8 tựa game như Genshin Impact bạn nên chơi trong năm 2023

Một trong những game di động phổ biến nhất trên thị trường là Genshin Impact nhờ thế giới mở rộng lớn và phong cách nghệ thuật anime quyến rũ. Bạn có thể dành hàng giờ để khám phá Teyvat nhưng những Nhà thám hiểm tận tâm nhất có thể thỉnh thoảng muốn nghỉ ngơi, vì vậy đây là tám trò chơi như Genshin Impact mà bạn nên chơi vào năm 2023.

Nhờ có đội hình nhân vật khổng lồ, các trận chiến hành động thú vị và bản chất chơi miễn phí, Genshin Impact đã trở thành một trong những trò chơi gacha được yêu thích nhất và hiện tại nó có một trong những cơ sở người hâm mộ tận tâm nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, có rất nhiều trò chơi tương tự ngoài kia, đối với những người muốn tạm dừng chơi Teyvat, vì vậy đây là tám trò chơi giống như Genshin Impact mà bạn nên chơi vào năm 2023.

Honkai Star Rail

Hình ảnh nhân vật Honkai Star RailHoYoverse

Trò chơi mới nhất của nhà phát triển Genshin Impact, HoYoverse, là Honkai Star Rail. Mặc dù trò chơi vẫn giữ được tính thẩm mỹ anime của người tiền nhiệm, nhưng nó hoán đổi chiến đấu hành động cho một hệ thống chiến đấu theo lượt truyền thống hơn.

Lấy bối cảnh trong một vũ trụ lấy cảm hứng từ khoa học viễn tưởng, người chơi trong Honkai Star Rail tham gia cùng một nhóm du khách trên chuyến tàu không gian có tên Astral Express khi họ du hành và khám phá các thế giới khác nhau. Giống như Genshin, có rất nhiều nhân vật cần có trong Honkai Star Rail, nhiều hệ thống tiến triển và môi trường độc đáo để khám phá.

Với đồ họa bóng mờ tuyệt đẹp, hệ thống chiến đấu tuyệt vời và thậm chí một số sự xuất hiện của các nhân vật có trong Teyvat, Honkai Star Rail là lựa chọn thay thế Genshin Impact hoàn hảo để chọn và chơi.

Hiệu ứng Honkai thứ 3

Tác phẩm nghệ thuật chính thức của Honkai Impact, một trò chơi giống như Genshin Impact.HoYoverse

Honkai Impact 3rd là phiên bản chính đầu tiên của HoYoVerse.

Mặc dù Genshin là trò chơi đưa HoYoVerse lên bản đồ, nhưng nó thực sự là sản phẩm kế thừa của game nhập vai hành động Honkai Impact 3, một tựa game Khoa học viễn tưởng được phát hành vào năm 2016 có tính năng chiến đấu hack-and-slash arcade.

Người chơi điều khiển một đội gồm tối đa ba nhân vật có thể chơi được, được gọi là Valkyries và tham gia vào các nhiệm vụ liên quan đến việc đối đầu với nhiều kẻ thù khác nhau trong trận chiến thời gian thực có nhịp độ nhanh. Do tuổi thọ hiện tại của nó, Honkai có nhiều nội dung hơn Genshin để đi sâu vào, chẳng hạn như câu chuyện một người chơi, một số chế độ co-op và nhiều người chơi bao gồm các cuộc đột kích nơi có thể lấy được vũ khí huyền thoại quý hiếm.

Ngoài chiến đấu, còn có các trò chơi nhỏ để thưởng thức và chế độ “Nhà trọ” mô phỏng xã hội, nơi người chơi có thể làm quen với các Valkyrie khác nhau và các nhân vật hỗ trợ tạo nên thế giới. Nếu bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của Genshin Impact, bạn nên xem qua Honkai.

Truyền thuyết về Zelda Breath of the Wild

Tác phẩm nghệ thuật Breath of the Wild.Nintendo

Breath of the Wild là một trong những game hay nhất trên Nintendo Switch.

The Legend of Zelda: Breath of the Wild đã gây bão thế giới game khi nó được phát hành vào năm 2017 và vẫn là một trong những game Nintendo Switch hay nhất cho đến ngày nay. Cuộc phiêu lưu mới nhất của Link bắt đầu giống như Zelda gốc, nơi người chơi được đặt trong vương quốc Hyrule và được tự do khám phá theo tốc độ của riêng họ.

Nếu bạn thực sự muốn, bạn có thể đi thẳng đến trùm cuối hoặc bạn có thể tận hưởng thế giới mở rộng lớn và khám phá môi trường (ý định chơi chữ) tuyệt vời. Genshin Impact rõ ràng là một trò chơi lấy rất nhiều cảm hứng từ Breath of the Wild theo phong cách phi tuyến tính, cơ chế chiến đấu và khám phá cũng như thế giới rộng lớn của Teyvat.

Nếu bạn thực sự thích bất kỳ yếu tố nào trong số đó của Genshin thì bạn có trách nhiệm với chính mình khi trải nghiệm Breath of the Wild. Với phần tiếp theo Tears of the Kingdom sẽ ra mắt vào cuối năm nay, không có thời điểm nào tốt hơn để bước vào đôi giày của Link.

một vườn địa đàng khác

Ảnh chụp màn hình từ Another Eden, một trò chơi giống như Genshin Impact.Xưởng tờ rơi Wright

Another Eden là một game nhập vai miễn phí độc đáo.

Another Eden là một game di động chơi miễn phí dưới dạng JRPG cuộn bên. Trò chơi có một câu chuyện chuyên sâu hiện bao gồm hơn 80 chương chính và người chơi thường tiến bộ bằng cách tương tác với nhiều NPC khác nhau được tìm thấy trên khắp thế giới. Những người chơi Genshin thực sự yêu thích những khoảnh khắc nhân vật độc đáo có thể sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị ở đây vì đây là một trong những trò chơi di động có cốt truyện hay nhất từng được tạo ra.

Hệ thống chiến đấu của trò chơi được chơi theo định dạng JRPG theo lượt truyền thống, các thành viên mới trong nhóm sẽ tham gia cùng nhân vật chính Aldo trong suốt cuộc phiêu lưu của anh ấy và mỗi nhân vật sẽ tích lũy kinh nghiệm và trở nên mạnh mẽ hơn khi có nhiều kẻ thù bị đánh bại hơn và câu chuyện tiếp diễn.

Another Eden mang đến trải nghiệm câu chuyện tuyệt vời với hàng giờ nội dung để khám phá và phong cách nghệ thuật anime dễ thương chắc chắn sẽ làm hài lòng nhiều người hâm mộ Genshin.

Xenoblade Chronicles 3

Tác phẩm nghệ thuật Xenoblade Chronicles 3.mềm nguyên khối

Xenoblade Chronicles 3 là một trong những JRPG thú vị nhất trong năm.

Xenoblade Chronicles 3 là phần mới nhất trong thương hiệu JRPG hàng đầu của Monolith Soft. Lấy bối cảnh là một thế giới đang có chiến tranh, hai nhóm chiến binh trẻ tuổi từ các phe đối lập đột nhiên hợp nhất và bắt đầu một hành trình nguy hiểm để khám phá những bí mật thực sự về thế giới của họ. Làm thế nào mà cho một tiền đề thú vị? Xenoblade Chronicles 3 đặt rất nhiều tâm huyết vào các nhân vật của nó, nhóm cốt lõi gồm 6 người mà người chơi sẽ làm quen trong cuộc phiêu lưu của họ đều khác biệt và đáng yêu – đây là thời điểm tuyệt vời cho một trò chơi với thế giới rộng lớn để khám phá và vô số kẻ thù. trận đánh.

Bên cạnh câu chuyện, trận chiến là điểm thu hút lớn nhất của nhượng quyền thương mại Xenoblade và với một nhóm 6 người dưới quyền chỉ huy của bạn (tất cả đều có các lớp cụ thể và khả năng độc đáo), hệ thống dựa trên hành động của MMO cũng gây nghiện như các trận chiến chuyển đổi nhân vật trong Hiệu ứng Genshin.

Cũng giống như Genshin, bạn có thể dành hàng giờ trong Xenoblade Chronicles 3 chỉ để chiến đấu trên chiến trường hoặc trồng trọt để lấy tài nguyên. Đây chắc chắn là một trong những bản phát hành Switch thú vị nhất năm 2022 và rất đáng để chọn.

Ni No Kuni: Cơn thịnh nộ của phù thủy trắng

Tác phẩm nghệ thuật chính thức từ Ni No Kuni.Tầng 5 / Studio Glibi.

Ni No Kuni là một trong những JRPG hấp dẫn nhất trong thập kỷ qua.

Nếu đồ họa là điểm thu hút lớn đối với bạn, thì bạn sẽ không tìm thấy nhiều trò chơi có hình ảnh hấp dẫn như trò chơi này, vì Ni No Kuni: Wrath of the White Witch là sự hợp tác giữa nhà phát triển Level-5 và gã khổng lồ hoạt hình Studio Ghibli.

Trò chơi kể về câu chuyện của một cậu bé tên Oliver, người bắt đầu cuộc hành trình qua một vùng đất xa lạ với hy vọng đưa mẹ mình sống lại. Trên hành trình của mình, Oliver gặp nhiều đồng minh và kẻ thù đầy nhiệt huyết, tất cả đều được đưa vào cuộc sống trong những đoạn phim cắt cảnh tuyệt đẹp do Studio Ghibli làm hoạt hình hoàn chỉnh.

Về lối chơi, Ni No Kuni là sự kết hợp giữa khám phá và chiến đấu theo lượt, trong đó Oliver có thể tự chiến đấu bằng khả năng phép thuật hoặc ra lệnh cho những sinh vật thu thập nhỏ được gọi là “Gia đình” chiến đấu cho anh ta.

Wrath of the White Witch là một trong những game JRPG thú vị và hấp dẫn nhất trong thập kỷ qua và là game phải chơi đối với bất kỳ người hâm mộ thể loại này.

Người bất tử Fenyx trỗi dậy

Tác phẩm nghệ thuật của Người bất tử Fenyx Rising.Ubisoft

Trải nghiệm một cuộc phiêu lưu thú vị lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp trong Immortals Fenyx Rising.

Immortals Fenyx Rising là một trò chơi khác lấy rất nhiều cảm hứng từ Breath of the Wild. Cuộc phiêu lưu một người chơi này lấy bối cảnh trong thế giới thần thoại Hy Lạp, nơi nhân vật chính Fenyx dấn thân vào nhiệm vụ cứu anh trai của họ và đánh bại cơn bão độc ác đã trốn thoát khỏi thế giới ngầm.

Trò chơi diễn ra ở bảy vùng khác nhau, tất cả đều được lấy cảm hứng từ các vị thần Hy Lạp khác nhau, khi Fenyx đi qua từng vùng, họ phải vượt qua môi trường theo nhiều cách khác nhau bao gồm leo trèo, cưỡi thú cưỡi và bay. Chiến đấu diễn ra nhanh chóng và thú vị với cả tùy chọn cận chiến và tầm xa nhờ có nhiều loại vũ khí của Fenyx, bao gồm cung tên, rìu và kiếm.

Nhìn chung, Immortals Fenyx Rising không phát minh lại bánh xe nhưng đây là một cuộc phiêu lưu thú vị có thể khiến người chơi bị cuốn hút từ đầu đến cuối. Trò chơi này cũng tập trung nhiều vào các câu đố về môi trường, vì vậy nếu bạn thích các yếu tố giải đố trong Genshin Impact, trò chơi này có thể rất tuyệt để chơi khi bạn tạm nghỉ chơi Teyvat.

Tokyo Xanadu eX+

Ảnh chụp màn hình từ Tokyo Xanadu eX plusNihon Falcom

Tokyo Xanadu là một câu chuyện tuyến tính tuyệt vời với những trận chiến hành động thú vị.

Nếu bạn đang tìm kiếm một câu chuyện tuyến tính hơn, duy trì phong cách anime tương tự như Genshin, thì Tokyo Xanadu eX+ là một lựa chọn tuyệt vời. Đây là một tựa game độc ​​lập đến từ Nihon Falcom – nhà phát triển đằng sau loạt phim Legend of Heroes ngày càng phát triển – và nó giống như một phiên bản hợp lý hóa của nhượng quyền thương mại Persona.

Trong Tokyo Xanadu, bạn điều khiển Kou – một học sinh trung học nhanh chóng tham gia vào một cuộc phiêu lưu khác, nơi cậu cùng với những người bạn học của mình – phải ngăn chặn vương quốc ác mộng được gọi là Nhật thực tiếp quản Tokyo. Trò chơi được chia thành hai vòng trò chơi – thu thập thông tin trong ngục tối và khám phá tự do. Trong ngục tối, người chơi có thể mang theo tối đa 3 nhân vật có thể thay đổi nhanh chóng (giống như trong Genshin) để giành lợi thế trước kẻ thù. Chiến đấu dựa trên chặt chém và có nhiều kỹ năng khác nhau để học và trang bị. Trong khi đó, khám phá miễn phí là tất cả về việc gắn kết với các thành viên trong nhóm của bạn, tương tác với các NPC và sẵn sàng cho lần chạy ngục tối tiếp theo của bạn.

Tokyo Xanadu có hệ thống chiến đấu tương tự như Genshin và cũng nhấn mạnh vào việc xác định nhân vật – thường dành toàn bộ các chương và câu chuyện phụ cho các thành viên cụ thể trong nhóm. Đó là một JRPG tuyệt vời ngày nay thường được bán với giá rẻ và là một viên ngọc bị đánh giá thấp mà nhiều người nên chọn và chơi.

Đó là tám trò chơi giống như Genshin Impact mà bạn nên chơi vào năm 2023. Để biết thêm nội dung trò chơi, hãy xem một số danh sách được đề xuất khác của chúng tôi bên dưới:

Chuyển game nhập vai hay nhất để chơi vào năm 2023 | Trò chơi MMO hay nhất để chơi năm 2023 | Trò chơi hay nhất như Animal Crossing để chơi trên Switch & PC | Game Mario hay nhất | Game Need for Speed ​​hay nhất | Game bán chạy nhất mọi thời đại | Game thế giới mở hay nhất | Trò chơi Assassin’s Creed hay nhất | Trò chơi Call of Duty hay nhất | Game Naruto hay nhất | Trò chơi Digimon hay nhất | Trò chơi LGBTQ+ hay nhất | Những trò chơi giống GTA bạn nên chơi vào năm 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *