COO Pokemon có kế hoạch duy trì nhượng quyền thương mại trong “hàng trăm năm”

Giám đốc điều hành Công ty Pokemon Takato Utsunomiya đã nói rằng mục đích của Pokemon là tồn tại trong nhiều thế kỷ, tồn tại lâu hơn những người tạo ra nó và những người hâm mộ hiện tại.

Thương hiệu Pokemon đã trở thành phương tiện truyền thông có lợi nhuận cao nhất mọi thời đại, vượt ra ngoài thế giới trò chơi và đến cả phim ảnh, chương trình truyền hình, trò chơi bài và hàng hóa. Ngay cả Chuột Mickey hay Star Wars cũng không thể vượt qua Pikachu và những người bạn của cậu về mặt thu nhập.

Trong những năm gần đây, trò chơi điện tử Pokemon đã đạt được mức độ thành công đáng kinh ngạc xét về mặt lợi nhuận nhưng lại không đạt được nhiều thành công về mặt phản hồi từ giới phê bình. Người hâm mộ đã chỉ trích Pokemon Scarlet & Violet kể từ khi ra mắt, trong khi người chơi Pokemon Go không ngừng chia sẻ sự không hài lòng của họ trên mạng.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Bất chấp sự đón nhận tiêu cực của người hâm mộ đối với một số dự án, thương hiệu Pokemon vẫn tiếp tục phát triển dưới sự giám sát chặt chẽ của COO Takato Utsunomiya, người gần đây đã thảo luận về các mục tiêu dài hạn cho loạt phim.

COO của The Pokemon Company muốn thương hiệu này tồn tại trong nhiều thế kỷ tới

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với The Guardian (trong đó anh ấy cũng thảo luận về phản ứng của người hâm mộ đối với Pokemon Scarlet & Violet), Utsunomiya đã được hỏi về vai trò của anh ấy trong The Pokemon Company, vốn đã trở thành tham vọng cho toàn bộ loạt phim.

Utsunomiya nói: “Công việc của tôi? Tôi dành cả ngày để nghĩ về Pokémon,” Utsunomiya nói. “Mục tiêu của chúng tôi là giữ cho Pokémon tồn tại hàng trăm năm – để đảm bảo chúng tồn tại vượt xa cuộc đời của chúng ta.”

Đăng ký Dexerto miễn phí và nhận:

Ít quảng cáo hơn|Chế độ tối|Ưu đãi về trò chơi, truyền hình, phim và công nghệ

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Thương hiệu Pokemon sẽ tròn 30 tuổi vào năm 2026, đây sẽ là một thời điểm quan trọng đối với loạt game. Việc loạt phim này không chỉ tồn tại mà còn phát triển mạnh mẽ trong thời gian dài là điều đáng chú ý, nếu xét đến có bao nhiêu tài sản thất bại trong vài năm.

Utsunomiya cũng thảo luận về đối tượng mục tiêu của bộ truyện: “Thật dễ dàng khi chỉ tập trung vào người lớn: họ có rất nhiều thu nhập khả dụng, bạn có thể thấy phản ứng của họ theo thời gian thực trên mạng xã hội… Nhưng chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi vẫn giữ trẻ được nhiều người trẻ quan tâm hơn”.

Có liên quan:

24 thẻ Pokemon đắt nhất và hiếm nhất được bán

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Bọn trẻ rất trung thực – chúng sẽ không chơi thứ chúng không thích. Nếu thương hiệu của bạn cảm thấy cũ kỹ hoặc nhàm chán, họ sẽ ngay lập tức từ chối nó.”

Những đứa trẻ từng ở trong Pokemon Red & Blue giờ đã trưởng thành. Nhiều người trong số họ đã có gia đình riêng và đã truyền niềm đam mê nhượng quyền thương mại cho con cái. Điều này có nghĩa là Pokemon đã tồn tại qua một thế hệ gia đình, nhưng thời gian sẽ trả lời liệu nó có thể làm được điều đó trong nhiều thập kỷ hoặc thậm chí nhiều thế kỷ tới hay không.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *