Cách chơi Destiny 2 trên Steam Deck

Bạn muốn biết cách chơi Destiny 2 trên Steam Deck của mình? Mặc dù quá trình này không dễ dàng, hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn thực hiện từng bước.

Steam Deck do Linux cung cấp là một PC di động có khả năng xử lý các trò chơi PC cao cấp mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Tuy nhiên, Destiny 2 là một câu đố để bắt đầu và chạy trên thiết bị cầm tay.

Chính Eris Morn bí ẩn sẽ hướng dẫn bạn, “Người bảo vệ, Nhà thám hiểm kêu gọi bạn, nhưng những ràng buộc của Steam Deck với SteamOS chặn đường của bạn. Có vẻ như một thế lực ghê gớm hơn đã cản trở bước tiến của bạn. Đối mặt trực tiếp với thách thức này là vô nghĩa; chúng ta phải đi một con đường thay thế. Tiếp tục mục tiêu của bạn.”

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù anh ấy cảnh báo bạn về những thử thách phía trước, nhưng rõ ràng là bạn có thể chơi Destiny 2 trên Steam Deck nếu bạn sẵn sàng xử lý một số nhiệm vụ kỹ thuật và phức tạp. Nhận thử thách? Chúng tôi đã trình bày chi tiết tất cả các bước bạn cần biết.

Bạn có thể chơi Destiny 2 trên Steam Deck không?

bungie

Destiny 2 không hỗ trợ Steam Decks ngay lập tức. Trên thực tế, Destiny 2 không hỗ trợ Linux, điều đó có nghĩa là nó sẽ không chạy trên SteamOS. Tuy nhiên, nếu bạn đã cài đặt Windows, bạn có thể bật và chạy trò chơi tốt.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bungie đã đưa ra một quyết định khó xử là không cho phép Destiny 2 trên Steam Deck do những lo ngại về bảo mật. Lý thuyết cho rằng Linux có thể mở ra các trò chơi cho tin tặc và khai thác mà thông thường không thể truy cập được trên Windows.

Công ty sử dụng BattlEye, không chỉ hỗ trợ Linux mà cả Proton, một lớp trung gian dịch các chương trình Windows sang Linux. Tất cả những gì Bungie cần làm là nói với BattlEye rằng họ muốn nó hoạt động.

Có liên quan:

Card đồ họa tốt nhất năm 2023: Nvidia, AMD và hơn thế nữa

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Đây là một vấn đề kỳ lạ đối với Destiny 2 và Bungie, vì trò chơi đã có trên Google Stadia trước khi nó bị đóng cửa. Các máy chủ Google chạy trò chơi sẽ sử dụng Linux, do đó, đã có một phiên bản Linux tồn tại hiện đã bị thất lạc theo thời gian.

Destiny 2 có đến với Steam Deck không?

Chúng tôi nghi ngờ rằng trò chơi sẽ đến với Steam Deck ngay bây giờ. Gần đây, Bungie đã gặp phải một số phản ứng dữ dội từ một số người cực đoan trên Steam Deck, nhưng công ty dường như quyết tâm gắn bó với nó. Chúng tôi hy vọng Bungie sẽ sớm phản hồi những lời chỉ trích rằng Destiny 2 không thể chơi được trên Steam Deck, nhưng cho đến lúc đó, bạn sẽ cần cài đặt Windows trên Steam Deck của mình để chơi trò chơi như dự kiến.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Cách chơi Destiny 2 trên Steam Deck qua Windows

Bạn có thể theo dõi chúng tôi hướng dẫn cụ thể để cài đặt Windows trên Steam Deck. Mặc dù chúng tôi chỉ đề xuất điều này cho những người hâm mộ cuồng nhiệt Destiny 2, nhưng việc có Windows trên Bộ bài của bạn có thể mở khóa Game Pass và các tựa game khác mà bình thường bạn không có quyền truy cập, chẳng hạn như Modern Warfare 2.

Khi bạn đã cài đặt Windows trên thiết bị của mình, bạn nên lấy ra khỏi hộp. Chúng tôi đã chơi một chút Lightfall trên nó và bạn sẽ thấy hiệu suất dao động trong khoảng 40-60FPS trong chế độ PVE. Chúng tôi khuyên bạn không nên chơi PVP, vì FPS dao động của bạn sẽ gây ra nhiều tổn thất hơn bình thường.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Cách chơi Destiny 2 trên Steam Deck không cần cài Windows

Trò chơi Destiny 2 Lightfallbungie

Chiến dịch chính của Lightfall phù hợp với giai đoạn chiến dịch trước đó.

Tất nhiên, nếu bạn sở hữu trò chơi trên nền tảng phát trực tuyến mà SteamOS có thể truy cập, thì bạn đã sẵn sàng để chơi. Nvidia GeForce Now là thứ duy nhất có thể truy cập dễ dàng, kể từ khi nó rời khỏi Game Pass vào năm ngoái.

Nvidia GeForce Now hoạt động tốt trên Steam Deck, hỗ trợ bộ điều khiển nhúng nguyên bản.

Bạn cần thực hiện một số bước thiết lập trước khi bắt đầu, vì bạn sẽ cần thực hiện theo các bước tương tự để thêm tính năng phát trực tuyến Xbox Game Pass vào Steam Deck của mình.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vì GeForce Now phát hiện xem bạn có đang sử dụng trình duyệt tương thích hay không, nên chúng tôi cần tải Microsoft Edge để có trải nghiệm mượt mà nhất.

Cách cài đặt Microsoft Edge trên Steam Deck

 • Đến cửa hàng Khám phá
 • Tìm kiếm “Microsoft Edge” và khi bạn tìm thấy nó, hãy cài đặt nó
 • Mở thanh tác vụ và bên dưới “Internet”, bạn sẽ tìm thấy trình duyệt
 • Nhấp chuột phải và “Thêm vào Steam”
  • Điều này sẽ cho phép chúng tôi chạy nó thông qua Chế độ trò chơi
 • Mở Konsole và sử dụng đoạn mã sau để cấp quyền chính xác cho Edge để vượt qua mọi rào cản bảo mật
  • flatpak –user override –filesystem=/run/udev:ro com.microsoft.Edge
 • Nhấn Enter rồi đóng Konsole
 • Truy cập Steam và nhấp chuột phải vào Microsoft Edge
 • Chọn Thuộc tính và tìm Tùy chọn khởi chạy
 • Nhập mã sau đây:
  • –window-size=1024,640 –device-scale-factor=1.25 –device-scale-factor=1.25 –kiosk “
 • Điều này sẽ buộc Edge chạy như thể nó là bản demo trên ki-ốt, không cho phép bạn sử dụng trình duyệt bình thường

Microsoft Edge gần như đã sẵn sàng để sử dụng, nhưng bạn có thể thay đổi tên và chế độ xem trước khi chuyển sang Chế độ trò chơi thông qua menu thuộc tính trong Steam. Bạn cũng sẽ cần ánh xạ bộ điều khiển để sử dụng nút quay lại làm phím thoát, vì đây sẽ là phương pháp nhập menu của bạn để có những thay đổi tiếp theo khi bạn đang ở trong Nvidia GeForce Now.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Truyền phát từ xa

Bạn thực sự có thể khởi chạy Destiny 2 trên tài khoản Steam của mình trên PC và phát trực tuyến trò chơi lên Steam Deck của bạn để chơi trong khi sử dụng nhà vệ sinh, trên giường hoặc bất kỳ nơi nào khác trong nhà.

 • Tải Steam trên PC của bạn
 • Tải lên Steam Deck của bạn và đi đến Destiny 2
 • Miễn là trò chơi được cài đặt trên PC của bạn, Steam Deck sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn phát trực tuyến qua Nút Phát hoặc bạn sẽ phải sử dụng menu thả xuống bên cạnh để bật trò chơi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *