Evil Genius có thể phải đối mặt với xung đột lợi ích khi Wolves vào Valorant

Wolves Esports đã thông báo tham gia Valorant Trung Quốc bằng một bài đăng trên Weibo. Điều này có thể gây ra xung đột lợi ích tiềm tàng với Evil Geniuses, vì tổ chức này một phần thuộc sở hữu của công ty mẹ của Wolves, Fosun.

Valorant Trung Quốc đã trở thành một mặt hàng hot khi Riot Games sắp ra mắt một giải đấu trong khu vực trong thời gian tới. Wolves Esports, một tổ chức thể thao do Premier Club Wolverhampton Wanderers điều hành, đã công bố ý định tham gia Valorant tại Trung Quốc và tham gia giải đấu.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Một thông báo trên Weibo cho biết tổ chức thể thao điện tử này đang tìm kiếm những tuyển thủ chuyên nghiệp để gia nhập đội hình mới của mình.

Câu lạc bộ này thuộc sở hữu của công ty Trung Quốc Fosun và liệt kê những người chơi trong Rainbow Six: Siege, Honor of Kings và Call of Duty: Mobile. Tuy nhiên, công ty mẹ Wolves đã có đội Valorant trong Evil Geniuses.

Wolves Esports tham gia Valorant bằng một bài đăng trên Twitter

Fosun nắm giữ cổ phần thiểu số trong Evil Geniuses khi hai công ty hợp tác cùng nhau vào năm 2021. Thỏa thuận này có thể mang lại xung đột lợi ích tiềm ẩn cho hai đội nếu họ gặp nhau trong cuộc thi quốc tế.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Sự hợp tác giữa hai công ty cũng bao gồm việc có thương hiệu Wolves trên đồng phục của EG. Những người hâm mộ Valorant có thể đã nhìn thấy logo Wolves trên áo đấu của Evil Geniuses khi họ nâng cao chiếc cúp Valorant Champions 2023.

Colin Young-Wolff/Trò chơi bạo loạn

Logo Wolves xuất hiện ở phía bên trái áo đấu của Evil Geniuses.

Mặc dù khả năng xảy ra xung đột lợi ích là rõ ràng nhưng khả năng hai đội gặp nhau trong một giải đấu hiện tại là rất thấp. Riot Games vẫn chưa tiết lộ tổ chức thể thao Trung Quốc nào sẽ tham gia giải đấu VCT của họ và Wolves Esports có thể không nằm trong số những đội được lựa chọn.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nếu Wolves không đưa ra quyết định, họ sẽ phải xuống hạng ở giải đấu Challenger League Trung Quốc. Các đội chơi ở Challengers League không được tham gia các giải đấu quốc tế và do đó sẽ không tạo ra xung đột lợi ích cho Evil Geniuses là các đội đối tác tại VCT Châu Mỹ.

Riot đã đưa ra quy định cấm các tổ chức có nhiều hơn một đội trong cùng một giải đấu trong Liên Minh Huyền Thoại và có thể sẽ làm điều tương tự trong Valorant.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *