Công ty Pokemon cuối cùng cũng đề cập đến bộ phim Palworld: “Chúng tôi dự định điều tra”

Công ty Pokemon cuối cùng đã giải quyết tình hình của Palworld, tuyên bố rằng họ “có ý định điều tra và thực hiện hành động thích hợp” liên quan đến bất kỳ hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nào có thể xảy ra đối với tài sản trí tuệ của họ.

Palworld đã gây bão trên toàn thế giới khi khởi động vào năm 2024. Ban đầu được gắn nhãn là “Pokemon có vũ khí”, bản hit đình đám đã phá vỡ kỷ lục trên Steam ngay lập tức, yêu cầu người chơi thu thập tài nguyên, chế tạo vật phẩm, căn cứ và vũ khí, đồng thời bắt giữ tất cả Palworld trên thế giới mở, giống như loạt phim được so sánh.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Nhiều tranh cãi đã nảy sinh kể từ khi phát hành quyền truy cập sớm, với mọi thứ từ tuyên bố về AI đến cáo buộc nhân bản từ xa đều lan truyền trên mạng xã hội.

Hiện tại, sau nhiều ngày im lặng, The Pokemon Company đã lên tiếng giải quyết vấn đề này. Mặc dù không nêu tên rõ ràng Palworld, nhưng tuyên bố ngày 24 tháng 1 đã đề cập đến “trò chơi của các công ty khác được phát hành vào tháng 1 năm 2024”.

“Chúng tôi không cấp bất kỳ quyền nào cho việc sử dụng tài sản trí tuệ hoặc tài sản Pokemon trong trò chơi,” tuyên bố cho biết, ám chỉ rõ ràng về Palworld.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

“Chúng tôi dự định điều tra và thực hiện các biện pháp thích hợp để xử lý mọi hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Pokemon. Chúng tôi sẽ tiếp tục coi trọng và nuôi dưỡng từng Pokemon cũng như thế giới của nó, đồng thời cố gắng đoàn kết thế giới thông qua Pokemon trong tương lai.”

Vì vẫn còn những ngày đầu trước khi Palworld phát hành, ngay cả khi số liệu bán hàng khiến bạn nghĩ khác, Công ty Pokemon rõ ràng đang cân nhắc các lựa chọn của mình vào lúc này. Khi mở một cuộc điều tra về cú sốc năm 2024 xảy ra, vẫn chưa rõ họ có thể gặp vấn đề gì.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù các mô hình Pal chắc chắn giống với nhiều mô hình được tìm thấy trong Pokemon, nhưng trong một số trường hợp rất giống nhau, Giám đốc Palworld đã bác bỏ mọi tuyên bố về việc nhân bản trực tiếp, khẳng định mọi cáo buộc như vậy đều là “vu khống”.

Hiện tại, một số người hành nghề luật cho rằng có quá nhiều điểm khác biệt giữa hai trò chơi khiến The Pokemon Company không có lý do chính đáng để khởi kiện. Tuy nhiên, hiện tại tất cả chỉ là suy đoán.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Chúng ta sẽ phải chờ xem chính xác The Pokemon Company sẽ làm gì từ đây, mặc dù không còn nghi ngờ gì nữa, Palworld chắc chắn là trung tâm trong tầm ngắm của họ.

Các nhà phát triển tại Pocketpair vẫn chưa công khai đưa ra tuyên bố này. Tuy nhiên, hãy yên tâm, chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *