CGN Esports: Những kẻ phản diện VCT EMEA Thăng thiên

Navid ‘Kapio’ Javadi, huấn luyện viên trưởng của CGN Esports và là cựu vô địch Counter-Strike, đã nói chuyện với Dexerto về hệ thống Valorant đáng kinh ngạc của anh ấy và hy vọng của đội anh ấy về Thăng tiến EMEA.

Kapio đã sớm chuyển từ Counter-Strike sang Valorant trong vòng đời của thể thao điện tử và đã gắn bó với CGN trong phần lớn thời gian. Huấn luyện viên người Đức là một cựu chiến binh FPS chiến thuật, người đã có một sự nghiệp đầy danh hiệu khi chơi CS 1.6 trước khi chuyển sang làm huấn luyện viên CS:GO.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Khi còn là một tuyển thủ, Kapio đã thắng nhiều sự kiện quốc tế, bao gồm IEM II, WSVG 2006, IEM III Global Challenge Dubai và IEM IV European Championship. Anh ấy chơi cho hai đội Đức nổi tiếng nhất trong lịch sử, ALTERNATE aTTaX và mousesports.

Kapio nghỉ thi đấu vào năm 2012 và chuyển sang vai trò huấn luyện ba năm sau đó với môn thể thao chuột. Có một thời gian ngắn làm trợ lý huấn luyện viên cho BIG.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nói chuyện với Dexerto, Kapio nói rằng ước mơ của anh ấy là tạo ra một đội hình Valorant toàn người Đức, giống như đội hình mà anh ấy từng chơi.

Dù giấc mơ chưa thành hiện thực (CGN có 4 game thủ đến từ Đức và một từ Serbia), Kapio đã dẫn dắt đội đến EMEA tăngnơi các đội sẽ có cơ hội đủ điều kiện tham gia giải đấu VCT EMEA.

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Mục tiêu chính của chúng tôi là giành được Ascension. Đây là mục tiêu từ đầu năm và chúng tôi vẫn chưa hoàn thành”, ông nói.

Đội đã giành chiến thắng trong cả hai lần chia tách DACH: Evolution của Valorant Challengers và là đội đầu tiên đủ điều kiện tham gia Thăng thiên. Thay vì dựa vào cơ chế trò chơi hoặc thực thi thiết lập, Kapio cho biết hệ thống Valorant của anh ấy là không có hệ thống.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Chết tiệt,” Kapio nói.

Triết lý huấn luyện của ông ấy là đảm bảo các cầu thủ hiểu lý do tại sao họ đang làm điều gì đó, thay vì chỉ bảo họ phải làm gì. Bằng cách này, theo ý kiến ​​​​của anh ấy, người chơi có thể phản ứng với các đội khác và cũng hiểu khi nào nên đưa ra quyết định chủ động.

Theo Kapio, điều này khiến nhiều đội thuộc giải DACH e ngại khi đối đầu với CGN.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Tôi rất buồn cười khi cảnh Đức ghét chúng tôi đến vậy”, huấn luyện viên nói. “Bởi vì chúng tôi chơi khác nhau. Tôi nghĩ điều đó thật điên rồ. Tôi không biết. Nhưng đó là những gì nó được.”

Anh ấy giải thích rằng các đội khác không thích thi đấu với CGN vì đội của anh ấy có thể chơi theo tốc độ của riêng họ. Họ cũng lấy bất cứ thứ gì mà đội khác đưa cho họ và buộc phe đối lập phải phản ứng.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bằng cách này, Kapio tin rằng, đội của anh ấy có thể cạnh tranh với đội xuất sắc nhất thế giới. Theo quan điểm của anh ấy, tốt hơn là phát triển một hệ thống cụ thể với một nhóm ba hoặc hai cấp độ.

“Cuối cùng, đây nên là mục tiêu của mọi cầu thủ, mọi huấn luyện viên và đây là cách bạn nên tiếp cận trận đấu,” anh nói.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

CGN Esports được thiết lập để tiến sâu vào EMEA Ascension

Nhiều cựu tuyển thủ và huấn luyện viên Counter-Strike, chẳng hạn như Adil ‘ScreaM’ Benrlitom, Nick ‘nitr0’ Cannella hay Chet ‘Chet’ Singh, đã chuyển sang Valorant với thông báo rầm rộ từ các tổ chức thể thao nổi tiếng.

Mặt khác, Kapio được biết đến nhiều hơn với sự nghiệp thi đấu thành công của anh ấy trong CS 1.6 hơn là nhiệm kỳ huấn luyện của anh ấy trong CS:GO. Anh ấy nói rằng anh ấy đã từ chối lời đề nghị từ các tổ chức tên tuổi kể từ khi gia nhập CGN Esports, một tổ chức có trụ sở tại Cologne ra mắt vào năm 2020.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Tôi là người giữ lời… Tôi sẽ không bao giờ chạy theo tiền bạc hay thứ gì đó. Tôi quan tâm, tất nhiên tôi làm. Nhưng, có những thứ khác quan trọng hơn đối với tôi,” Kapio nói.

Kapio hy vọng các cầu thủ của anh ấy sẽ trải qua những cảm xúc giống như anh ấy đã trải qua khi còn là một cầu thủ. Anh cho biết chiến thắng IEM Season 2 với môn thể thao dùng chuột khiến anh cảm thấy “không trọng lượng”, giống như đang bay khỏi sân khấu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

“Nếu chúng tôi giành chiến thắng, đó sẽ là một thành công lớn cho người dân, cho các cầu thủ của tôi và tất nhiên là cho tôi. Tôi nghĩ đó sẽ là thành công lớn nhất trong sự nghiệp thể thao của tôi nếu chúng tôi đạt được nó. Cơ hội là mong manh. Như thường lệ, chúng tôi là những kẻ thua cuộc. Nhưng nếu có cơ hội thì sẽ có cách,” Kapio nói.

CGN Esports sẽ bắt đầu chạy EMEA Ascension vào ngày 30 tháng 6 khi họ sẽ chiến đấu thông qua các nhóm với Digital Athletics, Acend, DSYRE và SAW.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *