Đánh giá Pokemon TCG 151 – Giấc mơ của một nhà sưu tập

Pokemon 151 là một trong những bản mở rộng TCG được mong đợi nhất trong nhiều năm và nó xứng đáng với sự cường điệu với tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc, các phiên bản mạnh mẽ của Pokemon cổ điển trước đây và một nỗi hoài niệm nặng nề.

Với ba bộ chính hiện đã có, đã đến lúc mở rộng đặc biệt đầu tiên về kỷ nguyên Scarlet & Violet của Trò chơi thẻ giao dịch Pokemon: Pokemon 151.

Không giống như bộ cơ sở Scarlet & Violet, bản mở rộng Paldea Evolved và bản mở rộng Obsidian Flames – tất cả đều tập trung vào các sinh vật mới của vùng Paldea như Koraidon và Miraidon – Pokemon 151 đưa những người sưu tập thẻ giao dịch trở lại nơi tất cả bắt đầu: Pokemon Red & the Vùng xanh Kanto.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Cho dù bạn là người hâm mộ Bulbasaur, Charmander và Squirtle hay bạn thích Huyền thoại như Mewtwo và Zapdos, bạn sẽ tìm thấy tất cả các nhân vật yêu thích cũ của mình được thể hiện trong bộ đặc biệt này. Thậm chí tốt hơn, một số trong số chúng hiện là những thẻ bài có lượng HP và sức tấn công khổng lồ để bạn sử dụng.

Trước khi phát hành vào ngày 22 tháng 9 năm 2023, The Pokemon Company đã cho tôi cơ hội xem những diễn biến mới với Hộp huấn luyện viên ưu tú, Gói tăng cường và Bộ sưu tập cũ của Alakazam để mở khóa.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Phải tập hợp mọi người

Trong khi hầu hết các bản mở rộng Pokemon TCG đều có sự kết hợp của Pokemon từ các thế hệ khác nhau, thường có nhiều thẻ cho cùng một sinh vật, thì Pokemon 151 lại có cách tiếp cận khác, với mỗi thẻ theo thứ tự Pokedex. Điều này có nghĩa là thẻ số một trong bộ là Bulbasaur, thẻ số hai là Ivysaur, v.v.

Có hai lý do tôi thích điều này: Trước hết, điều đó có nghĩa là Pokemon vùng Kanto yêu thích của mọi người sẽ được đại diện ở đây. Thứ hai, nó làm cho triển vọng thu thập một bộ hoàn chỉnh và tự hào trưng bày nó trong bìa sách càng trở nên hấp dẫn hơn. Với tư cách là một game thủ điện tử, bản mở rộng này chắc chắn phù hợp với tâm lý ‘phải nắm bắt được tất cả’ của tôi.

Có liên quan:

24 thẻ Pokemon đắt nhất và hiếm nhất được bán

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Công ty Pokemon

Một điều nữa khiến bạn yêu thích về bản mở rộng Pokemon 151 (hoặc không yêu, tùy thuộc vào số dư ngân hàng của bạn như thế nào) là số lượng thẻ rượt đuổi tiềm năng đi kèm. Ví dụ như với Obsidian Flames, bản viết lại trước đây của Tera Charizard rõ ràng là điểm nổi bật mà mọi người đều mong muốn. Nhưng trong Pokemon 151, có rất nhiều Pokemon phổ biến với đầy đủ các biến thể nghệ thuật tuyệt vời đến mức gần như không thể chỉ chọn một thẻ rượt đuổi.

Tôi thích nhất là hộp đựng Zapdos có hình cả ba chú chim Huyền thoại bay trên bầu trời (rất tiếc là tôi chưa thể vẽ được), nhưng tôi rất vui khi vẽ bất kỳ hình minh họa hiếm hoi nào trong bản mở rộng này. Ví dụ như Poliwhirl nhìn chằm chằm vào hình ảnh phản chiếu của mình trên con phố mưa vào ban đêm hoặc nhóm của Machoke đang giúp con người chuyển đến nơi ở mới của họ. Nếu bạn không tin rằng giao dịch thẻ có thể là nghệ thuật thì sau khi xem nó bạn sẽ tin.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Hình minh họa hiếm hơn bao giờ hết

Tôi có cảm giác mạnh mẽ rằng những hình minh họa hiếm phổ biến nhất sẽ là phần khởi đầu của Kanto và sự tiến hóa của chúng, tất cả đều kể một câu chuyện lỏng lẻo khi ghép lại với nhau. Một Charmander nhỏ nhìn chằm chằm vào bầu trời từ bên dưới khe núi, trong khi Charizard, giờ đã có cánh, có thể bay ra từ trên cao; một Squirtle đáng yêu đang chèo thuyền trên bãi biển trước khi chìm xuống đại dương với tư cách là Blastoise; trong khi đó Bulbasaur ngủ trong một khu rừng buồn tẻ, nhưng Venusaur lại được bao quanh bởi hàng trăm loài hoa rực rỡ.

Về tốc độ kéo, tôi nghĩ rằng thành tích của tôi khá tốt: Tôi đã mở tổng cộng 19 gói và tìm thấy hai hình minh họa hiếm (Squirtle và Psyduck), hai hình minh họa cực hiếm (Alakazam ex và Bill’s Transfer) và một hình minh họa đặc biệt hiếm ( Blastoise cũ) . Tất nhiên, đây không phải là một mẫu đủ lớn để biết mức độ thu hút đối với người khác là bao nhiêu, nhưng nó có vẻ là một dấu hiệu khá tốt.

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo
Một số lá bài hiếm được minh họa từ bản mở rộng Pokemon TCG 151Công ty Pokemon/Dexerto

Ngoài những hình minh họa hiếm và cực hiếm, thứ hay nhất tiếp theo trong Pokemon 151 chính là hộp đựng thẻ. Tổng cộng có 12 con trong số này và thật tuyệt khi thấy một số Pokemon ít được mong đợi hơn như Arbok và Golem được đối xử đặc biệt thay vì những lựa chọn rõ ràng hơn như Gyarados hoặc Dragonite. Lá bài mạnh mẽ này, với lượng HP khổng lồ và sức tấn công tàn khốc, là lá bài bạn muốn rút nếu đang cố gắng xây dựng một bộ bài giành chiến thắng trong trò chơi.

Tôi chắc chắn rằng tôi sẽ chi rất nhiều tiền cho nhiều gói tăng cường và đĩa đơn hơn để thử và hoàn thành bộ đầy đủ. Đây là một trong những bộ gây cảm hứng FOMO nhất và phải có trong lịch sử Pokemon TCG, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó khi tham gia. Hy vọng những tháng tới sẽ có nhiều hàng để mọi người có thể mua được thứ mình muốn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Kadabra đã trở lại!

Bên cạnh những hình ảnh minh họa hiếm hoi và các Huyền thoại được người hâm mộ yêu thích, một trong những tính năng đáng chú ý nhất của bản mở rộng Pokemon 151 là sự trở lại được chờ đợi từ lâu của Kadabra. Sinh vật thuộc loại Tâm linh phổ biến này đã không xuất hiện trên thẻ Pokemon trong hai thập kỷ, vì vậy chắc chắn sẽ có rất nhiều hứng thú cho sự trở lại của nó.

Cột mốc quan trọng này thậm chí còn được đánh dấu bằng Bộ sưu tập cũ của Alakazam thú vị, bao gồm các thẻ quảng cáo của Abra, Kadabra và Alakazam, cũng như bốn gói tăng cường Pokemon 151. Đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chỉ muốn thêm Kadabra khó nắm bắt và các thành viên khác của gia đình anh ấy đến sưu tập thẻ của bạn.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Có gì trong Pokemon Elite Trainer Box 151?

Hộp huấn luyện viên ưu tú Pokemon TCG 151Công ty Pokemon

Như mọi khi, sản phẩm nổi bật trong bản mở rộng đặc biệt này chính là Elite Trainer Box. Nó bao gồm chín gói tăng cường Pokemon 151 cùng với tất cả các tính năng bổ sung mà bạn mong đợi: 65 thẻ bài, 45 thẻ Năng lượng, 6 viên xúc xắc phản sát thương, 1 xúc xắc xu lật, 2 điểm đánh dấu tình trạng bằng nhựa, hướng dẫn người chơi và mã thẻ Pokemon TCG Live .

Hộp sưu tập trong bộ này rất đẹp, có hình Snorlax khổng lồ với hình bóng tối giản của tất cả 151 Pokemon Kanto ở phía sau. Nó cũng đi kèm với một thẻ quảng cáo lá Snorlax đầy đủ tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp để thêm vào bộ sưu tập của bạn mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nếu đó chỉ là những lá bài mà bạn quan tâm thì lựa chọn tốt nhất của bạn là Gói tăng cường. Gói này chứa sáu gói tăng cường và không có gì khác, có nghĩa là bạn không phải trả thêm tiền cho những thứ bạn không muốn như áp phích hoặc bìa sách. Xin nhắc lại, không có gói tăng cường riêng lẻ nào được bán cho bản mở rộng đặc biệt này, vì vậy bạn sẽ cần phải mua một số loại bộ sưu tập.

Phán quyết – 5/5

Pokemon 151 luôn là một chiến thắng dễ dàng cho The Pokemon Company; bất cứ khi nào một sinh vật Kanto nguyên bản xuất hiện trong một sản phẩm, sự cường điệu sẽ tự tăng lên. Nhưng tôi vui mừng thông báo rằng bản mở rộng đặc biệt này đã thể hiện sự công bằng của dòng Pokemon OG, với vô số tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời và tất cả những hoài niệm ấm áp và mờ ảo mà bạn mong đợi. Pokemon 151 thực sự là giấc mơ của một nhà sưu tập.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Dexerto đã được cung cấp Gói tăng cường, Hộp huấn luyện viên ưu tú và Bộ sưu tập cũ của Alakazam cho mục đích đánh giá này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *