Chủ tịch Nintendo cuối cùng đã phá vỡ sự im lặng về việc Palworld “xâm phạm” Pokemon

Chủ tịch Nintendo Shuntaro Furukawa đã phá vỡ sự im lặng trên Palworld khi các trò chơi theo phong cách Pokemon tiếp tục thống trị.

Palworld, một trò chơi lấy cảm hứng từ Pokemon nơi quái vật có vũ khí, đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới và phát triển thành trò chơi bán chạy nhất trên Steam với 500 nghìn người chơi đồng thời.

Tuy nhiên, thành công của trò chơi không phải là không có tranh cãi, vì nhiều quái vật được yêu thích của nó được so sánh trực tiếp với các Pokemon tương tự, dẫn đến tuyên bố rằng các nhà phát triển đã sao chép thiết kế của họ.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Giờ đây, Nintendo đã giải quyết vấn đề này trong phần hỏi đáp về thu nhập gần đây sau cuộc họp báo kết quả tài chính của công ty.

Nintendo cảnh báo sẽ có “hành động thích hợp” trước những lo ngại của Palworld

Khi được hỏi trực tiếp về Palworld, Shuntaro Furukawa cảnh báo Nintendo sẽ không ngần ngại bảo vệ tài sản trí tuệ của mình.

Ông nói: “Chúng tôi sẽ có hành động thích hợp chống lại những người vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của chúng tôi”.

Cặp bỏ túi

Palworld đã gây bão thế giới game.

Tuyên bố của Furukawa phản ánh tuyên bố của The Pokemon Company, phản hồi lại sự ra mắt thành công của Palworld vào ngày 24 tháng 1, nhắc lại rằng không có quyền nào được cấp để sử dụng IP và tài sản Pokemon.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Họ cho biết: “Chúng tôi dự định điều tra và thực hiện các biện pháp thích hợp để đối phó với mọi hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến Pokemon”.

Cho đến nay, có vẻ như Nintendo chưa thực hiện bất kỳ hành động nào chống lại Palworld, vì vậy vẫn còn phải xem liệu cuối cùng hai công ty có phải giải quyết mọi việc tại tòa án hay không.

Tuy nhiên, hiện tại, cuộc chiến tài chính lớn nhất đối với nhà phát triển Pocket Pair đến từ chi phí máy chủ cho các trò chơi của họ – điều mà nền tảng phát trực tuyến Rumble muốn trợ giúp.

Bài viết tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *