Độ bền vũ khí của Zelda: Tears of the Kingdom có ​​bí mật là một trong những tính năng hay nhất của trò chơi không?

The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom chứng kiến ​​sự trở lại của một trong những cơ chế gây tranh cãi nhất của người tiền nhiệm – độ bền của vũ khí. Chúng tôi phân tích những ưu và nhược điểm của độ bền vũ khí và liệu nó có vị trí trong trò chơi hay không.

Zelda: Breath of the Wild được coi là một kiệt tác về mọi mặt. Bước đột phá đầu tiên của sê-ri vào trải nghiệm thế giới mở thực sự có nhiều lợi ích, và Zelda: Tears of the Kingdom theo sau. Chúng tôi đã gắn nhãn phần tiếp theo là “cuộc phiêu lưu khó quên” trong bài đánh giá của mình và Nintendo đã loại nó ra khỏi công viên với Zelda – còn gì mới nữa không?

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, một điều không mới là độ bền của vũ khí. Một thợ máy trò chơi nhận thấy vũ khí của Link xuống cấp sau khi sử dụng liên tục. Một số cuối cùng mạnh hơn những cái khác, nhưng cuối cùng, tất cả đều không chống chọi được với sự hao mòn và cuối cùng là tan vỡ.

Công bằng mà nói, tin tức về độ bền của vũ khí quay trở lại trong trò chơi đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều. Giống như Marmite, một số thích nó, một số ghét nó. Để cố gắng giải quyết dứt điểm cuộc tranh luận này, Andrew Highton và Olly Smith có mặt ở đây để bào chữa cho trường hợp của họ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
liên kết tấn công zonai trong nước mắt của vương quốc zeldaNintendo

Sự đa dạng là gia vị của cuộc sống

Trái ngược với suy nghĩ của hầu hết mọi người trên mạng, tôi thấy hệ thống độ bền vũ khí mới của Zelda được giới thiệu trong Breath of the Wild khá mới mẻ. Suy nghĩ cẩn thận về việc sử dụng loại vũ khí nào cho mỗi lần chạm trán sẽ mang lại lợi thế chiến lược. Nếu tôi có một cây chùy mạnh mẽ có thể gây sát thương lớn, tôi sẽ không lãng phí nó cho một lũ Bokoblins cấp thấp khó chịu.

Đôi khi điều đó cũng có thể đẩy tôi vào những tình huống thử thách. Nếu tôi đang ở trong một trận đấu trùm và vũ khí lợi hại duy nhất của tôi sắp hỏng, tôi sẽ suy nghĩ một cách sáng tạo về cách tránh bị nướng. Có lẽ tôi sẽ sử dụng khả năng của mình nhiều hơn một chút. Có thể có những nguy cơ về môi trường mà tôi có thể khai thác. Nếu tôi liên tục sử dụng vũ khí mới với điểm mạnh và điểm yếu của riêng chúng, điều đó sẽ giúp Zelda chiến đấu không cảm thấy lặp đi lặp lại như điều mà Assassin’s Creed làm. Tôi không mạo hiểm tìm kiếm vũ khí cấp thần ngay từ đầu và cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó trong phần còn lại của trò chơi – điều đó có vẻ nhàm chán đối với tôi.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tôi thích điều đó thúc đẩy tôi khám phá thế giới nhiều hơn để tìm vũ khí thay thế. Có gần hàng trăm loại vũ khí trong trò chơi và tôi vẫn thực sự hào hứng với việc nhận được một vũ khí mới vì điều đó có nghĩa là tôi có thể thay đổi chiến thuật của mình. Khi được kết hợp với khả năng Cầu chì mới của Tears of the Kingdom, mức độ đa dạng được thêm vào chiến đấu khiến tôi cảm thấy không thể so sánh với bất kỳ trò chơi nào khác mà tôi đã chơi.

liên kết giữ thanh kiếm chủ bị gãy trong nước mắt của vương quốc zeldaNintendo

Điều này cũng giúp ích cho tính chất phi tuyến tính của Breath of the Wild và Tears of the Kingdom. Cảm giác như không có con đường cụ thể nào mà tôi phải đi theo, nơi mà độ khó tăng dần khi tôi tiến bộ trên con đường đã định sẵn này. Thách thức của mọi cuộc chạm trán với kẻ thù đều giống nhau, bất kể bạn đi đâu, bởi vì nó cân bằng ở khía cạnh quản lý tài nguyên này hơn là sức mạnh thực sự của vũ khí của bạn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tôi thích rằng nó bằng cách nào đó giống như một hệ thống công bằng hơn các game nhập vai thế giới mở khác. Các trò chơi như Elden Ring có thể khóa một số khu vực cuối trò chơi nhất định đối với bạn, nơi có những kẻ thù khó đánh bại mà bạn chỉ có thể đánh bại bằng cách lên cấp. Nhưng Zelda loại bỏ vấn đề đó bằng cách tập trung nhiều hơn vào kỹ năng quản lý thiết bị hiện tại của bạn.

Một yếu tố quan trọng khác của hệ thống này mà chúng ta phải tính đến là cách nó phù hợp theo chủ đề với câu chuyện của trò chơi Zelda mới này. Breath of the Wild và Tears of the Kingdom khám phá rất nhiều chủ đề về sự suy tàn và đổi mới. Tôi tin rằng trò chơi này gắn kết hơn với chủ đề của nó bằng cách kết nối lối chơi với cốt truyện để tạo ra một câu chuyện mạch lạc. Buộc hệ thống vũ khí của Zelda vào đây là cách hoàn hảo để đạt được điều này.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tuy nhiên, cho dù bạn yêu hay ghét nó, bạn phải thừa nhận thực tế rằng cuộc tranh luận này vẫn tồn tại sáu năm cho thấy Nintendo đã đúng như thế nào khi đưa nó vào. Một số trò chơi hay nhất mọi thời đại là những viên ngọc không hoàn hảo và tôi muốn có nhiều trò chơi xếp hạng ba A chấp nhận rủi ro trong thiết kế trò chơi thử nghiệm hơn là chơi an toàn và chỉ sao chép xu hướng hiện tại.

Lời: Olly Smith

liên kết giữ vũ khí trong nước mắt của vương quốc zeldaNintendo

Nếu nó không vỡ… nó vẫn sẽ

Khi những người tích trữ kỷ vật để lại những món đồ sưu tầm đắt tiền trên giá trong nhiều năm, thường thì món đồ được đề cập là để duy trì hoặc tăng giá trị của nó. Nếu bạn để lại vũ khí trong Zelda: Tears of the Kingdom, không phải vì bạn thích nhìn chúng, mà là vì bạn không muốn vũ khí siêu năng lực của mình bị gãy sau vài cú tát kẻ thù bằng nó.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Đây là cảm giác của tôi trong suốt Breath of the Wild, và nó không thay đổi trong Tears of the Kingdom. Tôi đánh giá cao rằng các trò chơi Zelda gần đây không bị che khuất trong khái niệm cướp bóc và khiến kho đồ của bạn chất đầy hàng tấn vũ khí vô dụng mà bạn sẽ không bao giờ sử dụng. Mặt khác, tôi luôn hoang tưởng về việc phá vỡ những khẩu súng không có tính năng hoặc đặc tính đặc biệt.

Tôi thực sự tìm thấy chính mình tránh xa kẻ thù để bảo vệ vũ khí của tôi. Nó cũng không được giúp đỡ bởi không gian hàng tồn kho hạn chế. Nếu bạn có thể mang theo 15-20 vũ khí ngay từ đầu, điều đó sẽ khiến ý tưởng sở hữu vũ khí có thể phá vỡ trở nên dễ tiêu hóa hơn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mặt khác, nâng cấp kho đồ của bạn là một quá trình lâu dài và bạn sẽ buộc phải giữ các vị trí của mình dành riêng cho những vũ khí tuyệt vời mà bạn sẽ để dành cho trùm và trùm nhỏ, đồng thời phải điều chỉnh một số không gian.

công chúa zelda cầm vũ khí trong nước mắt của vương quốc zeldaNintendo

Ý tưởng về độ bền của vũ khí là một dấu hiệu của chủ nghĩa hiện thực, nhưng ngay cả kiếm cũng không gãy nhanh như trong Zelda: Tears of the Kingdom. Tôi mong đợi một cành cây gãy trong một vài cú đánh, nhưng nó không phải là Claymore phù hợp để chiến đấu. Nó làm cho việc khám phá đôi khi cũng khá gây tranh cãi. Hoàn thành một cái giếng hoặc hang động phức tạp có thể thưởng cho bạn một vũ khí khá chắc chắn – nhưng rất có thể bạn vừa phá hủy những vũ khí khác của mình để lấy nó.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tôi đồng ý rằng việc bao gồm các khả năng mới như Fuse đã thêm một hương vị mới đầy ấn tượng cho vũ khí và chế tạo. Rốt cuộc, ai lại không thích hình ảnh cánh tay Bokoblin nhô ra từ Halberd để tạo ra vũ khí lớn nhất từ ​​​​trước đến nay? Chỉ có điều, vũ khí thú vị này sẽ hao mòn nhanh hơn sức chịu đựng của Link khi cố gắng trèo cây.

Bạn có thể tìm thấy nhiều vũ khí hơn? Có, nhưng trong một trò chơi mà người chơi có thể đã mất hàng tháng để hoàn thành, nó sẽ giống như một việc vặt. Nó không khuyến khích chiến đấu và khám phá và nhìn chung giống như một sự phân tâm không cần thiết khỏi phép thuật mà Hyrule mang lại.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khi độ bền vũ khí của Zelda: Tears of the Kingdom là một trong số ít những lời chỉ trích chính của nó, một tình cảm lặp đi lặp lại, thì rõ ràng có điều gì đó không ổn. Với việc Nintendo dường như dựa trên phong cách thế giới mở của những trò chơi Zelda này trong tương lai, tôi chắc chắn rằng các phần tiếp theo trong tương lai sẽ có thể tinh chỉnh những yếu tố yếu nhất của công thức.

Lời: Andrew Highton

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *