Bóng ma hay Kẻ phá hoại? Riot giúp giải quyết cuộc tranh luận về Valorant

Riot Games đã phát hành một bài viết trong sê-ri Valorant Data Drop về Vandal vs. Bóng ma nổi tiếng.

Những game thủ dũng cảm đã phải đối mặt với một quyết định trong mỗi vòng mua liên tục kể từ khi tựa game Riot Games ra mắt: Bạn mua Phantom hay Vandal? Cả hai loại súng đều có điểm mạnh và điểm yếu, và người chơi đã phải quay đi quay lại xem vũ khí nào tốt hơn trong một thời gian.

Mỗi người chơi cũng có một cuộc tranh luận nội bộ về việc liệu họ có nên chuyển từ khẩu súng này sang khẩu súng khác sau khi hôn Kẻ phá hoại hay gây sát thương 140 điểm bằng một phát bắn vào đầu từ Bóng ma. Riot đã đưa ra một bài viết sử dụng dữ liệu từ các trận đấu để thử xem liệu họ có thể xác định được loại súng nào tốt hơn hay không.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Các trường hợp sử dụng phá hoại trong Valorant

Trong bài báo của Riot, dữ liệu cho thấy Vandal là vũ khí được lựa chọn nhiều nhất trong thi đấu cạnh tranh qua các trận đấu xếp hạng và chuyên nghiệp. Súng có tỷ lệ tiêu diệt 100% khi người dùng Vandal bị bắn trúng đầu mà không xuyên qua tường, do súng gây sát thương 160 điểm vào đầu và có khả năng tiêu diệt lan rộng hơn Phantom ở khoảng cách 20-25 mét trở lên.

“Nếu bạn liên tục nhấp vào đầu, Vandal có thể dành cho bạn,” bài báo viết.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trường hợp sử dụng Phantom trong Valorant

Phantom có ​​thể không phải là vũ khí được lựa chọn trong xếp hạng và các trò chơi chuyên nghiệp, nhưng khẩu súng này đánh bại Kẻ phá hoại ở cự ly gần. Trong cùng một biểu đồ phân phối tiêu diệt, Phantom liên tục tiêu diệt kẻ thù ở cự ly ngắn tốt hơn nhiều so với Kẻ phá hoại, trong đó Phantom giết được nhiều mạng hơn ở khoảng cách 10-15 mét.

Theo bài báo, khẩu súng này cũng có cơ hội tiêu diệt nhiều mục tiêu ở cự ly gần, khoảng 15 mét, bằng cách xịt.

“Nếu bạn là người thích phun thuốc và cầu nguyện hơn, hãy thử Phantom,” bài báo viết.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Riot cũng đã đề cập đến một kịch bản trong đó một người sử dụng Phantom tấn công kẻ thù chỉ với 140 điểm sát thương sau một phát bắn vào đầu. Theo dữ liệu của họ, khi một người dùng Bóng ma đánh một cú đánh trực diện với lực sát thương 140 ở cự ly 15-30 mét trước một người dùng Kẻ phá hoại, người chơi có Bóng ma sẽ thắng trận đấu 78% thời gian.

quyết định

Riot không đưa ra phán quyết chắc chắn về việc liệu vũ khí này có tốt hơn vũ khí kia hay không và thay vào đó nói rằng câu trả lời là chủ quan và tình huống. Nếu người chơi cảm thấy thoải mái hơn khi giữ một góc dài và chiến đấu theo mục tiêu, Kẻ phá hoại sẽ tối ưu hơn và nhìn chung sẽ đánh bại kẻ thù bằng Bóng ma.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Nếu người chơi đã quen với việc giữ các thiên thần ở gần hoặc phun khói, thì Phantom sẽ tối ưu hơn và có tốc độ bắn có khả năng giết được nhiều người.

“Cả Phantom và Vandal đều khả thi trong hầu hết các tình huống. Miễn là bạn hiểu cách chơi với các điểm mạnh khác nhau của từng loại súng, bạn sẽ ổn thôi,” Carson Downhan, Nhà nghiên cứu nhóm Insight tại Riot, cho biết trong bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *