nhiều mốc thời gian mà một nhóm trò chơi Zelda riêng biệt có thể thuộc về. Họ cũng có thể không hiểu các mốc thời gian đó kết nối như thế nào hoặc trò chơi Tears of the Kingdom sắp tới phù hợp với trang web phức tạp đó ở đâu.

Vì vậy, chúng tôi đã tập hợp một lời giải thích ngắn gọn về cách hoạt động của du hành thời gian trong một số trò chơi và cách phần tiếp theo của Breath of the Wild có thể tự thiết lập để tích hợp một khái niệm tương tự.

Sơ lược về lịch sử du hành thời gian trong The Legend of Zelda

The Legend of Zelda không xa lạ gì với việc phá vỡ ranh giới của thời gian và không gian. Một trong những trò chơi đầu tiên xuất hiện trong tâm trí của hầu hết người chơi khi xem xét du hành thời gian trong Zelda là Ocarina of Time, một trò chơi mà chủ đề chính xoay quanh Liên kết du hành xuyên thời gian.

Bằng cách sử dụng chiếc ocarina của mình, Link có thể đi đến các địa điểm khác nhau và sau đó có thể quay ngược thời gian. Khả năng du hành giữa những năm trưởng thành và thời thơ ấu của anh ấy xuất hiện sau khi anh ấy bị đẩy vào tương lai bảy năm. Rõ ràng, Ocarina of Time nói về việc nhầm lẫn một dòng thời gian vốn đã khó hiểu.

Trong Majora’s Mask, Link phải thường xuyên sử dụng chiếc kèn ocarina của mình để chơi Bài hát thời gian để quay trở lại và cố gắng ngăn chặn ngày tận thế. Anh ta cũng có thể sử dụng kèn ocarina để chơi Bài hát thời gian gấp đôi, điều này cho phép anh ta du hành vào tương lai.

Một trò chơi đáng chú ý khác có các yếu tố vượt ranh giới dòng thời gian là Twilight Princess. Điều này đặc biệt nổi bật vì bản thân đoạn giới thiệu Tears of the Kingdom dường như ngụ ý rằng phần tiếp theo của Breath of the Wild lấy cảm hứng từ câu chuyện Công chúa Chạng vạng (ví dụ: sự hồi sinh của Ganondorf trong Tears of the Kingdom phản ánh cái chết của anh ấy trong Công chúa Chạng vạng).

Liên kết trong Twilight Princess với MidnaNintendo

Trong Twilight Princess, Link được đến thăm một phiên bản cổ xưa của Ngôi đền Thời gian. Cánh cổng mà anh ấy đi qua được gọi là Cổng thời gian, và nó đóng vai trò là cửa ngõ giữa Hyrule và Vương quốc thiêng liêng, một thế giới song song.

Liên kết giữa các thế giới là một ví dụ rất mạnh mẽ khác về sự bẻ cong thời gian hoặc không gian trong sê-ri Zelda, khi Liên kết đi qua một phiên bản đảo ngược của Hyrule được gọi là Lorule. Bản sao ngoài đời thực của Hyrule cũng có Hilda, Zelda rất riêng của Lorule.

Công chúa Hilda từ Liên kết giữa các thế giớiNintendo

Người ta cũng không thể trình bày bất kỳ lịch sử pha trộn dòng thời gian nào trong Zelda mà không nhìn vào trò chơi từng là điểm khởi đầu cho truyền thống đó. Trong Skyward Sword, Link có thể đánh vào Viên đá Dịch chuyển Thời gian để thay đổi thời gian xung quanh mỗi viên đá. Sau một cú đánh như vậy, mỗi tảng đá sẽ đảo ngược khu vực xung quanh nó để nó trông giống như trong quá khứ.

Quan trọng hơn, chính Link đã sử dụng Cổng thời gian để quay trở lại Vương quốc Hylia, một thế giới cao hơn đã tồn tại hàng nghìn năm trước các sự kiện của trò chơi hiện tại. Với tất cả các chuyến du hành thời gian và không gian đang diễn ra trong The Legend of Zelda, Breath of the Wild thực sự là một điều kỳ quặc vì không quá nặng nề về những chủ đề như vậy. Điều này có thể có nghĩa là Tears of the Kingdom sẽ quay trở lại với nguồn gốc đen tối hơn, bẻ cong thời gian của nó trong khoảng thời gian này.

Làm thế nào Tears of the Kingdom có ​​thể phá vỡ dòng thời gian của Zelda

Một điều khiến người hâm mộ Zelda bối rối kể từ đoạn giới thiệu Tears of the Kingdom trước đó là âm nhạc và giọng nói kỳ lạ có thể nghe thấy xuyên suốt. Điều này gần giống như thể họ đang chơi ngược lại, điều này có thể ám chỉ thời gian trôi qua.

Đoạn giới thiệu năm 2019 của Tears of the Kingdom sau đó có tiêu đề đơn giản là “Breath of the wild 2” đã tiết lộ một số thông điệp ẩn giấu này. Khi chậm hoặc đảo ngược, người hâm mộ có thể phân biệt lặp đi lặp lại những dòng như “giúp chúng tôi”.

Các đoạn giới thiệu mới hơn của Tears of the Kingdom, bao gồm cả đoạn gần đây nhất, có những đoạn thoại rùng rợn tương tự nghe như thể chúng bị lộn xộn hoặc lộn ngược. Cho dù người ta tin rằng dòng âm thanh giống như “cứu chúng tôi”, “giúp chúng tôi” hay “giết chúng tôi” khi chạy chậm lại và kiểm tra vẫn còn phải xác định, nhưng cảm giác lộn xộn về thời gian khác biệt về nó đủ để gợi ý các yếu tố về sự dịch chuyển thời gian .mà tồn tại. trong trò chơi sắp tới.

Một bí ẩn lớn khiến người hâm mộ bối rối kể từ khi phát hành trailer cuối cùng của Tears of the Kingdom là chính Zelda. Cô ấy dường như gọi Link, nói với anh ấy rằng anh ấy phải tìm thấy cô ấy. Thoạt nhìn, hầu hết người xem sẽ hiểu đây là một trò giải cứu công chúa điển hình trong đó hiệp sĩ, Link, phải tìm và giải cứu Zelda khỏi bất cứ nơi nào cô ấy bị mắc kẹt trong Hyrule.

Tuy nhiên, nếu Zelda không bị mắc kẹt ở đâu đó thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu Zelda bị mắc kẹt tại một số điểm?

Zelda có thể triệu tập Liên kết từ dòng thời gian khác

Một người chơi đã lên Reddit để chia sẻ khám phá của mình sau khi dành thời gian nghiên cứu lý lịch của Zelda trong đoạn giới thiệu để tìm vị trí chính xác của nó. Ngay cả khi anh ấy thực sự đang tìm kiếm Zelda, vẫn còn những câu hỏi chưa được trả lời. Nếu đây là Zelda nói từ Tears of the Kingdom, thì hòn đảo trên bầu trời mang tính biểu tượng sẽ đi kèm với phiên bản Hyrule của trò chơi ở đâu?

“Link… bạn phải tìm thấy tôi…” Tôi tìm thấy bạn Zelda. bởi u/Super7Chaos trong Breath_of_the_Wild

Nếu không có đảo bầu trời, điều đó có nghĩa là Zelda đang ở một phiên bản khác của Hyrule? Có phải anh ấy đang ở Breath of the Wild’s Hyrule, trong khi Link đang ở Tears of the Kingdom’s? Có phải Tears of the Kingdom lấy bối cảnh ở một Hyrule khác hay một khoảng thời gian khác cho cùng một Hyrule? Bất chấp điều đó, Zelda vẫn là trung tâm của mỗi câu hỏi này vì cô ấy là chủ đề của một bí ẩn liên quan khác.

Ai là người phụ nữ bí ẩn xuất hiện trong trailer cuối cùng của Tears of the Kingdom? Mặc dù ban đầu cô ấy có vẻ giống như một nhân vật không liên quan, nhưng khi kiểm tra kỹ hơn, cô ấy thực sự trông… à, giống như cô ấy LÀ Zelda. Có thể không phải RATNG Zelda, nhưng dù sao thì Zelda. Nhân vật nữ tóc vàng, đeo cùng một chiếc vòng, có “vết rách” màu vàng quanh cổ giống Zelda, đeo cùng một đôi hoa tai, v.v.

Nhân vật bí ẩn trong trailer Tears of the KingdomNintendo

Nếu cô ấy là Zelda, thì cô ấy phải là Zelda của một dòng thời gian khác. Điều này sẽ giải thích tại sao Zelda tóc ngắn lại tìm kiếm Link. Cô ấy có lẽ là phiên bản Zelda của Hyrule với mái tóc dài. Điều này cũng sẽ giải thích cảnh được chiếu trong một trong những đoạn giới thiệu chính thức của Tears of the Kingdom, nơi Link và Zelda được nhìn thấy rơi khỏi tay nhau.

Có thể, chỉ có thể thôi, họ rơi vào một dòng thời gian Hyrulian riêng biệt. Một nơi mà Zelda tóc ngắn là công chúa, và một nơi khác mà Zelda tóc dài cai trị. Điều này quá gợi nhớ đến sự tương đồng giữa Zelda và Hilda trong Liên kết giữa các thế giới.

Sự khác biệt giữa Ganon và Ganondorf là ​​một bí ẩn khác có thể được giải thích bằng các mốc thời gian riêng biệt trong Tears of the Kingdom.

Trong Breath of the Wild, Ganondorf không xuất hiện. Thay vào đó, Tai họa Ganon đã làm. Đây là một dạng “bản chất tinh thần” hơn là dạng vật chất, phàm trần mà Ganondorf thể hiện cho Ganon. Bản thân Ganondorf (cơ thể tiều tụy) bị mắc kẹt dưới lâu đài trong giấc ngủ say như chết vì không còn chút sức lực nào.

Đoạn giới thiệu Tears of the Kingdom không chỉ cho thấy Ganon mà cả Ganondorf, dường như đã hồi sinh để đối mặt với Link và Zelda. Nếu có các dòng thời gian riêng biệt, Ganondorf có thể vẫn còn sống trong một dòng thời gian trong khi Ganon với tư cách là một bản chất có thể ở dòng thời gian khác (nơi cơ thể phàm trần mà anh ta lấy vẫn bị mắc kẹt trong trạng thái ngủ đông).

Ganondorf trong Nước mắt vương quốcNintendo

Điều này cũng sẽ giải thích tại sao Ganondorf được nhìn thấy với một trong những giọt nước mắt trong đoạn giới thiệu cuối cùng của Tears of the Kingdom trước khi ra mắt. Giọt nước mắt có thể đã được phát hiện trong Breath of the Wild bởi những người hâm mộ mắt đại bàng trên mộ của Nhà vô địch Gerudo. Giọt nước mắt màu đỏ có thể là một sự ám chỉ khả dĩ khác đối với hai mốc thời gian khác nhau.

Chính những giọt nước mắt của Chính phủ khi đó đã đặt ra một câu hỏi thú vị. Bản thân tựa game có gợi ý về du hành thời gian hoặc nhảy giữa các mốc thời gian không?

Một giọt nước mắt cũng có thể mang một ý nghĩa kép, chẳng hạn như một giọt nước mắt xuyên thời gian hoặc không gian. Ngay cả khi không có khả năng xảy ra sự cố kép, bản thân những giọt nước mắt đầy màu sắc đó rõ ràng ám chỉ đến chiếc huy chương thuộc về Bảy Hiền nhân trong Ocarina of Time. Điều gì, nếu có, là chủ đề chính trong Ocarina of Time nếu không phá vỡ ranh giới giữa các mốc thời gian?

Một tính năng cuối cùng, mặc dù nhỏ hơn, liên quan đến thời gian được tìm thấy trong Tears of the Kingdom là một trong những khả năng mới của chính Link. “Hồi tưởng”, như đã biết, là cách Liên kết có thể điều khiển thời gian để tua lại các đối tượng hoặc thay thế chúng. Một ví dụ được đưa ra trong một trong những đoạn giới thiệu của trò chơi cho thấy Liên kết sử dụng bộ nhớ để đến đảo trên bầu trời.

Anh ta điều khiển thời gian và không gian xung quanh một tảng đá từ trên trời rơi xuống, khiến nó trỗi dậy trở lại cùng với anh ta trên đỉnh của nó.

Lần này đảo ngược rất đơn giản, Link dùng nó để tăng cường bản thân, nhưng vẫn là một lần đảo ngược thời gian. Ngay cả khi đó chỉ là một tính năng nhỏ, hãy nhớ sao lưu ý tưởng thao túng thời gian được tìm thấy trong Tears of the Kingdom.

Mặc dù có thể có nhiều yếu tố khác liên quan đến du hành thời gian hoặc phá vỡ ranh giới trong Tears of the Kingdom, nhưng chúng ta sẽ không biết chắc chắn tất cả chúng là gì hoặc ý nghĩa thực sự của chúng cho đến ngày phát hành trò chơi vào ngày 12 tháng 5. Cho đến lúc đó, chúng ta có thể suy đoán bằng cách lấy từ các mục trước đó trong sê-ri và đoạn giới thiệu cho phần tiếp theo Breath of the Wild sắp tới để tìm manh mối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *