Bungie thắng nửa triệu trong vụ kiện nhân viên vì “quấy rối” người chơi Destiny 2

Bungie đã thắng kiện những người chơi Destiny 2 với số tiền chưa đến nửa triệu đô la sau khi họ lừa dối, tiếp tục quấy rối, đe dọa và đe dọa các nhà quản lý cộng đồng qua hộp thư thoại.

Nhà phát triển Bungie của Destiny 2 là một trong những công ty phát triển nhanh nhất trong việc trấn áp hành vi xấu trong trò chơi của họ. Cho dù đó là trừng phạt những kẻ xấu bằng lệnh cấm hay đệ đơn kiện những nhà phát triển gian lận, Bungie luôn tìm cách đảm bảo Destiny 2 là một không gian an toàn để chơi. Các nhà phát triển đã thành công lớn trong việc bảo vệ trò chơi của họ, với một số vụ kiện dẫn đến hàng triệu đô la được thanh toán trong những tháng gần đây.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bungie cũng thường được coi là một nhà phát triển tuyệt vời khi tương tác với cộng đồng. Bungie xuất bản bài đăng trên blog TWID hàng tuần của mình, bài đăng này thường nêu bật các thành viên cộng đồng và những người chơi khác vì những nỗ lực của họ.

Tuy nhiên, một người chơi đặc biệt không hài lòng với những gì được hiển thị trên blog TWID hàng tuần và quyết định gỡ nó ra khỏi người quản lý cộng đồng đã đăng nó. Đáp lại, Bungie đã đệ đơn kiện người chơi mà họ đã thắng, kết quả là kiếm được chưa đến nửa triệu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Bungie đã thắng kiện người chơi với số tiền 489.000 USD

Vụ kiện cụ thể này đã được đệ trình sau khi người chơi bắt đầu chiến dịch “bạo lực ngẫu nhiên, phân biệt chủng tộc” chống lại Bungie và cụ thể hơn là những người quản lý cộng đồng của nó. Người chơi phải lọc số điện thoại của họ thông qua một dịch vụ cho phép gọi ẩn danh và tiến hành gửi đến điện thoại cá nhân của nhân viên một loạt thư thoại ám ảnh.

Người chơi được đề cập, họ Comer, tiếp tục nhận được nhiều thư thoại hơn, một số thậm chí còn hỏi “rằng [employee] đã thuyết phục Bungie tạo ra một tùy chọn trong trò chơi mà chỉ những người da màu mới bị giết.”

Có liên quan:

Các trò chơi miễn phí hay nhất để tải xuống và chơi trên PC, PS5, Xbox hoặc Nintendo Switch

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Comer cũng đe dọa họ bằng cách cho thấy rằng họ biết nơi họ sống. Họ sử dụng một số ẩn danh để đặt pizza đến nhà của các nhân viên Bungie, hướng dẫn họ gõ cửa thật to. Người chơi còn yêu cầu thanh toán đơn hàng khi giao hàng với hy vọng gây hiểu lầm giữa nhân viên và tài xế giao hàng.

Comer cũng đã gửi cho họ một tệp âm thanh “ear r ***” qua hộp thư thoại mà họ đã nhận được từ nhóm Steam terr0gang của mình.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Do sự quấy rối liên tục, các nhân viên của Bugie đã phải nghỉ việc với tư cách là người quản lý cộng đồng cho Destiny 2.

Bungie đã đệ đơn kiện thành công người chơi với số tiền $489,435 USD. Ngoài việc bồi thường bằng tiền, tòa án đã công nhận một hành vi sai trái mới cho vụ án, điều này sẽ mở đường cho các vụ quấy rối trực tuyến trong tương lai ở Washington.

Bạn có thể đọc toàn bộ vụ kiện ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *