Bảng xếp hạng quyền lực VCT Masters Tokyo

VCT Masters Tokyo sẽ chứng kiến ​​mười đội từ ba giải đấu Valorant quốc tế và hai đội từ Trung Quốc tranh giành thành công, danh hiệu, tiền thưởng và các vị trí bổ sung cho giải đấu/khu vực của họ trong Valorant Champions.

VCT Masters Tokyo đã dẫn đầu trong một thời gian dài khi các đội đến từ ba giải đấu quốc tế và Trung Quốc cạnh tranh để giành một suất tham dự giải đấu, giải đấu sẽ có tổng giải thưởng kỷ lục 1 triệu đô la.

Với sự kiện Nhật Bản sắp diễn ra, đây là bảng xếp hạng sức mạnh của mỗi đội tại giải đấu dựa trên thành tích, thành tích và đội hình trong trò chơi của họ.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

12: Tấn công Soul Esports

Attacking Soul Esports sẽ mang nhiều người chơi mới đến với đấu trường quốc tế với tư cách là người chơi số một. 1 Trung Quốc tại giải đấu. Người chơi duy nhất trong đội có kinh nghiệm quốc tế là Dong ‘Life’ Hao Qu, người đã chơi một loạt trận cho Edward Gaming tại Valorant Champions 2022.

Việc thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế, cùng với màn thể hiện gần đây của họ ở FGC Invitational 2023 Act 2, đã khiến đội này rơi xuống cuối bảng xếp hạng quyền lực. Không giống như vòng loại của họ ở Màn 1, nơi chứng kiến ​​họ có thành tích tốt nhất với Edward Gaming 3-2 trong trận chung kết tổng, Attacking Soul đã thua Bilibili Gaming hai lần và bị EDG đánh bại 3-0 trong trận chung kết phụ của Màn 2.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

11: Trò chơi Edward

Colin Young-Wolff/Trò chơi bạo loạn

Điều này sẽ đánh dấu lần xuất hiện thứ ba của EDG tại một giải đấu Valorant quốc tế.

EDward Gaming là một đội khó bị đánh bại vì đội hình có vẻ không thể ngăn cản ở khu vực quê hương của họ nhưng lại không tạo được nhiều ảnh hưởng trên trường quốc tế. Trong sự kiện gần đây nhất của họ, giải đấu FGC Valorant Invitational 2023: Act 2, EDG chỉ để thua hai bản đồ trong bảy loạt trận, cả hai đều thua 0-2 trước Attacking Soul Esports.

Lần cuối cùng hầu hết người hâm mộ Valorant xem EDward Gaming là tại VCT LOCK//IN, nơi đội thua 2-1 trước 100 Thieves, đội thậm chí còn không lọt vào vòng loại trực tiếp của VCT Châu Mỹ. Trước đó, EDG tham dự Valorant Champions 2022, nơi họ bị loại ngay từ vòng bảng với hai trận thua liên tiếp.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù EDward Gaming trông giống như một đội đáng gờm trên sân nhà, nhưng việc họ không thể kết thúc các trận đấu quốc tế là điều không thể bỏ qua.

10: T1

Đội T1 của Valorant ngồi xổm bằng một ngón tay.Lance Skundrich/Trò chơi bạo loạn

T1 sẽ đại diện cho Hàn Quốc tại sự kiện này cùng với DRX.

T1 là sự lựa chọn số một. 3 từ VCT Pacific và bước vào Masters với thành tích tốt và thể hiện trong trận playoff. Đội tuyển Hàn Quốc đã thắng 6-3 trong mùa giải thông thường, với trận thua duy nhất trước các đội tầm cỡ ở vòng loại trực tiếp và hai đại diện khác của VCT Thái Bình Dương tại Masters.

Trong khi T1 trông có vẻ mạnh mẽ khi tiến vào VCT Masters Tokyo, đội hình của họ thiếu nền tảng quốc tế để đứng trên các đội khác tại sự kiện này. Ha ‘Sayaplayer’ Jung-woo, Byeon ‘Munchkin’ Sang-beom và Son ‘xeta’ Seon-ho đã từng xuất hiện tại các sự kiện LAN lớn trước đây, nhưng vị trí cao nhất trong ba người là lọt vào top 8 tại Valorant Champions 2021 ( xeta với Cloud9).

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

9: Thiên Tài Ác Ma

Thiên tài xấu xa VCTTrò chơi Robert Paul/Rio

Demon1 sẽ có mặt ở Tokyo, đây là một động lực lớn cho EG

Evil Geniuses đã có một cô bé Lọ Lem chạy để đủ điều kiện tham gia sự kiện Masters này. Đội đã có kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhờ VCT LOCK//IN và cho thấy rằng họ có thể sánh ngang với các đội hàng đầu trong chiến thắng trước NRG Esports và Cloud9 ở vòng loại trực tiếp VCT Châu Mỹ.

Nhân tố lớn nhất giúp họ thành công là Max ‘Demon1’ Mazanov, ngôi sao đột phá trong mùa giải VCT Châu Mỹ, người sẽ ra mắt quốc tế. Là một trong những người chơi thú vị nhất để xem trong giải đấu, Demon1 sẽ có thể cho thấy liệu anh ấy có thể thi đấu với phong độ bình thường của mình trên sân khấu lớn nhất hay không.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Mặc dù Evil Geniuses có thứ hạng tương đối thấp nhưng họ có cơ hội tốt để vượt qua vòng bảng và nên được coi là một đội đáng xem.

8: Giấy Rex

Giấy Rex ValorantTrò chơi bạo loạn

Paper Rex đã thắng VCT Pacific 3-2 trước DRX trong trận chung kết.

Paper Rex sẽ tham gia VCT Masters Tokyo với tư cách là nhà vô địch giải đấu sau một số khó khăn ban đầu. Đội có vẻ như được tiếp thêm năng lượng sau khi bổ sung ‘thứ gì đó’ Ilya Petrov vào đội hình của họ, nhưng họ có thể phải thi đấu mà không có ngôi sao người Nga ở Tokyo khi anh ấy giải quyết các vấn đề về thị thực. Điều này có thể buộc Paper Rex phải xếp hàng với Patiphan ‘CigaretteS’ Posri, người mới chỉ chơi một trận chính thức trong năm nay.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Vì có thể mất đi cầu thủ ngôi sao của họ, Paper Rex đã bị hạ một vài vị trí tốt trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đội đã cố gắng đạt được thành tích quốc tế sâu trong quá khứ trước khi bổ sung và đội có khả năng làm được như vậy một lần nữa.

7: Thể thao điện tử FUT

FUT Esports tại vòng loại trực tiếp VCT EMEAHara Amorós / Riot Games / LVP / lag

FUT Esports là hạt giống số VCT EMEA. 3.

FUT Esports hầu như không tạo được bất kỳ làn sóng nào trong mùa giải thường VCT EMEA và tiến vào vòng loại trực tiếp với thành tích 5-4, nhưng sau đó họ trông giống như một đội khác rất nhiều, đánh bại NAVI 2-0 và giành lấy bản đồ từ tay Fnatic ở nhánh trên của bảng xếp hạng. trận bán kết.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Được dẫn dắt bởi IGL Furkan ‘MrFaliN’ Yeğen và ngôi sao Duelist Konuralp ‘qw1’ Şahin, FUT giống như những người hâm mộ Valorant của đội siêu Thổ Nhĩ Kỳ đã được hứa hẹn trong nhiều năm. Giờ đây, họ chỉ cần giành được một số chiến thắng quốc tế có ý nghĩa để nâng cao danh tiếng và viết thêm một chương nữa cho câu chuyện đáng kinh ngạc của mình.

6: NAVI

NAVI ValorantLance Skundrich/Trò chơi bạo loạn

NAVI là lựa chọn thứ tư từ VCT EMEA.

NAVI là một trong những đội hàng đầu trong mùa giải VCT EMEA thông thường, chỉ để thua hai trận, nhưng hơi lóng ngóng ở vòng loại trực tiếp khi họ bị loại ngay sau khi đủ điều kiện tham dự Masters. Tuy nhiên, đội nhận được lợi ích của sự nghi ngờ vì cốt lõi của đội đủ điều kiện tham dự mọi sự kiện quốc tế vào năm 2022.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

NAVI biết khi nào họ cần bắt đầu thể hiện tốt, và đó sẽ là trường hợp của Tokyo, nơi các cầu thủ sẽ tìm kiếm thêm một danh hiệu quốc tế khác vào hồ sơ của họ.

5: Thể thao điện tử NRG

Đội NRG Esports ValorantTina Jo/Trò chơi bạo loạn

NRG tạo dáng trên sân khấu sau chiến thắng trong Tuần 9 của Vòng loại trực tiếp VCT Châu Mỹ 2023 tại Riot Games Arena.

Giống như NAVI, NRG được lợi khi xếp hạng quốc tế vì nhiều tuyển thủ của họ đã giành được các danh hiệu quốc tế và tích lũy được nhiều kinh nghiệm ở cấp độ cao nhất. Tuy nhiên, đội NRG này có vẻ run khi tiến vào Masters.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

NRG đã bắt đầu mùa giải thường xuyên của VCT Châu Mỹ một cách không suôn sẻ và cũng để thua trận playoff đầu tiên trước Evil Geniuses. Tuy nhiên, đội đã cải thiện khi vòng loại trực tiếp diễn ra và sống sót sau các trận đấu loại trực tiếp với FURIA, Cloud9 và EG trước khi thua LOUD 3-0 trong trận chung kết tổng.

NRG có thể là một trong những đội mạnh nhất ở vòng bảng của giải đấu, nhưng họ vẫn kém một bậc so với một số đội khác tại VCT Masters Tokyo.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

4: DRX

DRX Valorant VCT Thái Bình DươngTrò chơi bạo loạn

DRX luôn là một nghệ sĩ biểu diễn ổn định trên trường quốc tế.

DRX là một đội khác đã liên tục thể hiện tốt ở các cấp độ cao nhất, lọt vào top ba tại Valorant Champions 2022 và top bốn tại VCT LOCK//IN. Bước vào giải Masters, đội tuyển Hàn Quốc chỉ thua ba loạt trận trong suốt mùa giải chính thức và vòng loại trực tiếp VCT Thái Bình Dương.

So với đội hình VCT LOCK//IN của họ, DRX có một gương mặt mới là Jung ‘Foxy9’ Jae-sung, người đã được đưa vào vòng quay bắt đầu với tư cách là một Duelist đáng sợ. Dựa trên nhóm của họ, với sự kết hợp giữa Attacking Soul Esports, FUT Esports và Evil Geniuses, thật khó để thấy một thế giới mà DRX không trở thành lựa chọn hàng đầu cho các vòng loại trực tiếp của sự kiện.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

3: Đội chất lỏng

Lịch trình đội Liquid Valorantđội chất lỏng

Team Liquid đã bị loại khỏi VCT LOCK//IN ở vòng đầu tiên.

Team Liquid là hạt giống đầu tiên của EMEA VCT và đang thi đấu tốt ở vòng loại trực tiếp sau khởi đầu mùa giải mờ nhạt. Sau khi kết thúc mùa giải thông thường ở vị trí thứ ba với thành tích 6-3, Team Liquid đã đánh bại Fnatic 3-1 trong trận chung kết tổng, chấm dứt chuỗi trận toàn thắng của các nhà vô địch VCT LOCK//IN.

Đội này có nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế và có thể thăng tiến trong sự kiện Masters này sau khi thể hiện đúng thời điểm. Sau khi bị loại ở vòng đầu tiên ở São Paulo, đội của Liquid có nhiều thời gian hơn để mài giũa, và họ sẽ là một thế lực đáng sợ khi vòng loại trực tiếp bắt đầu.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

2: Fnatic

Fnatic tại VCT LOCK//INColin Young-Wolff/Trò chơi bạo loạn

Fnatic đã bất bại trong mùa giải thường xuyên của VCT EMEA.

Sau khi giành được chiếc cúp VCT LOCK//IN và bất bại trong mùa giải VCT EMEA, Fnatic trông giống như một thế lực không thể ngăn cản về tài năng và chiến lược thô sơ, với IGL Jake ‘Boaster’ Howlett và huấn luyện viên trưởng Jacob ‘mini’ Harris dẫn dắt.

Điểm yếu duy nhất trên bản lý lịch hoàn hảo của họ trước VCT Masters là trận thua 1-3 trước Team Liquid trong trận chung kết playoff VCT EMEA. Câu hỏi đặt ra là: đó có phải là một đốm sáng trên radar hay là dấu hiệu cho thấy đội đã va vào gờ giảm tốc?

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

1: MẠNH MẼ

Một VCT lớn của MỹColin Young-Wolff/Trò chơi bạo loạn

LOUD sẽ tìm cách thêm một chiếc cúp khác vào tủ đồ của họ tại VCT Masters Tokyo.

LOUD, giống như Fnatic, gần như không thể chạm tới trong năm nay. Á quân VCT LOCK//IN mới chỉ thua hai lần trong năm 2023 (một lần trước Fnatic và một lần trước NRG), và có vẻ vượt trội so với một số đội khác ở Tokyo.

LOUD đã duy trì phong độ xuất sắc mà họ đã thể hiện trong suốt năm 2022, ngay cả sau khi bổ sung thêm những cầu thủ trẻ mới. Và đội cũng đang thử nghiệm giao nhiều trách nhiệm hơn cho Felipe ‘Less’ Basso, người đang là IGL trong loạt trận vô địch VCT Châu Mỹ. Đội Brazil sẽ là đội đáng sợ nhất khi bước vào VCT Masters Tokyo.

Bài báo tiếp tục sau quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *