Game thủ dám build PC mạnh để chạy game 1000 FPS

Những người chơi dũng cảm xây dựng những chiếc PC cực kỳ mạnh mẽ có thể chạy trò chơi ở tốc độ 1000 FPS một phần nhờ vào CPU AMD Ryzen 7 7800X3D.

Được mô tả là một “trò chơi CPU”, Valorant của Riot Games luôn gây ấn tượng khi nói đến khả năng thực hiện. Hiệu suất trong phạm vi 100 đến 200 khung hình mỗi giây dường như không quá xa so với tiêu chuẩn đối với hầu hết các game thủ.

Trong khi đó, Reddit và các diễn đàn internet khác tràn ngập người dùng đạt 300 và thậm chí 500 FPS khi chơi game bắn súng anh hùng nổi tiếng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nhưng tốc độ khung hình của Valorant có thể được đẩy lên bao nhiêu khi công nghệ này được quảng cáo là CPU nhanh nhất thế giới? Gần đây, một người tạo nội dung dành riêng cho Valorant đã phát hiện ra.

Người chơi Valorant xây dựng PC có khả năng chạy trò chơi ở 1000 FPS

Tác giả cjaiye đoạn phim chơi trò chơi được chia sẻ gần đây về một game bắn súng góc nhìn thứ nhất chạy với tốc độ 1000 khung hình/giây đáng kinh ngạc.

Cjaiye đã đăng một đoạn trích dài hai phút trên Twitter, nhưng một video dài hơn trên YouTube cho thấy trò chơi tăng tốc lên tới gần 1200 FPS tại một thời điểm.

Các game thủ tiết lộ rằng PC tùy chỉnh của họ có thể quản lý những mức cao đó nhờ CPU AMD Ryzen 7 7800X3D mà AMD đã gửi cho họ. Card đồ họa AMD RX 6950XD và bo mạch chủ WiFi MAG B650 Tomahawk với ổ cắm AM5 tùy chỉnh tạo nên bộ máy tuyệt vời.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

YouTuber cho biết chỉ riêng GPU đã tốt hơn khoảng 127% so với GPU trước đó của họ, 3060. Trong khi thể hiện một trò chơi có khả năng 1000 FPS của Valorant, cjaiye đã nhận xét về mức độ mượt mà của trò chơi.

“Tôi chỉ có thể mơ ước có được một chiếc máy tính như vậy”, một người trả lời trong một bình luận trên YouTube. Những người theo dõi Twitter của người sáng tạo nội dung cũng rất ấn tượng, với một câu nói đùa, “anh bạn máy tính có thể tạo ra nhiều điện hơn [than] cả nhà tôi.”

Những thành tựu như vậy sẽ không dễ dàng, hoặc rẻ, để nhân rộng. CPU AMD Ryzen 7 7800X3D có giá 450 USD; Trong khi đó, card đồ họa AMD RX 6950XD được bán lẻ với giá khoảng 630 USD.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *