Hiệu ứng Genshin nguyên tố: Cộng hưởng nguyên tố, Phản ứng nguyên tố, v.v.

Có bảy yếu tố trong Genshin Impact và mỗi yếu tố có phản ứng khác nhau. Hướng dẫn hữu ích này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của bạn về các yếu tố Genshin Impact và phản ứng của chúng.

Genshin Impact vẫn là một trong những trò chơi trực tuyến phổ biến nhất hiện có. Hơn nữa, nó dường như ngày càng trở nên phổ biến mỗi tháng nhờ các bản cập nhật trò chơi thường xuyên và nhiều nội dung mới.

Sự phổ biến chắc chắn còn đến từ hệ thống và cơ chế chiến đấu độc đáo của trò chơi. Tuy nhiên, điều này phải được học từ đầu nếu bạn muốn phát triển mạnh trong Spiral Abyss hoặc các hoạt động thiên về chiến đấu khác trong trò chơi.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Ví dụ về các hệ thống như vậy là yếu tố Genshin Impact, các phản ứng của nó và cơ chế cộng hưởng nguyên tố. Đây là tất cả những gì bạn cần biết.

nội dung

 • Yếu tố hiệu ứng Genshin: Nó là gì?
 • Yếu tố hiệu ứng Genshin: Mỗi yếu tố có tác dụng gì?
 • Cộng hưởng nguyên tố trong Genshin Impact là gì?
 • Phản ứng cơ bản của Genshin Impact

Các yếu tố của Genshin Impact là gì?

Mỗi nhân vật có thể chơi được trong Genshin Impact đều được liên kết với một trong bảy nguyên tố trong trò chơi, nguyên tố đó của nhân vật đó có thể được áp dụng lên kẻ thù bằng các kỹ năng nguyên tố của họ. Điều này không chỉ hữu ích trong chiến đấu vì một số câu đố trong thế giới mở yêu cầu sử dụng một số yếu tố nhất định.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sử dụng 2 nguyên tố khác nhau lên cùng một kẻ thù có thể dẫn đến phản ứng nguyên tố dựa trên nguyên tố được sử dụng.

Việc một nhóm được trang bị cùng một nhân vật nguyên tố sẽ tạo ra sự cộng hưởng nguyên tố giúp trao quyền cho họ theo những cách khác nhau.

Yếu tố Genshin Impact có tác dụng gì?

HoYovers

đông lạnh

Cryo, nguyên tố băng của Genshin Impact, làm chậm tốc độ di chuyển và tấn công của kẻ thù bị ảnh hưởng bởi nó. Các nhân vật Cryo cũng có thể đóng băng nước cho phép đi qua các vùng nước lớn mà không cần sử dụng sức chịu đựng và có khả năng bị chết đuối.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

lửa

Pyro, nguyên tố lửa của Genshin Impact, gây sát thương theo thời gian cho kẻ thù. Nó có thể đốt cháy, đốt cháy dây leo hay những rào cản bằng gỗ cản đường bạn trong thế giới game. Các nhân vật Pyro cũng đốt các tấm chắn bằng gỗ, khiến kẻ thù không thể tự vệ được.

Thủy điện

Hydro, một nguyên tố nước, áp dụng hiệu ứng trạng thái ướt lên kẻ thù. Các nhân vật Hydro không thể tự mình làm được nhiều việc, nhưng tình trạng ẩm ướt mà họ sử dụng sẽ dẫn đến các phản ứng nguyên tố tàn khốc.

Mềm

Dendro, một yếu tố gắn liền với đời sống thực vật, là phần bổ sung mới nhất cho trò chơi. Các nhân vật nguyên tố Dendro cũng không tự mình làm bất cứ điều gì, nhưng các cuộc tấn công của họ dẫn đến một chuỗi phản ứng nguyên tố khác khá phức tạp.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Điện

Bất chấp niềm tin phổ biến của Electro, nguyên tố điện không có tác dụng gì khi sử dụng lên kẻ thù. Tương tự như hydro, đặc tính Electro cho phép xảy ra các phản ứng nguyên tố mạnh mẽ. Nhiều câu đố của Inazuma yêu cầu sử dụng Electro.

Chúng tôi ở đây

Anemo, một nguyên tố không khí, là một nguyên tố Genshin Impact khác không tự làm bất cứ điều gì. Cần có các nhân vật Anemo để giải nhiều câu đố trong Mondstadt, các kỹ năng nguyên tố của họ cũng cho phép thu thập Hạt giống Bồ công anh.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

địa lý

Geo, yếu tố đất, không có hiệu ứng trạng thái cụ thể nào liên quan đến nó. Nhân vật địa lý có thể phá vỡ các tấm chắn bằng đá và đá bằng các kỹ năng nguyên tố của họ.

Cộng hưởng nguyên tố trong Genshin Impact là gì?

Khuyến mãi Cyno Genshin ImpactHoYovers

Cộng hưởng nguyên tố cung cấp cho toàn đội của bạn các phép bổ trợ thụ động bổ sung. Chúng được kích hoạt dựa trên một cặp nhân vật nguyên tố trong nhóm của bạn.

Ví dụ: nếu có hai nhân vật Pyro và hai nhân vật Hydro trong nhóm của bạn, sự cộng hưởng của Hydro và Pyro sẽ có lợi cho toàn đội. Tuy nhiên, nếu đội của bạn bao gồm, chẳng hạn như hai nhân vật Pyro, một Anemo và một Electro, thì chỉ một nhân vật bị động sẽ được kích hoạt.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Vì vậy, nên xây dựng đội của mình bằng cách ghép nối trong tâm trí hoặc xếp 4 ký tự thuộc các nguyên tố khác nhau vì điều đó sẽ kích hoạt sự cộng hưởng đặc biệt của riêng nó.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các cộng hưởng hiện có trong Genshin Impact:

 • Ngọn lửa – Được kích hoạt khi có ít nhất hai nhân vật Pyro điền vào nhóm của bạn. Nội tại này tăng ATK thêm 25% và giảm 40% thời gian nhân vật của bạn bị ảnh hưởng bởi Cryo.
 • Nước êm dịu – Được kích hoạt khi có ít nhất hai nhân vật Hydro vào nhóm của bạn. Nội tại này tăng HP tối đa thêm 25% và giảm 40% thời gian nhân vật của bạn bị ảnh hưởng bởi Pyro.
 • Điện cao thế – Được kích hoạt khi có ít nhất hai nhân vật Electro điền vào nhóm của bạn. Nội tại này tạo ra một vật phẩm chứa năng lượng điện khi xảy ra phản ứng nguyên tố sử dụng Điện và giảm thời gian nhân vật của bạn bị ảnh hưởng bởi Hydro đi 40%.
 • băng vỡ – Được kích hoạt khi có ít nhất hai nhân vật Cryo điền vào nhóm của bạn. Nội tại này tăng Tỷ lệ chí mạng của nhân vật của bạn chống lại kẻ thù bị ảnh hưởng bởi Cryo và giảm 40% thời gian nhân vật của bạn bị ảnh hưởng bởi Electro.
 • Gió tuyệt vọng – Được kích hoạt khi có ít nhất hai nhân vật Anemo vào nhóm của bạn. Nội tại này giúp giảm 15% mức tiêu thụ sức chịu đựng, tăng 10% tốc độ di chuyển và rút ngắn 5% thời gian hồi chiêu kỹ năng của bạn.
 • Đá vĩnh cửu – Được kích hoạt khi có ít nhất hai nhân vật Geo điền vào nhóm của bạn. Nội tại này tăng sức mạnh áo giáp thêm 15%. Tất cả các nhân vật đều được tăng thêm 15% sát thương và tất cả các đòn tấn công của họ đều giảm 20% khả năng kháng cự của kẻ thù đối với Geo nếu họ hiện đang được che chắn.
 • Cây xanh trải rộng – Được kích hoạt khi có ít nhất hai nhân vật Dendro vào nhóm của bạn. Nội tại này tăng khả năng làm chủ nguyên tố của bạn thêm 50. Nhận thêm 30 khả năng làm chủ nguyên tố trong 6 giây khi kích hoạt phản ứng Burning, Quicken hoặc Bloom. Nhận thêm 20 khả năng làm chủ nguyên tố trong 6 giây khi kích hoạt phản ứng Tăng nặng, Lây lan, Hyperbloom hoặc Burgeon.
 • Mái che bảo vệ – Được kích hoạt khi cả bốn nhân vật trong nhóm của bạn đều thuộc các nguyên tố khác nhau. Nội tại này tăng tất cả các kháng nguyên tố của bạn lên 15%, cũng như tăng 15% kháng nguyên tố của bạn.

Phản ứng cơ bản của Genshin Impact

Kazuha trong Genshin ImpactHoYovers

chất lỏng

Chất lỏng xảy ra khi Pyro và Cryo được sử dụng trên cùng một mục tiêu. Nếu Pyro là chất kích hoạt (yếu tố thứ hai được sử dụng) thì đòn tấn công sẽ gây sát thương Pyro gấp 2 lần so với bình thường. Nếu Cryo là người kích hoạt thì đòn tấn công sẽ gây sát thương Cryo gấp 1,5 lần so với bình thường.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

hấp

Sự bay hơi xảy ra khi Pyro và Hydro được sử dụng trên cùng một mục tiêu. Nếu Pyro là chất kích hoạt thì đòn tấn công sẽ gây sát thương Pyro gấp 1,5 lần so với bình thường. Nếu Hydro là người kích hoạt thì đòn tấn công sẽ gây sát thương Hydro gấp 1,5 lần so với bình thường.

Quá tải

Quá tải xảy ra khi sử dụng Pyro và Electro trên cùng một mục tiêu. Phản ứng nguyên tố này gây ra vụ nổ gây sát thương AoE và đẩy lùi kẻ thù.

Tích điện

Điện tích xảy ra khi Hydro và Electro được sử dụng trên cùng một mục tiêu. Phản ứng nguyên tố này làm choáng kẻ thù, gây sát thương theo thời gian. Nó cũng lan sang các mục tiêu gần đó.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Siêu dẫn

Sự siêu dẫn xảy ra khi Electro và Cryo được sử dụng trên cùng một mục tiêu. Phản ứng nguyên tố này làm giảm khả năng phòng thủ vật lý của kẻ thù bị ảnh hưởng.

Đông cứng

Việc đóng băng xảy ra khi Hydro và Cryo được sử dụng trên cùng một mục tiêu. Phản ứng của nguyên tố này khá đơn giản, nó đóng băng kẻ địch đang di chuyển, khiến chúng không thể di chuyển và tấn công trong vài giây.

kết tinh

Bản chất độc đáo của các cuộc tấn công Geo. Có thể xảy ra giữa Geo và bất kỳ nguyên tố nào khác (ngoại trừ Anemo và Geo), Geo hấp thụ nguyên tố đó và thả một mảnh xuống đất có thể nhặt được, sau đó tạo ra một lá chắn tăng khả năng chống lại nguyên tố bị hấp thụ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Quay

Bản chất độc đáo của đòn tấn công của Anemo. Có thể xảy ra giữa Anemo và bất kỳ nguyên tố nào khác (ngoài Anemo và Geo), cơn lốc sẽ lan truyền nguyên tố mà nó tương tác xung quanh mục tiêu, sau đó gây sát thương và nguyên tố của Anemo.

đốt cháy

Sự cháy xảy ra khi Pyro và Dendro được sử dụng trên cùng một mục tiêu. Phản ứng nguyên tố này khiến mục tiêu bốc cháy, gây sát thương theo thời gian.

Hoa

Sự nở hoa xảy ra khi Hydro và Dendro được sử dụng trên cùng một mục tiêu. Phản ứng nguyên tố này tạo ra lõi Dendro không tự làm gì cả mà thay vào đó dẫn đến các phản ứng khác được liệt kê bên dưới.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Burgeon

Burgeon xảy ra khi lõi Dendro và Pyro được sử dụng trên cùng một mục tiêu. Lõi của Dendro phát nổ khi tiếp xúc với Pyro, gây sát thương Dendro AoE cho kẻ địch.

siêu nở

Hyperbloom xảy ra khi lõi Dendro và Elektro được sử dụng trên cùng một mục tiêu. Lõi của Dendro khi tiếp xúc với Electro sẽ biến thành một quả tên lửa tấn công kẻ địch ở gần.

Nhanh lên

Quicken xảy ra khi Dendro và Electro được sử dụng trên cùng một mục tiêu. Nó tạo ra hào quang Quicken lên đối thủ, điều này không có tác dụng gì ngoài việc dẫn đến các phản ứng nguyên tố khác được liệt kê bên dưới.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Xấu đi

Điều tồi tệ hơn xảy ra khi Quicken aura và Electro được sử dụng trên cùng một mục tiêu. Nó làm tăng sát thương Điện của các đòn tấn công trúng mục tiêu.

Trải ra

Sự khuếch tán xảy ra khi hào quang Quicken và Dendro được sử dụng trên cùng một mục tiêu. Nó tăng sát thương của Dendro từ các đòn tấn công trúng mục tiêu.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết về các yếu tố Genshin Impact và cách chúng phản ứng với nhau. Chúng tôi sẽ cập nhật phần này khi có thay đổi giữa chúng. Trong thời gian chờ đợi, hãy nhớ truy cập trang Genshin Impact của chúng tôi để biết tin tức và hướng dẫn mới nhất.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhân vật tác động Genshin hay nhất | Bản dựng Shenhe tốt nhất | Bản dựng Yun Jin hay nhất | Thông tin chi tiết về Arataki Itto | Gorou Chi tiết | Được xây dựng bởi Hu Tao | Ayaka được xây dựng | Baal được xây dựng | Eula xây dựng | Ganyu xây dựng | Bản dựng Klee |Bản dựng Kokomi | được xây dựng bởi Yoimiya | Cách liên kết tài khoản Genshin của bạn | Nhân vật miễn phí | Nhân vật 4 sao xuất sắc nhất | Cách tìm rương kho báu ẩn giấu | Mã khuyến mãi Genshin Impact | Sự thương hại là gì? | Cách thiết lập 2FA | Chơi vũ khí miễn phí tốt nhất | Tỷ lệ tùy chọn Genshin Impact

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *