Đã đến lúc Fortnite lấy lại danh hiệu vua của các sự kiện trực tiếp

Kể từ đầu Chương 3, Epic Games đã triển khai chiến lược giới thiệu lối chơi và truyền thuyết mới vào mỗi mùa của Fortnite. Tuy nhiên, cách tiếp cận này đã vô tình hạ thấp tầm quan trọng của Sự kiện trực tiếp xuống vai trò thứ yếu. Do đó, tôi không đơn độc cảm thấy mệt mỏi với mô hình này và mong muốn được xem các sự kiện trực tiếp tuyệt vời.

Kể từ khi phát hành vào năm 2017, Fortnite đã liên tục được xếp hạng trong số các trò chơi Battle Royale phổ biến nhất. Tôi sẽ không bao giờ quên ngày đoạn giới thiệu trò chơi chính thức với bài hát “Destruction” của Joywave và logo Fortnite: Battle Royale được phát hành.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong khi tôi và nhiều người chơi khác có những ký ức sống động về những khoảnh khắc đầu tiên của chúng tôi trong trò chơi, luôn có một yếu tố khiến Fortnite nổi bật so với các trò chơi Battle Royale khác vào thời điểm đó: các sự kiện trực tiếp.

Với Chương 1, Fortnite đã áp dụng mô hình theo mùa, bắt chước mô hình trò chơi nhiều người chơi đang diễn ra; mỗi phần kết thúc với một sự kiện trực tiếp lớn bổ sung vào câu chuyện đã được thiết lập trong phần trước. Sự kiện này đã trở thành một yếu tố quan trọng trong cộng đồng trò chơi và Epic tiếp tục thành công của họ trong nhiều mùa giải – cho đến tận bây giờ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Trò chơi sử thi

Số lượng các mùa Fortnite và sự kiện trực tiếp đã giảm đáng kể kể từ khi bắt đầu Chương 3, điều này đã làm giảm đáng kể sự nhiệt tình và đưa ra một vài lý do để người xem tiếp tục theo dõi. Trong khi USP của Fortnite đang suy yếu, đã đến lúc trò chơi giành lại vương miện với tư cách là nhà vô địch không thể tranh cãi của các sự kiện trực tiếp.

Tại sao các sự kiện trực tiếp của Fortnite lại quan trọng đối với người chơi?

Khi tên lửa đầu tiên được phóng từ hòn đảo trong Chương 1, sự kiện trực tiếp đầu tiên của Fortnite bắt đầu. Chính sự bất thường trên bản đồ đã kích hoạt cốt truyện liên quan đến The Seven và The Zero Point, cuối cùng chuyển sang Imagined Order.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Sự kiện thiên văn học Travis Scott FortniteTrò chơi sử thi

Kể từ đó, Epic đã giúp người chơi hình thành truyền thống bằng cách tổ chức các sự kiện trực tiếp để chào đón mỗi mùa giải mới và mang đến cho họ điều gì đó để mong chờ. Từ sự kiện “Phóng tên lửa” mang tính biểu tượng cho đến “Hòa nhạc Marshmello” gây sửng sốt, Fortnite đặt ra tiêu chuẩn cho những sự kiện trực tiếp có thể đạt được trong trò chơi.

Tôi nhớ rất rõ hàng dài để được vào xem trực tiếp Thiên văn học và Galactus (Kẻ nuốt chửng các thế giới) của Travis Scott. Được biết, có 15 triệu người chơi với các anh hùng Marvel chiến đấu với Galactus trên đảo, trong khi 12 triệu người khác tham gia khi Travis Scott biểu diễn.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Do đó, để thoát khỏi các trò chơi đẫm mồ hôi thông thường trên đảo hoặc cuộc đấu tranh liên tục cho Victory Royales, do đó, những sự kiện này có tác động trực tiếp đến số lượng người chơi và mức độ tương tác.

Đã đến lúc Fortnite mang các sự kiện trực tiếp trở lại

Hai chương đầu tiên của Fortnite có số lượng người chơi cao hơn và điều này được thúc đẩy bởi các sự kiện trực tiếp định kỳ cho đến giữa năm 2022, có liên quan trực tiếp đến truyền thống của trò chơi. Sự sụt giảm số lượng người chơi trùng hợp với việc Epic tạm dừng các sự kiện trực tiếp theo mùa.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo
Sự kiện Fortnite The EndTrò chơi sử thi

Đó là một trò giải trí tuyệt vời khi xem The Agency, Imagined Order, The Last Reality và The Seven khi họ chiến đấu để giành quyền kiểm soát Zero Point trong Chương 2. Nhưng, sự nhiệt tình thấm nhuần trong người chơi đã bị dập tắt khi Chương 3 bắt đầu và bị cắt thành bốn . mùa giải chỉ có hai sự kiện trực tiếp.

Khi các chế độ Sáng tạo và Party Royale của Fortnite được phát triển, các sự kiện trực tiếp của trò chơi đã chuyển sang các hòn đảo do người sáng tạo tạo ra, làm giảm chất lượng và trải nghiệm so với các sự kiện trực tiếp thực sự liên quan đến trò chơi và đặt người chơi vào vị trí của người điều khiển.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trong Chương 4 của Phần 3 hiện tại, Fortnite đã khiến người chơi thất vọng khi thay đổi truyền thống của mỗi mùa bằng một góc nhìn mới và không có các sự kiện trực tiếp. Điều tương tự cũng có thể xảy ra đối với các Sự kiện Mùa hè, Mùa đông hoặc Lễ Phục sinh hàng năm. Tại thời điểm này, có vẻ như Epic chỉ muốn người chơi đầu tư phần lớn thời gian vào trò chơi và tìm kiếm phần thưởng.

Tuy nhiên, những người chơi kỳ cựu đã chơi trò chơi từ giai đoạn đầu tin rằng nó nên quay trở lại cội nguồn của nó, thay vì cố gắng cạnh tranh với các cơ chế trò chơi và hệ thống phần thưởng khác.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Fortnite có thể thắp lại điều kỳ diệu đã khiến nó thành công ngay từ đầu bằng cách học hỏi từ những thành công trong quá khứ, đón nhận sự đổi mới, tương tác với các nghệ sĩ và doanh nghiệp hàng đầu, tăng cường hoạt động của người chơi và cung cấp một loạt các sự kiện độc đáo liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *