Giải đấu Valorant SEA Games kết thúc với những người chiến thắng chung cuộc sau màn kịch cam của Cypher

Giải đấu Valorant Đông Nam Á lần thứ 32 đã kết thúc mà không có người chiến thắng rõ ràng sau khi trận chung kết bị hủy hoại bởi một lỗi cam Cypher.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á, một sự kiện thể thao hai năm một lần với sự góp mặt của các vận động viên thể thao từ khắp khu vực, hiện đang được tổ chức tại Phnom Penh, thủ đô của Campuchia. Lần thứ ba trong lịch sử của sự kiện, một giải đấu thể thao điện tử được tổ chức bên cạnh một cuộc thi thể thao truyền thống.

Giải đấu Valorant, với sự góp mặt của sáu đội tuyển quốc gia, đã kết thúc trong tranh cãi sau khi đội Indonesia cáo buộc đội Singapore sử dụng lỗi máy ảnh Cypher trong bản đồ thứ hai của trận chung kết.

Indonesia đã thất bại với tỷ số 4-10 trong trận chia tay và 0-1 trong loạt trận khi trận đấu bị tạm dừng, rõ ràng là do kỹ thuật. Sau đó, có thông tin tiết lộ rằng Indonesia đã phản đối điều mà họ coi là việc triển khai bất hợp pháp khả năng camera gián điệp của Cypher.

Trên Twitter, Rafi ‘frostmind’ Diandra, người đã huấn luyện Indonesia trong giải đấu, đã đăng một cuộc trò chuyện trên Discord, trong đó các quản trị viên giải đấu bị cáo buộc đã tuyên bố rằng việc đặt máy quay là không được phép.

Tuy nhiên, Tidus ‘STYRON’ Goh của Singapore đã viết trong một bài đăng trên Twitlonger rằng đội của anh ấy không biết về thông tin đó và sách luật của giải đấu cũng như danh sách các hành vi khai thác không đề cập đến vị trí đặt camera gây ra sự phản đối của Indonesia.

Trên luồng chính thức, người xem không khỏi thắc mắc chuyện gì đã xảy ra tại sự kiện. Việc tạm dừng kỹ thuật kéo dài hơn ba giờ trước khi luồng chính thức hiển thị thông báo sau: “Chúng tôi đang gặp sự cố kỹ thuật. Thông tin thêm về trận chung kết sẽ sớm được công bố! Chúng tôi chân thành xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào đã gây ra.”

Theo STYRON, ban tổ chức giải đấu chỉ đưa ra cuộc gọi cuối cùng lúc 4 giờ sáng. Trận đấu sẽ tiếp tục bốn giờ sau đó với tỷ số hòa 5-5 như hình phạt cho một lỗi được Singapore sử dụng với tỷ số 5-3.

“8h sáng chúng tôi trở lại sân khấu, chuẩn bị xong xuôi thì 8h50 chúng tôi nhận được tin đội Indonesia đã quyết định thua”, ông STYRON cho biết.

Juanita ‘Valezka’ Tanjung, đại sứ thương hiệu của Indonesia tại SEA Games, trích dẫn bởi VALO2ASIA nói rằng quyết định hủy bỏ trận đấu là nhằm “bảo vệ phẩm giá của đất nước và xem xét các tình huống bất lợi.”

Singapore và Indonesia được công bố là người chiến thắng chung cuộc

Khi đội Singapore chờ lễ trao huy chương, họ được thông báo về một khiếu nại khác của Indonesia.

“Chúng tôi có hai lựa chọn cuối cùng,” STYRON nói. “Hoặc là cùng nhau nhận HCV hoặc kẹt lại Campuchia thêm 1 tuần chờ kết quả tranh chấp vì không còn chuyến bay về Singapore. Lấy điều này trong quan điểm.

“Chúng tôi có ba nhà điều hành nữ, Indonesia có toàn bộ hội đồng và ủy ban của họ phản đối. Chúng tôi chơi theo luật được đặt ra, không ai trong chúng tôi muốn kết quả như thế này.”

Theo VALO2ASIAcầu thủ Singapore không tham dự lễ trao huy chương “do đáp chuyến bay về sớm.”

Vụ việc đã gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội và trên các trang web như VLR giữa người Indonesia và người Singapore. STYRON tuyên bố rằng anh ta đã nhận được những lời đe dọa trong một tin nhắn Twitter riêng tư.

Nikhil Hathiramani, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Paper Rex, một tổ chức có trụ sở tại Singapore với các đội trong giải đấu VCT Pacific, đã chỉ trích cách xử lý tình huống.

“Tôi muốn nói điều gì đó từ lâu về toàn bộ tranh cãi SEAGames2023 nhưng tôi không biết phải nói gì nữa,” anh ấy đã viết trên Twitter. “Bài học đơn giản rút ra ở đây là tôi không nghĩ chúng ta cần thể thao điện tử trong Thế vận hội. Họ cần chúng ta.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *