Chuyên gia Valorant bị sa thải vì bình luận phân biệt chủng tộc trong trận đấu xếp hạng

TenTen, một tuyển thủ Valorant chuyên nghiệp của NORTHEPTION, đã bị giải phóng hợp đồng sau khi đưa ra nhận xét phân biệt chủng tộc trong một trận đấu xếp hạng. Trên Twitter, anh ấy đã xin lỗi vì những bình luận của mình.

Trong một tuyên bố được đưa ra bởi Kazuhiro Owa, Giám đốc điều hành của tổ chức, NORTHEPTION giải thích rằng họ đã chấm dứt hợp đồng của TenTen do những nhận xét phân biệt chủng tộc mà anh ấy đưa ra vào ngày 4 tháng 7 khi chơi một trận đấu pug với một người chơi châu Á khác.

Quyết định này được đưa ra sau một video về cuộc tranh cãi nảy lửa giữa TenTen và Rex Regum Qeon Saibani ‘fl1pzjder’ Rahmad đã lan truyền trên Twitter. Sau khi cặp đôi trao đổi vài lời, người ta nghe thấy TenTen nói “f**k India” rõ ràng là xúc phạm fl1pzjder, người đến từ Indonesia.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Những bình luận phân biệt chủng tộc được đưa ra lần này là không thể chấp nhận được trong bất kỳ trường hợp nào và chúng tôi xem xét tình hình một cách nghiêm túc”, NORTHEPTION cho biết.

“Chúng tôi chân thành xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện hoặc lo ngại nào mà điều này có thể gây ra.”

Được NORTHEPTION ký hợp đồng vào tháng 11 năm 2022, TenTen là người có thành tích tốt nhất của đội trong Valorant Challengers Japan, giải đấu hạng hai của quốc gia. Duelist Hàn Quốc có xếp hạng trung bình là 1,24 trong Phần 1 và 1,22 trong Phần 2, với đội kết thúc với tỷ số 5-6 trong cả hai phần.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

NORTHEPTION là một tổ chức thể thao điện tử của Nhật Bản đã thi đấu tại Valorant từ đầu năm 2021. Năm ngoái, đội của họ đã tham dự VCT Stage 2 Masters Copenhagen, nơi họ xếp hạng 9-10.

TenTen phản ứng trước việc NORTHEPTION ra mắt

Trên Twitter, TenTen đã xin lỗi những người bị xúc phạm bởi những bình luận mà anh ấy phân loại là “không phù hợp”.

“Là một cầu thủ chuyên nghiệp và là một cá nhân, tôi vô cùng xin lỗi vì đã đưa ra những tuyên bố không thể tha thứ,” anh viết. “Tôi cũng nghiêm túc chấp nhận hình phạt từ đội. Tôi xin lỗi.”

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Tin tức đến vào thời điểm phân biệt chủng tộc đang trở thành một chủ đề nóng trong Asian Valorant. Đầu tuần này, người chơi RNG Ali ‘Swerl’ Kobraee đã tuyên bố trên Twitter rằng anh ta đã bị lạm dụng chủng tộc trong Vòng loại Giải vô địch Valorant Trung Quốc. Sau đó, anh ấy đã xóa dòng tweet do “cuộc điều tra đang diễn ra” về các cáo buộc của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *