9 game Zelda hay nhất để chơi trước Tears of the Kingdom

Sê-ri Legend of Zelda đã có hàng chục mục đáng kinh ngạc, nhưng chín trò chơi này đại diện cho đỉnh cao của nhượng quyền thương mại.

Có nhiều thời đại khác nhau của The Legend of Zelda, mỗi thời đại được xác định bởi các mốc thời gian, thế hệ bảng điều khiển và nhân vật độc lập của riêng chúng. Tuy nhiên, tất cả họ đều đóng góp vào khẩu súng thần công Zelda rộng lớn hơn, trong đó kẻ xấu Ganon, Công chúa Zelda nổi tiếng và nhà vô địch Liên kết của cô ấy, tất cả đều tái sinh hết lần này đến lần khác để chiến đấu qua các thời đại khác nhau của Hyrule.

Chọn ra chín trò chơi hay nhất trong sê-ri The Legend of Zelda là một câu hỏi khó, nhưng chúng tôi đã thu hẹp nó xuống các mục mang tính biểu tượng, có ảnh hưởng và nổi tiếng nhất – sau đó xếp hạng chúng. Trong khi chúng tôi đã xem xét nhiều trò chơi khác, đây là chín trò chơi Zelda hay nhất để chơi trước Tears of the Kingdom.

9. Mặt nạ của Majora

Mặt nạ Zelda MajoraNintendo

Triều đại khủng bố của Skull Kid bắt đầu khi hắn phát hiện ra Mặt nạ của Majora.

Bạn đã bao giờ tự hỏi Link đã làm gì sau khi trở lại tuổi trẻ của mình vào cuối Ocarina of Time chưa? Anh ấy tiếp tục một cuộc phiêu lưu khác, mặc dù không nổi tiếng như cuộc phiêu lưu trước, nhưng đã đi trước thời đại của anh ấy rất xa. Thời gian là từ quan trọng nhất ở đây. Majora’s Mask trông và chơi như OoT nhưng thấy những đứa trẻ của Link bị mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian phải sống lặp đi lặp lại cùng một ngày.

Nhân vật phản diện của trò chơi, Skull Kid, đã phát hiện và đeo chiếc mặt nạ chính, thứ đã biến thế giới thành một địa ngục bị biến dạng theo thời gian trong phần tiếp theo đen tối này của một trong những cuộc phiêu lưu N64 được yêu thích nhất. Link có thể trang bị nhiều loại mặt nạ khác nhau của riêng mình để kết thúc vòng lặp thời gian và giải phóng Skull Kid khỏi sự chiếm hữu của anh ta. Trò chơi đã được làm lại cho 3DS và là một bổ sung tuyệt vời cho danh mục của bảng điều khiển di động.

số 8. Sự trỗi dậy của liên kết

Zelda Link làm lại Nintendo Switch AwakeningNintendo

Sự hồi sinh của Link cũng được làm lại vào năm 2019.

Link’s Awakening đánh dấu sự ra mắt của The Legend of Zelda trên Game Boy và chứng minh rằng sê-ri này có thể hoạt động trên thiết bị cầm tay, điều mà các nhà phát triển sẽ không bao giờ quên trong kỷ nguyên của DS, 3DS và Switch. Trò chơi là một cuộc phiêu lưu đầy đủ của Zelda theo phong cách của các trò chơi NES và SNES gốc và đã trở thành một trong những trò chơi nổi tiếng và được yêu thích nhất trong toàn bộ nhượng quyền thương mại.

Ngày nay, trò chơi có thể được mua và chơi trên Nintendo Switch và mặc dù đã có tuổi nhưng nó vẫn có thể chơi được một cách đáng kinh ngạc – một minh chứng cho chất lượng và di sản của nó. Nó cũng có một bản làm lại tuyệt vời nữa!

7. Thanh kiếm lên trời

legend of zelda skyward sword hd review dexertoNintendo

Skyward Sword đưa ra một câu chuyện gốc về mối thù của Ganon và Zelda.

Skyward Sword thường không nhận được sự tín nhiệm xứng đáng. Trò chơi kể một câu chuyện tuyệt vời giải thích nguồn gốc của mối quan hệ của Link, Zelda và Ganon, đưa ra lý do tại sao những nhân vật này lại được tái sinh hết lần này đến lần khác trong suốt các thời đại.

Skyward Sword là một trò chơi Nintendo Wii buộc người chơi phải tương tác với các điều khiển chuyển động khi nó được phát hành lần đầu tiên, một thứ khiến một số người hâm mộ bộ truyện xa lánh. Tuy nhiên, nó hiện đã được hỗ trợ lại trên Nintendo Switch mà không cần điều khiển chuyển động và tất cả những người hâm mộ Zelda đều có quyền chơi nó – và tìm hiểu nguồn gốc hấp dẫn của câu chuyện sử thi này.

6. Liên kết giữa các thế giới

Sự Gắn Kết Giữa Các Thế GiớiNintendo

Liên kết giữa các thế giới là một sự trở lại tuyệt đẹp đối với Zelda cổ điển.

Phần tiếp theo năm 2013 của A Link to the Past năm 1992, trò chơi này đã có từ lâu. Lấy bối cảnh là một trong những mốc thời gian sớm nhất và nguyên bản của Zelda, A Link to the Past không chỉ là dịch vụ dành cho người hâm mộ dành cho những người chơi Zelda cũ. Nó sử dụng mọi thứ đã làm cho sê-ri cổ điển gốc trở nên đặc biệt và kết hợp nó với các yếu tố từ các trò chơi Zelda hiện đại để tạo ra thứ gì đó thậm chí còn kỳ diệu hơn trên 3DS.

Mặc dù nó không bao giờ có thể sánh được với những người đi trước về địa vị mang tính biểu tượng, nhưng nó đã làm rất tốt việc nhắc nhở chúng ta về họ và mang đến cho chúng ta một sự trợ giúp khác về Zelda cổ điển với sự đánh bóng đương đại. Nếu bạn vẫn sở hữu một chiếc 3DS, hãy thử một trong những trò chơi hay nhất của bảng điều khiển.

5. Công Chúa Chạng Vạng

Đầu của Ganondorf Zelda Tears of the KingdomNintendo

Ganondorf là ​​người đáng sợ nhất trong Twilight Princess.

Được phát hành cho cả Nintendo GameCube và Wii, Twilight Princess là một chương đen tối hơn trong sê-ri Zelda so với Wind Waker đầy màu sắc và tràn đầy năng lượng. Trò chơi cho thấy Hyrule bị lây nhiễm bởi Vương quốc Chạng vạng trong kế hoạch mới nhất của Ganon nhằm chiếm lấy vùng đất này. Liên kết hợp tác với Midna, cư dân của Vương quốc Chạng vạng để tách hai thế giới, cứu Zelda và giải phóng vương quốc khỏi Ganon.

Trong Twilight Hours, Link có thể biến thành Wolf Link, điều này mang lại cho anh ta nhiều khả năng khác nhau và thay đổi hoàn toàn trò chơi so với các mục trước đó. Trò chơi cũng nghiêng nhiều hơn về thiết kế thế giới mở, tạo tiền đề cho sự chuyển đổi hoàn toàn sang thể loại đó. Twilight Princess đã được làm lại cho Wii U, cho phép người chơi cuối cùng trải nghiệm nó ở chế độ HD.

4. Liên kết với quá khứ

liên kết thu thập rupee trong các liên kết đến quá khứNintendo

Đó không phải là một thế giới mở 3D rộng lớn, nhưng đó là Zelda tuyệt đỉnh.

A Link to the Past là trò chơi Zelda cổ điển cuối cùng, mặc dù không phải là bản gốc, nhưng đây là trò chơi đã biến sê-ri trở thành một phần quan trọng trong thư viện của Nintendo và giúp định hình IP thành một thứ gì đó thực sự huyền thoại. Mọi trò chơi Zelda kể từ đó đều vay mượn hoặc tỏ lòng tôn kính với A Link to the Past và câu chuyện của trò chơi vẫn quan trọng trong vũ trụ Zelda rộng lớn hơn ngày nay. Nó cũng có sẵn trên Nintendo Switch, vì vậy hãy xem thử để biết tại sao nhiều người thấy nó đáng nhớ đến vậy.

3. Người đánh thức gió

Ganondorf Zelda Người đánh gió Tears of the KingdomNintendo

Ganondorf cũng là nhân vật phản diện chính trong The Legend of Zelda: Wind Waker

Wind Waker là sản phẩm đầu tiên của sê-ri Zelda trên GameCube nhưng trò chơi cũng đã được làm lại ở chế độ HD cho Wii U, nơi phong cách nghệ thuật và lối chơi đặc biệt của nó trông vẫn rất rực rỡ. Không giống như bất kỳ mục nào khác, Wind Waker lấy bối cảnh trong tương lai xa khi Hyrule ở dưới nước và bị ngăn cách bởi các đại dương rộng lớn. Link phải đi vòng quanh các hòn đảo khác nhau trên con tàu biết nói của mình để ngăn chặn phiên bản mới nhất của Ganondorf theo những mánh khóe cũ của anh ta.

Zelda cũng trở lại với tư cách là một thuyền trưởng cướp biển mạnh mẽ và tham gia cùng Link trong các nhiệm vụ chèo thuyền của anh ấy. Trò chơi này là một tác phẩm kinh điển nổi tiếng và đại diện cho mọi thứ khiến The Legend of Zelda trở nên đặc biệt. Nó cũng là nguồn cảm hứng cho các game phiêu lưu hải quân khác như Assassin’s Creed Black Flag và những game khác. Cuối cùng, trò chơi cũng sinh ra một số phần tiếp theo được phát hành trên Nintendo DS. Lên tàu nhanh nhất có thể!

2. Hơi thở của hoang dã

Truyền thuyết về Zelda Hơi thở của Ngựa hoangNintendo

Breath of the Wild là một yếu tố thay đổi cuộc chơi cho bộ truyện.

Breath of the Wild là ‘Khoảnh khắc Skyrim’ của The Legend of Zelda. Đây là trò chơi đưa sê-ri ra khỏi công thức đã thiết lập của nó và bước vào một thế giới mở tươi sáng, nơi sự lựa chọn và khám phá của người chơi là tất cả. Các trò chơi Zelda thường chơi với thế giới rộng mở nhưng luôn chọn đi theo con đường tuyến tính hơn khi phát triển.

Trò chơi được phát hành trên Wii U và Nintendo Switch, là tiêu đề xác định cho phần sau. Nó cũng buộc thể loại trò chơi thế giới mở phải phát triển, là nguồn cảm hứng cho Elden Ring và nhiều thương hiệu khác áp dụng cách tiếp cận của Nintendo. Trò chơi này sẽ tồn tại mãi mãi với tầm ảnh hưởng và tầm quan trọng của nó, không chỉ đối với sê-ri Zelda mà còn đối với các trò chơi thuộc loại này và Nintendo với tư cách là một công ty.

Phần tiếp theo của nó, Tears of the Kingdom, không thể đến sớm được.

1. Ocarina của thời gian

truyền thuyết về zelda ocarina time navi và liên kếtNintendo

Ocarina of Time là game Zelda 3D hoàn chỉnh đầu tiên.

Trong khi Breath of the Wild thay đổi hoàn toàn công thức của Zelda, phong cách này đã phục vụ tốt cho sê-ri trong gần hai thập kỷ, được cho là đã khiến nhượng quyền thương mại trở thành cái tên quen thuộc như ngày nay. Tất cả bắt đầu với Ocarina of Time, một trò chơi Nintendo 64 đi trước thời đại. Đây cũng là phần đã đưa sê-ri ra khỏi nguồn gốc 2D của nó và lần đầu tiên cho phép người chơi khám phá Hyrule ở chế độ 3D đầy đủ, hoàn chỉnh với các địa điểm mang tính biểu tượng, các nhân vật đáng nhớ và câu chuyện thiện ác mà sê-ri đã tái tạo kể từ đó.

Mọi trò chơi Zelda ra đời sau nó đều có OoT, bởi vì nó không chỉ là khuôn mẫu cho sê-ri trong tương lai mà còn đặt ra tiêu chuẩn cho game nhập vai phiêu lưu hành động cho cả một thế hệ người chơi. Trong khi Breath of the Wild sẽ luôn giữ vương miện là trò chơi Zelda hay nhất, Ocarina sẽ luôn được nhớ đến là trò chơi quan trọng và có ảnh hưởng nhất. Nếu bạn chưa bao giờ chơi nó, hãy thử bản làm lại 3DS đáng kinh ngạc và xem tất cả những điều ồn ào đó là gì.

Hãy nhớ đánh dấu trang này và thường xuyên kiểm tra lại để biết các bản cập nhật mới nhất. Trong thời gian chờ đợi, hãy truy cập trang Tears of the Kingdom của chúng tôi để biết tất cả các tin tức và hướng dẫn mới nhất để chuẩn bị cho việc phát hành trò chơi.

Ganondorf là ​​ai? | Tất cả kẻ thù mới trong Legend of Zelda: Tears of the Kingdom | Cách vào Sky Island trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom | Vũ khí vẫn bị hỏng trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom? | Thăng hoa trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom là gì? | Đặt trước The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom ở đâu | Có những ngôi đền trong The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *